Mẹ & Bé

15+ bữa ăn dặm theo thực đơn cơm nát ngon – lành

Có phải bạn đang tìm kiếm chủ đề về => 15+ bữa ăn dặm theo thực đơn cơm nát ngon – lành phải không? Nếu đúng như vậy thì mời bạn xem nó ngay tại đây. Xem thêm các kinh nghiệm về mẹ và bé, kiến thức mang thai, chăm sóc bé, dinh dưỡng cho bé, gia đình tại đây => Mẹ và bé

Trong mỗi giai đoạn ăn dặm, trẻ sẽ có những sở thích và cách ăn khác nhau. Các mẹ phải tinh ý và quan sát để có sự thay đổi cho phù hợp với khẩu vị của trẻ. Hãy cùng mẹ tìm hiểu thực đơn cơm tấm bột cho bé 10 tháng tuổi nhé.

15+ bữa cơm tấm thơm ngon, bổ dưỡng – dễ chế biến

“Bột bây giờ ăn 3 bữa chính / ngày và 3 bữa sữa tổng cộng khoảng 550ml / ngày” – Mẹ Bột chia sẻ.

Ngoài ra, để bé hợp tác mẹ Bột có nguyên tắc mỗi bữa ăn đều dựa trên tinh thần vui vẻ, mẹ không ép bé ăn; không so sánh với những đứa trẻ khác; nguyên liệu gần gũi, dễ ăn, dễ tìm, dễ làm. Và không dùng gia vị cho bé dưới 1 tuổi.

Cơm chiên ghẹ

  • Nguyên liệu: 1 thịt cua hấp, rau trộn tùy thích (cà rốt, ớt chuông đỏ, nấm, mướp, hành lá, 1 lòng đỏ trứng gà, cơm nóng tùy số lượng)
  • Làm:

– Rau củ thái hạt lựu

– Cho một ít dầu vào chảo đun nóng, cho trứng vào, đánh cho vừa chín tới, vớt ra tắt bếp.

– Tiếp theo, bạn cho một chút dầu vào chảo, cho cà rốt vào xào chín, thêm một chút nước để cà rốt mềm, cho cua khô vào xào chín.

– Tiếp theo cho ớt chuông vào xào cùng.

– Cho nấm, mướp vào xào.

– Cho cơm nóng và hành lá vào, trộn đều nhanh tay để cơm không bị khô rồi tắt bếp.

Gà ác hầm táo đỏ, kỷ tử, hạt sen, nước dừa

  • Nguyên liệu: 1 cái đùi gà, 1/2 nắm hạt sen khô, 2 quả táo đỏ, 1 thìa cà phê quả kỷ tử, 1/2 nước cốt dừa xiêm
  • Làm:

– Rửa sạch các món ăn rồi cho gà và các nguyên liệu đã chuẩn bị vào nồi, thêm một chút nước cho ngập gà.

– Hầm khoảng 20-30 phút đến khi gà chín mềm thì tắt bếp.

Nấm xào sả ớt

  • Nguyên liệu: tỏi băm, 1 quả ớt chuông đỏ, 1 nắm nấm tùy thích
  • Làm:

– Sả thái lát xéo để không lẫn với thức ăn khác trẻ sẽ bị hóc, ớt chuông và nấm tùy theo khả năng ăn thô của bé.

– Cho một ít dầu vào chảo, cho tỏi và sả vào phi thơm.

– Cho ớt chuông vào xào sau đó cho nấm vào. Thêm nước lọc đến khi cạn nước thì tắt bếp.

Bò sốt vang

  • Nguyên liệu: 1 bông hoa hồi, 1/3 thảo quả, 1/3 bột quế, 100g thịt bò (làm 2 bữa), 1/4 củ hành tây, 1/2 quả cà chua, tỏi băm nhỏ chia làm 2 phần, 1 ít cà rốt và khoai tây. , 1 lát gừng, 2/3 thìa cà phê tinh bột sắn
  • Làm

– Thịt bò cắt miếng vuông nhỏ, ướp 15 phút với 1 phần hành tỏi băm, gừng thái chỉ, bột quế, hoa hồi, thảo quả.

