Cẩm Nang

2 cách kho khổ qua cà ớt mặn và chay đúng chuẩn người Hoa

Có phải bạn đang tìm kiếm chủ đề về => 2 cách kho mướp đắng cà ớt mặn và chay đúng chuẩn người Hoa phải ko? Nếu đúng tương tự thì mời bạn xem nó ngay tại đây. Xem thêm tri thức cẩm nang hay tại đây => Cẩm Nang

Mướp đắng và ớt là những thực phẩm thân thuộc của người Hoa. Chúng được người Việt thích thú vì hương vị thân thiện và thân thuộc. Vì vậy bạn có thiết chế trở thành món hầm đặm đà hoặc món canh nguội.Cùng tham khảo cách chế biến món mướp đắng xào sả ớt và món chay mặn lôi cuốn này nhé!

1. Cách làm mướp đắng

Mướp đắng xào ớt và các loại gia vị đặm đà Ăn kèm với cơm nóng thì tuyệt cú mèo, đây hứa hứa hẹn là một món ăn tuyệt vời và lạ mồm. Những ngày buồn chán nhưng mà ko biết sẵn sàng món gì cho cả nhà tham khảo nhé.

1.1.Sẵn sàng vật liệu

  • 200 g thịt nạc băm
  • 200 g thịt lợn sống
  • 200 gram cá mòi
  • 12 g cá khô (nếu có)
  • 6 quả bầu đắng vượt qua
  • 150 g đậu phụ
  • 150 g cà tím
  • 6 quả ớt, ko cay
  • 6 đậu bắp
  • 6 nhánh hành lá
  • 2 gói đậu phụ trắng
  • 1/2 chén hành tây rán
  • Gia vị: dầu ăn, đường, hạt nêm, mì chính, muối, dầu hào, tương ớt, xì dầu, dầu mè, tiêu xay, bột sắn
Thành phần bánh mì thịt
Nên chọn những vật liệu tươi ngon nhất để món ăn đảm bảo chất lượng Ảnh: Internet

2.2.Các bước thực hiện

Bước 1: Sẵn sàng vật liệu

  • Bỏ cuống, cắt cả miếng theo đường chéo, dày khoảng 1 gang tay, dùng thìa cạo sạch phần bên trong rồi ngâm với nước muối pha loãng. Sau đó bạn nhặt sạch, rửa sạch và lau khô.
  • Xắt cà tím theo đường chéo. Tạo một lỗ trên ruột để thu cuộn. Cho vào chậu nước muối pha loãng để ko bị thâm, để khoảng 5 phút rồi vớt ra rửa sạch.
  • đập ngô, bỏ trái Dùng dao rạch bụng. Bỏ phần đậu bên trong. Sau đó ngâm với mướp đắng rửa sạch.
  • Ớt chuông dùng dao mổ bụng. Bỏ ruột hoàn toàn. sau đó rửa kỹ
  • Đậu phụ vuông, cắt đôi theo đường chéo thành hình tam giác. Dùng dao cắt nhẹ nhõm. giữa bụng đậu
  • Hành tây rửa sạch, băm nhỏ.
nhân trái cây
Ko nên cắt cà tím quá mỏng. Việc đóng gói sẽ rất khó khăn. Ảnh: Internet

Bước 2: Luộc sơ mướp đắng rồi thấm khô.

Bắc nồi lên bếp cho 1 lít nước vào đun sôi, cho 1 muỗng cà phê đường vào, nước sôi thì cho mướp đắng vào đun trong 20 phút với lửa vừa. Lúc đũa mềm Vớt ra ngâm nước lạnh.

Đun nóng chảo trên bếp, cho 2 thìa dầu vào, cho cá khô vào rán vàng đều hai mặt trên lửa nhỏ. để nguội và khô sau đó sử dụng một con dao sắc Thái nhỏ Hoặc có thể cho thêm máy xay sinh tố để tiết kiệm thời kì. Tiếp theo, bạn cho hành khô băm nhỏ vào xào cùng.

mướp đắng luộc
Mướp đắng, khô cá bạn đem rán vàng giòn, ko rán vừa chín tới Ảnh: Internet

