Cẩm Nang

2 cách nấu bún ốc chuối đậu chuẩn vị, không bị tanh đơn giản nhất

Có phải bạn đang tìm kiếm chủ đề về => 2 cách nấu bún ốc chuối đậu chuẩn vị, ko bị tanh đơn giản nhất phải ko? Nếu đúng tương tự thì mời bạn xem nó ngay tại đây. Xem thêm tri thức cẩm nang hay tại đây => Cẩm Nang

Cách nấu bún ốc chuối đậu với hương vị thơm nức mũi, ăn lạ mồm sẽ mang tới sự mới mẻ cho bữa cơm gia đình nhà bạn. Ốc nấu chuối đậu là một món ăn dân dã của người miền Bắc, đặc thù là trong các buổi tiệc sum họp bằng hữu hay gia đình. Từng miếng ốc dai dai hòa quyện trong vị bùi mềm của hoa chuối rất ngon mồm. Để nấu món bún này ko quá khó, mọi người chỉ cần bỏ ra chút thời kì là được. Học hỏi ngay 2 công thức qua bài viết bên dưới để trổ tài lúc có dịp bạn nhé.  

1. Cách nấu bún ốc chuối đậu chuẩn vị với ốc bưu

Mỗi lúc nhắc tới những món nước mang đậm phong cách miền Bắc, thì thật thiếu xót nếu ko có món bún ốc nhất là bún ốc chuối đậu. Nghe tên món ăn có vẻ khá cầu kỳ, nhưng thực chất bún ốc chuối đậu có cách nấu vô cùng đơn giản. Nếu bạn chưa biết chế biến như nào thì theo dõi ngay phân mục bên dưới để học hỏi cách nấu bún ốc chuối đậu bằng ốc bưu nhé.

1.1. Sẵn sàng vật liệu

  • Ốc bưu: 500g
  • Bún tươi
  • Thịt ba chỉ: 300g
  • Đậu hũ: 2 miếng
  • Chuối xanh: 2 trái
  • Cà chua: 2 trái
  • Hành tím, gừng
  • Mỡ heo: 100g
  • Bột nghệ
  • Tử tô, lá lốt
  • Đậu phộng
  • Giấm, mẻ
  • Các loại gia vị thông dụng
  • Các dụng cụ cần thiết khác 
Nguyên liệu nấu bún ốc chuối đậu
Sẵn sàng thật đầy đủ vật liệu trước lúc nấu. Ảnh: Internet 

1.2. Cách nấu bún ốc chuối đậu chuẩn vị với ốc bưu

Sơ chế vật liệu

  • Ốc bưu sau lúc sắm về, bạn cho vào thau nước ngâm cùng với vài lát ớt và để qua đêm.
  • Lúc nấu thì chà rửa ốc sạch sẽ rồi cho vào nồi nước sôi luộc chín, thời kì luộc khoảng 5 phút.
  • Vớt ốc ra, để nguội rồi thực hiện tách thịt ốc ra khỏi vỏ. Sau lúc xong hãy cho thịt ốc vào thau, cùng 1 thìa muối ăn, 1 thìa giấm và bóp nhẹ để khử bớt mùi tanh.
  • Tiếp tới rửa sạch lại với nước và để ráo. Đối với những con ốc to, các bạn nên thái đôi cho dễ ăn và dễ ngấm gia vị hơn.
  • Mỡ heo rửa sạch, thái nhỏ hạt lựu, rồi cho vào chảo rán tới lúc nào mỡ teo lại thành tóp mỡ thì vớt ra, để ráo dầu.
  • Đậu hũ thái thành từng miếng nhỏ, đem rán tới lúc đậu vàng đều các mặt thì vớt ra cho ráo dầu.
  • Thịt ba chỉ rửa sạch và đem đi chần sơ với nước sôi, nấu cùng một ít muối ăn và vài lát gừng.
  • Chuối xanh bóc vỏ, thái nhỏ và đem ngâm với nước pha mẻ, để loại trừ bớt nhựa. Xong thì vớt ra, rửa lại với nước và để ráo.
  • Tử tô và lá lốt đem rửa sạch, để ráo. Hành tím bóc vỏ khoảng vài củ, băm nhỏ. Cà chua rửa sạch, thái múi cau. 
Xem thêm bài viết hay:  8 mẹo chữa nấc cụt cho trẻ nhỏ đơn giản mà hiệu quả
Sơ chế nguyên liệu nấu bún ốc chuối đậu
Tuần tự sơ chế các vật liệu sao cho thích hợp. Ảnh: Internet 

