Hỏi Đáp

Một Trượng Bằng Bao Nhiêu Mét Việt Nam? 1 Trượng Bằng Bao Nhiêu Mét Việt Nam?

Áo khỏa cô dâu màu đổ phối chỉ vàng đính đá lấp lánh-KN43

Bán: 5.200.000₫Thuê: 2.500.000₫Bán, Thuê

*
*
*

1 thước Trung Quốc bằng bao nhiêu mét, cm của Việt Nam

Nhưng vẫn có nguồn tin cho biết, 1 thước Trung Quốc bằng 10 thốn, quy đổi ra đơn vị SI sẽ là 33,33 cm và 1/3 m. Nếu tính sự chênh lệch giữa 2 sự quy đổi này thì ta thấy rằng chúng không có lệch nhiều nên có thể tạm dùng cách đổi trên.

Đang xem: 1 trượng bằng bao nhiêu mét

Về chiều dài, thì khi quy đổi ta sẽ được đơn vị chuyển đổi như sau:

1 dặm hoặc 1 lý sẽ bằng 18 dẫn, tức là tương đương với 414 m (mét)1 dẫn bằng 10 trượng, tức là tương đương với 23 m (mét)1 trượng bằng 2 bộ hoặc 10 thước, tức là bằng 3,33 m (mét)1 bộ bằng 5 thước, tức là bằng 1,65 m (mét)1 thước ( hoặc 1 xích, tchi) bằng 10 tấc, tức là bằng 0,33 m (mét)1 phân bằng 10 li, tức là bằng 3,3 mm (milimét)

Như vậy, Thước được xem là đơn vị đo lường được người dân Trung Quốc sử dụng từ xưa đến nay. Một thước Trung Quốc bằng 0,33 mét hoặc bằng 33 cm nha các bạn.

Còn một thước khi quy đổi sang đơn vị mét, cm Việt Nam thì cũng sẽ có một kết quả khác hoàn toàn.

Xem thêm: Cách Lột Mụn Cám Ở Mũi Đơn Giản, Áp Dụng Được Ngay!, Có Nên Lột Mụn Cám Ở Mũi Hay Không

Từ xưa, 1 thước Việt Nam được quy ước là 0,47 mét hoặc 47 cm. Còn bây giờ 1 thước được hiểu là 100 cm hoặc 0,1 mét. Tuy nhiên, trải qua thời kì Pháp thuộc thì cách quy đổi đơn vị đo lường của nước ta đã áp dụng theo quy chuẩn của người Pháp, riêng ở khu vực miền Bắc thì 1 thước được quy chuẩn “làm tròn” thành 0,4 m hoặc 40 cm.

Sau khi đọc đến đây, chắc bạn cũng thấy rõ sự phức tạp trong hệ thống đơn vị đo lường của Trung Quốc đúng không? Bản thân mình khi tìm hiểu về chủ đề này cũng thấy hơi rối và phức tạp.

Xem thêm: Có Thể Đổi Tiền Việt Sang Usd Ở Đâu Hợp Pháp, Đổi Tiền Đô (Usd) Ở Đâu Hợp Pháp

Tóm lại, những gì bọn mình muốn chia sẻ cũng đã nói hết rồi. Do đó, bọn mình xin được kết thúc nội dung bài viết “1 thước Trung Quốc bằng bao nhiêu mét, cm của Việt Nam”. Hy vọng thông qua những thông tin này, các bạn có thể hiểu rõ hơn về cách quy đổi đơn vị Thước của Trung Quốc sang đơn vị mét và cm của Việt Nam nhé.

một dặm biển bằng bao nhiêu mét1 dặm anh bằng bao nhiêu métmột dặm trung quốc bằng bao nhiêu métđổi 1 dặm bằng bao nhiêu mét

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button