Bước 3: Trộn điền

  • Trong một cái bát, cho 1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê đường, 1/2 thìa cà phê mì chính, 2 thìa cà phê hạt nêm, 2 thìa cà phê nước nóng và khuấy đều.
  • Cá thái mỏng, dùng thìa tán cho tới lúc nhuyễn. Cho thịt lợn băm và tất cả gia vị, 1/2 thìa cà phê tiêu, hành phi và cá băm vào, dùng tay trộn đều các vật liệu cho tới lúc quyện lại.
  • Tiếp theo, bạn thêm giăm bông sống và trộn cho tới lúc mọi thứ liên kết tốt.
bị mắc kẹt trong quá khứ
Sau lúc làm đầy, trái cây được rán trong dầu nóng Ảnh: Internet

Bước 4: Khuôn và rán các vật liệu

  • Thêm mướp đắng, ớt sừng, đậu bắp, cà tím, đậu phụ, thêm nhân vừa đủ nhưng mà ko cần quá tay. Bởi vì nó sẽ dễ dàng bong ra trong lúc nấu bếp.
  • Đặt chảo lên bếp và cho một lượng dầu lớn. Dầu già bạn cho mướp đắng vào rán tới lúc chín vàng giòn bên ngoài trên lửa nhỏ, vặn nhỏ lửa khoảng 1-2 phút để mướp đắng tiết ra dầu. Sau đó dùng rây vớt ra đĩa có lót sẵn giấy thấm.
  • Bạn cho đậu bắp, ớt, đậu phụ và cà tím đã nhồi bông vào khuấy đều. Lúc có màu vàng, bạn vớt ra để ráo dầu.

Bước 5: Tích lũy mướp đắng với cà chua và ớt

  • Trộn 3 muỗng canh dầu hào, 3 muỗng canh nước tương, 2 muỗng canh tương ớt, 1 muỗng canh mì chính, 300 ml nước lọc, 2 muỗng canh đường, một tí tiêu xay rồi khuấy đều.
  • Thêm 1/2 muỗng canh bột sắn dây và 1 muỗng canh nước lọc, khuấy đều.
  • đặt chảo trên bếp Cho tất cả các gia vị vào, đun sôi, nêm gia vị theo ý thích, thêm 1 thìa bột sắn dây hòa với nước, khuấy đều rồi tắt bếp.
  • Cho mướp đắng và ớt sừng vào. Sau đó vặn nhỏ lửa và đun sôi. Đảo nhẹ hỗn hợp cho thấm gia vị rồi tắt bếp cho vài giọt dầu mè vào. Hành phi sẽ thơm hơn.
mướp đắng khô, cà chua, ớt, đậu hũ non
Sắn sẽ giúp bảng màu sánh, bóng nhưng ko nhiều Ảnh: Internet

Tương tự là bạn đã hoàn thành xong món cà chua dầm ớt chua cay ngon ko cưỡng lại được rồi đấy. Món ăn có màu sắc lôi cuốn tới mức lúc nhìn vào ko thể từ chối, mướp đắng, mướp đắng, cà tím, ớt, tào phở, đậu bắp cũng thú vị ko kém. Đảm bảo sẽ là món ăn ngon khiến cả nhà mê tít cho nhưng mà xem.

Món mướp đắng ngâm ớt thơm ngon, hấp dẫn.
Món ăn này được liên kết với các loại gia vị đặm đà mang tới cho bạn cảm giác ưng ý lúc ăn. Ảnh: Internet

2. Cách làm món mướp đắng xào sả ớt

Toàn cầu đồ ăn chay cũng nhiều chủng loại và phong phú ko kém gì các món mặn. Món mướp đắng om sả ớt cũng ngon ko kém. với thức ăn mặn Cần một tí thời kì để học cách làm. Bạn sẽ có được những món ăn ngon vào ngày Mùa Chay của Phật giáo. Ăn chay ngon giúp tâm hồn thanh thản, thoải mái, vui vẻ.

2.1.Sẵn sàng vật liệu

  • 2 trái mướp đắng (khoảng 300 g)
  • 1 quả cà tím (khoảng 250 g)
  • 6 quả ớt đỏ (khoảng 100 g)
  • Khuôn đậu phụ 300 g.
  • 50 g nấm mèo thái nhỏ
  • 20 gam bột sắn dây
  • Gia vị: Dầu thực vật, Hạt chay, Nước mắm chay, Đường, Muối, Tiêu xay, Dầu mè, Dầu hào chay.
Mướp đắng hỗn hợp cà chua
Dùng đậu phụ trắng làm nhân thay cho thịt sống và giăm bông Ảnh: Internet