Các bước thực hiện

  • Sau lúc sơ chế các vật liệu xong, ốc bưu cho vào tô, thêm bột nghệ, hành tím băm nhỏ, 1/2 thìa muối. Đảo đều ướp trong vòng 15 phút.
  • Bắc chảo lên bếp, thêm dầu ăn và cho hành tím vào phi thơm. Tiếp tới đổ thịt ốc đã ướp vào xào tới lúc chín là được.
  • Sẵn sàng nồi khác, bắc lên bếp cùng lượng nước vừa đủ và thịt ba chỉ. Thực hiện luộc tới lúc nào chín thì vớt ra. Để bớt nguội và thái thành từng miếng nhỏ vừa ăn.
  • Nước luộc thịt giữ lại để nấu nước lèo bún ốc. Đun sôi lên lại và cho cà chua, chuối xanh và một thìa muối vào.
  • Tiếp tục nấu tới lúc nào chuối và cà chua chín mềm thì cho tào phở rán, thịt ốc xào vô nồi. Mẻ bạn đem lọc qua rây rồi đổ luôn vào nồi nước lèo để tạo vị chua.
  • Đun tới lúc nào nước sôi lại thì cho lá lốt , tử tô vào nồi. Nêm nếm gia vị vừa ăn và tắt bếp.
  • Cuối cùng cho bún ra bát, xếp thịt ba chỉ thái lát, thịt ốc, đậu rán lên trên. Chan nước lèo xấp mặt bún và thưởng thức nóng. 
Bún ốc chuối đậu
Bún ốc chuối đậu thơm ngon với ốc bưu. Ảnh: Internet 

2. Cách nấu bún ốc chuối đậu thơm ngon với ốc mít

Bún ốc chuối đậu từ lâu đã là một món ăn thu hút người dùng. Bởi hương vị thơm ngon rất đặc trưng, nhưng các món ăn khác rất khó để có được. Những miếng ốc mít vừa giòn nhưng cũng vừa dai dai vô cùng thú vị. Để thực hiện món ăn này, các bạn cần sẵn sàng những vật liệu cần thiết như sau:

Xem thêm bài viết hay:  2 cách nấu cà ri bò hấp dẫn, thơm lừng, bùi béo chuẩn vị nhà hàng

2.1. Sẵn sàng vật liệu

  • Ốc mít: 500g
  • Bún tươi
  • Chuối xanh: 2 trái
  • Đậu hũ: 2 miếng
  • Lá lốt, lá tử tô
  • Sấu: 5 quả
  • Cơm mẻ
  • Tỏi, hành tím
  • Ớt khô, nghệ tươi
  • Mắm tôm
  • Các loại gia vị thông dụng
  • Các dụng cụ cần thiết khác 
Nguyên liệu nấu ốc chuối đậu dùng ốc mít
Một số vật liệu chính cần cho món bún chuối đậu dùng ốc mít. Ảnh: Internet 