– Cà rốt, khoai tây, hành tây thái miếng nhỏ

– Cho chút dầu, phi tỏi, cho cà chua thái hạt lựu vào xào.

– Cho thịt vào xào săn, thêm nước xâm xấp mặt thịt, hầm trong nồi áp suất 30 phút, tắt bếp đợi nguội.

– Mở vung và cho cà rốt, khoai tây, hành tây vào hầm thêm 10 phút.

– Hòa bột sắn dây với chút nước, cho vào nồi đun sôi đều rồi cho ít lá ngò gai vào rồi tắt bếp.

Cơm cá lóc kho khế

  • Nguyên liệu: 2 con cá lóc, 1 quả khế ngọt, 2-3 củ hành tăm nhỏ, vài lát nghệ tươi, thì là.
  • Làm:

Cá rửa sạch với muối, cho một thìa cà phê dầu vào xào thơm, cho nghệ vào phi khô để lấy màu, cho hành tăm vào phi thơm.

– Cho cá và khế vào, đun cho nước ngập cá, đun ở lửa nhỏ, thỉnh thoảng lật mặt cá, khi cá gần cạn nước thì tắt bếp.

Cơm gà dứa táo

  • Nguyên liệu: 50g thịt ức gà, 1 lòng đỏ trứng gà, 1 thìa bột năng, 2/3 quả táo, 1 quả dứa nhỏ, 1 củ hành tây, 1 lá húng quế, 1 vừng đen rang nhỏ
  • Làm

– Thịt gà thái hạt lựu, trứng gà đảo đều, trộn với thịt gà

– Lăn gà bằng bột mì

– Cho 1 thìa dầu ăn vào chảo, cho gà vào chiên, lật gà. Vớt ra giấy thấm dầu.

– Táo, dứa, 1 ít cắt nhỏ. Xay nửa quả táo với 30ml nước lọc, rây lấy nước.

– Lọc bớt dầu trong chảo, cho hành khô và tỏi vào xào. Cho dứa vào xào, thêm táo và đun sôi. Cho gà vào rim với lửa nhỏ khoảng 3-4 phút, cho rau quế vào đun sôi rồi tắt bếp. Rắc mè đen lên trên

Vịt xào dứa, húng quế

  • Nguyên liệu: 1 cái đùi vịt nhỏ bỏ da, 1 quả dứa nhỏ chín, 1 củ hành khô + gừng + lá húng quế + hành lá
  • Làm:

– Phi thơm hành, cho vịt vào xào, cho nước vào nấu cho thịt mềm.

– Dứa, hành lá, húng quế cắt nhỏ. Khi thịt gần mềm, cho dứa vào rim khoảng 3-4 phút.

– Cho húng quế, hành lá vào đun sôi, tắt bếp.

Canh sườn non hầm rau củ

  • Nguyên liệu: 2 miếng sườn non, hành khô, gừng nhỏ, các loại rau: bí đao, cà rốt, khoai tây, bí đỏ
  • Làm:

– Các loại rau cắt theo khả năng ăn của bé.

Sau khi rửa sạch sườn, chần sơ qua nước sôi, sau đó cho hành khô, gừng và nước vào nấu cho đến khi mềm.

– Cho cà rốt vào nấu đến khi mềm thì cho rau củ vào nấu đến khi chín mềm. Cuối cùng cho hành lá

Súp bí đỏ tôm

  • Nguyên liệu: 3 con tôm nhỏ, 1/3 quả cà chua, hành khô, 1 quả bí đao nhỏ, hành lá
  • Làm

– Cà chua, bí đao cắt nhỏ tùy theo khả năng ăn của bé. Xào hành với cà chua, cho cà chua, tôm vào xào chín. Thêm nước và bí và nấu cho đến khi mềm. Cho hành lá vào đun sôi, tắt bếp.

Mực rim dứa

  • Nguyên liệu: 2 con mực nhỏ, rửa sạch (không bỏ đầu mực), 1 ít thì là, 1 quả dứa nhỏ, nửa quả cà chua
  • Làm

– Dứa, thì là cắt nhỏ. Xay mực với bột hành (độ mịn tùy khả năng ăn thô của bé) rồi cho thì là vào trộn cùng.