2.2.Các bước thực hiện

Bước 1: Sẵn sàng vật liệu

  • Mướp đắng cắt làm 3 phần, dùng thìa nạo hết phần nhân.
  • Ớt chuông cắt khoanh, bỏ hạt bên trong.
  • Bào bỏ ruột cà tím, ngâm 3 vật liệu trên vào thau nước muối pha loãng khoảng 5 phút, sau đó rửa sạch với nước và lau khô.
  • Nấm mèo ngâm nước ấm cho mềm rồi rửa sạch, cắt nhỏ.
Cách sơ chế mướp đắng cơ bản
Trái cây bạn cắt thành từng khoanh dày, khoét bụng và bỏ phần ruột bên trong Ảnh: Internet

Bước 2: Làm nhân đậu phụ

Cho đậu phụ trắng và nấm mèo đã thái nhỏ vào tô. Nêm 1 tbsp hạt nêm chay, 1 tsp dầu mè, 1 tsp tiêu, 20 g bột sắn, dùng tay bóp đều cho tới lúc tào phở nhuyễn và ngấm gia vị.

Bước 3: Đổ đậu vào xào cùng mướp đắng, ớt, cà chua.

Mặt khác, bạn nhồi đậu phụ vào mướp đắng, cà tím, ớt. Đặt chảo lên bếp và cho một lượng dầu lớn. Cho dầu nóng già, cho mướp đắng, cà tím, ớt vào rán trong dầu với lửa nhỏ.

Ớt và cà tím sẽ chín nhanh hơn. gấp nó ra trước Bầu đắng nấu lâu hơn. Vì vậy, nó nên được loại trừ sau này.

Cho đậu hũ vào ớt
Sau lúc xay nhuyễn đậu nành thì cho mướp đắng, cà tím và ớt vào. Ảnh: Internet

Bước 4: Gắp bầu cùng với cà chua và ớt.

Cho 1 tbsp nước mắm, 1 tbsp xì dầu, 1/2 tbsp xì dầu, 1 tbsp đường, 1/2 tbsp bột nêm chay, 250 ml nước, đun sôi nước sốt, nêm lại theo ý thích, cho mướp đắng vào. cho vào kho. Ngực 5 phút trước với lửa nhỏ. Sau đó cho cà tím và ớt vào đun thêm 3 phút rồi tắt bếp.

Mướp đắng với cà chua ớt
Bí đắng xào cà chua trước lúc xào để ko bị trào ra ngoài lúc bảo quản Ảnh: Internet

Bạn đã hoàn thành cách nấu súp cà chua ớt thuần chay. Món chay ngon với màu sắc lôi cuốn làm say lòng người nào, ngon mồm. vào ngày trăng tròn Bạn có thể nấu để cúng và ăn cùng gia đình thì hãy trổ tài làm thêm món mướp đắng cà chua để làm món canh chay thanh mát này nhé.

Cà chua ớt đắng bầu
Bữa ăn chay ngon dễ tuân theo. Để cơm ngon và đầy đủ dinh dưỡng. Ảnh: Internet

Mướp đắng và ớt được ngấm gia vị. Đảm bảo làm cho món ăn trở thành êm dịu và ngon mồm hơn. Có thể điều chỉnh thành món chay hoặc món mặn lúc cần Món ăn địa phương được làm nhanh chóng, rất tiện lợi, đặc thù nó còn có rất nhiều chất dinh dưỡng để bạn chăm sóc gia đình.

Ngokhan

Thông tin cần xem thêm về 2 cách kho khổ qua cà ớt mặn và chay đúng chuẩn người Hoa

Hình Ảnh về 2 cách kho mướp đắng cà ớt mặn và chay đúng chuẩn người Hoa

Video về 2 cách kho mướp đắng cà ớt mặn và chay đúng chuẩn người Hoa

Wiki về 2 cách kho mướp đắng cà ớt mặn và chay đúng chuẩn người Hoa


Bạn thấy bài viết 2 cách kho mướp đắng cà ớt mặn và chay đúng chuẩn người Hoa có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu  ko hãy comment góp ý thêm về 2 cách kho mướp đắng cà ớt mặn và chay đúng chuẩn người Hoa bên dưới để website icreo.com.vn có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho độc giả nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website icreo.com.vn

Nguồn: icreo.com.vn

#cách #kho #khổ #qua #cà #ớt #mặn #và #chay #đúng #chuẩn #người #Hoa

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button