2.2. Cách nấu bún ốc chuối đậu thơm ngon bằng ốc mít

Sơ chế vật liệu

  • Sẵn sàng nước vo gạo, cho ốc mít vào ngâm trong vòng 3 tiếng đồng hồ trước lúc nấu. Sau đó đem chà sạch rồi cho vào nồi bắt lên bếp luộc chín. Ốc chín vớt ra để nguội và lấy thịt ốc ra khỏi vỏ ốc. Giữ lại nước luộc ốc nhé.
  • Tiếp tục, thịt ốc các bạn đem rửa với hỗn hợp nước pha cùng giấm. Điều này giúp khử bớt mùi tanh và làm sạch nhớt.
  • Đậu hũ thái khúc nhỏ và đem đi rán vàng đều hai mặt. Tỏi, hành tím bóc vỏ. Nghệ tươi gọt vỏ và băm nhuyễn cùng hành tím, tỏi.
  • Chuối xanh thái thành từng miếng nhỏ vừa ăn. Nhớ sẵn sàng thau nước muối pha loãng ngâm chuối lúc thái xong, để ko bị đen.
  • Cơm mẻ đem pha với nước, khuấy đều rồi để lắng xuống, lọc lấy nước trong phía trên. Lá tử tô, lá lốt rửa sạch rồi thái nhỏ. 
Sơ chế nguyên liệu ốc và chuối
Ốc đem ngâm nước vo gạo trước lúc nấu. Chuối thái lát. Ảnh: Internet 

Các bước thực hiện

  • Bắc nồi lên bếp, thêm dầu ăn. Đợi nóng thì cho tỏi, hành tím, nghệ băm nhỏ và ớt khô vào phi thơm.
  • Tiếp tới thêm sấu, ruột ốc, một ít tiêu vào xào. Nêm nếm gia vị vừa ăn. Nấu khoảng vài phút rồi cho nước mẻ, một ít mắm tôm và chuối xanh vô nồi. Nấu sôi lên rồi thêm nước luộc ốc cùng nước lọc vô nồi.
  • Đậy kín nắp, bật lửa lớn đun sôi. Nước sôi, mở vun và hạ nhỏ lửa xuống đun trong vòng 20 phút. Sau đó, các bạn vớt sâu ra dằm nát và cho vào lại nồi. Nấu thêm khoảng 5 phút nữa.
  • Lúc này, các vật liệu đã chín mềm, mọi người thêm tào phở cùng lá lốt, tử tô vô. Nêm nếm gia vị vừa ăn rồi tắt bếp.
  • Xếp bún vào tô, múc nước lèo và các vật liệu cho lên bún và thực hiện thưởng thức nóng. 
Xem thêm bài viết hay:  Cách làm khung ảnh bằng ống hút đẹp lạ mắt và tiện dụng
Bún ốc chối đậu ốc mít

Bún ốc chuối đậu ốc mít có cách nấu khá giống với bún chuối đậu ốc bưu. Ảnh: Internet 

Tương tự là chúng ta đã hoàn thành xong cách nấu bún ốc chuối đậu rồi. Cũng như món ốc xào chuối rất thu hút người ăn, bún ốc nấu chuối với mùi hương thơm cuốn hút, thịt ốc dai giòn, màu sắc dễ nhìn hứa hứa mang lại cho bất kỳ người nào thưởng thức cũng thu được vừa sự thỏa vị lẫn ưng ý về thị giác. Vào những ngày trời mưa lạnh hay trời đông, nếu được thưởng thức một bát bún ốc thơm ngon sốt dẻo thì ko có gì tuyệt vời hơn nữa. Kỳ vọng, với 2 công thức rất dễ ở trên sẽ giúp các bạn thành công lúc vào bếp. Sau cuối, Phân mục Món ngon của Yeutre.vn chúc các bạn nấu theo công thức nào cũng thành công nhé.

Diễm Diễm

Thông tin cần xem thêm về 2 cách nấu bún ốc chuối đậu chuẩn vị, không bị tanh đơn giản nhất

Hình Ảnh về 2 cách nấu bún ốc chuối đậu chuẩn vị, ko bị tanh đơn giản nhất

Video về 2 cách nấu bún ốc chuối đậu chuẩn vị, ko bị tanh đơn giản nhất

Wiki về 2 cách nấu bún ốc chuối đậu chuẩn vị, ko bị tanh đơn giản nhất


Bạn thấy bài viết 2 cách nấu bún ốc chuối đậu chuẩn vị, ko bị tanh đơn giản nhất có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu  ko hãy comment góp ý thêm về 2 cách nấu bún ốc chuối đậu chuẩn vị, ko bị tanh đơn giản nhất bên dưới để website icreo.com.vn có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho độc giả nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website icreo.com.vn

Nguồn: icreo.com.vn

#cách #nấu #bún #ốc #chuối #đậu #chuẩn #vị #ko #bị #tanh #đơn #giản #nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button