– Cho dứa và cà chua vào nồi, thêm nước đun sôi, thả chả mực vào, đảo đều tay, rim trên lửa nhỏ.

– Khoảng 10 phút, rắc thêm thìa là, đun sôi, tắt bếp.

Cá lóc kho dứa

  • Nguyên liệu: 50g phi lê cá lóc, 1/3 quả dứa nhỏ, hành khô băm nhỏ, 1/3 thìa cà phê bột sắn
  • Làm

– Cá thái miếng vuông vừa ăn, chiên lửa vừa cho đến khi vàng nhẹ.

– Dứa thải nhỏ, bỏ cùi, xay, rây lấy nước. Đun sôi nước lá dứa cho đến khi đặc.

– Cho cá vào nước lá dứa, thêm hành, đun ở lửa nhỏ, thỉnh thoảng lật cá cho thấm đều.

– Chắt nước lá dứa vào, đun thêm một chút cho có màu cánh gián. Hòa một ít nước lọc với bột sắn dây, thêm nước và đun sôi, tắt bếp.

Cá lóc hấp hành ớt chuông

  • Nguyên liệu: 1 miếng phi lê cá lóc, 1/4 củ hành tây, 1 quả ớt chuông nhỏ, thì là, hành lá, nghệ tươi, 3 củ hành lá nhỏ.
  • Làm

– Cho chút dầu vào chảo, cho nghệ vào phi khô để lấy màu khử tanh cho cá, cho hành vào phi cho thơm, tắt bếp, để nguội.

– Cho cá vào lật đều các mặt cho thấm màu, để ướt 10-15 phút.

– Băm nhuyễn hành tây, ớt chuông cho vào bát, cho cá nghệ đã tăm vào hấp 20 phút.

– Cho thì là, hành lá vào hấp khoảng 2-3 phút rồi tắt bếp.

Sườn sốt quýt

  • Nguyên liệu: 1 quả quýt Úc (hoặc cam vàng), 2 miếng sườn vừa, 1/4 thìa bột sắn, tỏi băm, 1 ít gừng, hành khô.
  • Làm

– Hầm sườn vừa mềm với gừng thái chỉ và ít hành khô.

– Phi tỏi, để lửa nhỏ, cho sườn vào, thêm 1/3 nước quýt, đun đến khi cạn nước lấy màu.

Cảm ơn bạn đã chia sẻ ý kiến ​​của mẹ bạn. Ba mẹ hãy cùng nhau trổ tài làm những món ăn ngon cho bé yêu nhé!

Nguồn: tham khảo Mẹ Bột


Thông tin cần xem thêm:

Hình Ảnh về 15+ bữa ăn dặm theo thực đơn cơm nát ngon – lành

Video về 15+ bữa ăn dặm theo thực đơn cơm nát ngon – lành

Wiki về 15+ bữa ăn dặm theo thực đơn cơm nát ngon – lành

15+ bữa ăn dặm theo thực đơn cơm nát ngon – lành

#bữa #ăn #dặm #theo #thực #đơn #cơm #nát #ngon #lành

[rule_3_plain]

#bữa #ăn #dặm #theo #thực #đơn #cơm #nát #ngon #lành

[rule_1_plain]

#bữa #ăn #dặm #theo #thực #đơn #cơm #nát #ngon #lành

[rule_2_plain]

#bữa #ăn #dặm #theo #thực #đơn #cơm #nát #ngon #lành

[rule_2_plain]

#bữa #ăn #dặm #theo #thực #đơn #cơm #nát #ngon #lành

[rule_3_plain]

#bữa #ăn #dặm #theo #thực #đơn #cơm #nát #ngon #lành

[rule_1_plain]

Bạn thấy bài viết 15+ bữa ăn dặm theo thực đơn cơm nát ngon – lành có giải quyết đươc vấn đề bạn tìm hiểu không?, nếu  không hãy comment góp ý thêm về 15+ bữa ăn dặm theo thực đơn cơm nát ngon – lành bên dưới để icreo.com.vn có thể chỉnh sửa & cải thiện nội dung tốt hơn cho độc giả nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website icreo.com.vn

Nguồn: icreo.com.vn

#bữa #ăn #dặm #theo #thực #đơn #cơm #nát #ngon #lành

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button