Cẩm Nang

2 món gà tần thuốc bắc hấp dẫn, bổ dưỡng mang đến “sức khỏe vàng”

Có phải bạn đang tìm kiếm chủ đề về => 2 món gà tần thuốc bắc lôi cuốn, tẩm bổ mang tới “sức khỏe vàng” phải ko? Nếu đúng tương tự thì mời bạn xem nó ngay tại đây. Xem thêm tri thức cẩm nang hay tại đây => Cẩm Nang

Gà thuốc bắc là một món ăn tẩm bổ, giúp tăng cường khả năng miễn nhiễm. Thực đơn này thích hợp cho người gầy yếu, ốm yếu, người già và phụ nữ có thai. Đặc trưng, đây là “cứu cánh” cho những trẻ suy dinh dưỡng, biếng ăn. Ngoài làm súp cũng có thể dùng để nấu cháo Bạn có thể làm cho sợi mì chắc và ngon hơn.

1. Cách làm Cháo gà tần thuốc bắc

Gà tiềm thuốc bắc nấu cháo sẽ là món ăn đặc sản tẩm bổ để bạn chăm sóc gia đình. Món ăn này giúp giải cảm, bổ huyết, mạnh xương, bổ phổi, tốt cho tim mạch … là một vị thuốc quý trong đông y. Bạn có thể chọn gà ác, gà nhà hoặc gà công nghiệp. Tùy thuộc vào thị hiếu và túi tiền tài bạn, tuy nhiên, gà trống luôn là sự lựa chọn tốt nhất.

1.1.Sẵn sàng vật liệu

  • 2 con gà dở (tùy theo số lượng người ăn)
  • Thành phần y khoa cựu truyền Trung Quốc (Táo tàu 100g, Nấm hương 50g, Nhân sâm 50g, Quả Goji 30g, Hạt sen 200g)
  • 100 gram gạo
  • 100 g đậu xanh đã tách vỏ
  • 1 muỗng canh nước ép nghệ tươi
  • Gia vị: đường, nước mắm, hạt nêm, tiêu, mì chính.
Chuẩn bị nguyên liệu làm thuốc bắc.
Bạn nên sắm gà xấu để có kết quả dinh dưỡng tốt nhất cho sức khỏe của nó. Ảnh: Internet

1.2.Các bước thực hiện

Bước 1: Sẵn sàng và ướp gà

gà ác làm sạch Chà xát muối và giấm trong 5 phút, sau đó rửa sạch với nước nhiều lần.

Cho gà vào ướp với 1 thìa cà phê hạt nêm, 1/2 thìa cà phê mì chính, một tí tiêu xay, 1 thìa cà phê đường, 1/3 thìa cà phê muối và trộn đều, để 30 phút cho gia vị ngấm vào. thịt gà

Bước 2: Nấu cháo

  • Gạo và đậu xanh có thể ngâm trước trong 2 giờ và xả lại với nước vài lần.
  • Bắc nồi lên bếp, thêm 1,5 lít nước, cho gạo và đậu xanh vào nồi mở nắp. để cháo ko bị sôi
  • lúc cháo sôi Để gà đã ướp trên lửa nhỏ và đậy vung, lúc nấu cháo bạn thường dùng rây vớt bọt. Khuấy đều để cháo ko bị dính đáy nồi.
Gà ướp
Gạo trộn đậu xanh lúc nấu cháo trở thành tẩm bổ, lớn và ngon hơn Ảnh: Internet

Bước 3: Sẵn sàng các thành phần khác

Các loại thảo mộc cho vào nồi đun cách thủy vài lần cho sạch bụi bẩn và lau khô. Nhân sâm, cắt khúc ngắn khoảng 2 cm.

Nấm đông cô, hạt sen, ngâm vài tiếng cho nở ra lúc chín.

Bước 4: Cháo gà tiềm thuốc bắc

  • Nấu cho tới lúc cháo chín mềm. Sau đó đổ tất cả vật liệu thuốc bắc vào, nêm gia vị tùy thích: 1/2 thìa cà phê bột năng, 1/2 thìa cà phê bột nêm, 1/2 thìa cà phê đường, 1 thìa canh nước mắm, khuấy đều.
  • Ngoài ra, để nồi cháo có màu sắc và hương vị đặc thù hơn. Cho thêm 1 thìa nước nghệ tươi, lúc cháo đặc quá có thể cho thêm nước lọc. Đậy nắp gà thêm 30 phút nữa, trong thời kì kì vọng, nhớ đảo thường xuyên. để cháo ko bị dính đáy nồi.
  • Hết thời kì, bạn mở nắp nồi ra, nêm gia vị vừa ăn. Sau đó múc ra chén và ăn.
nấu cháo gà
lúc nấu cháo Đừng quên mọi người thường xuyên Để cháo ko dễ bị dính vào nồi Ảnh: Internet

Cháo gà ngun ngút khói, thơm phức. Vì vậy, nó nên được ăn nóng. Một bát cháo vàng, sền sệt, gà mềm ngọt, hạt sen thảo mộc rất ngon. với món ăn này Bạn có thể vun vén cho cả gia đình sau một ngày làm việc và học tập mỏi mệt. Đặc trưng món cháo gà rất tốt cho người ốm, phụ nữ có thai, trẻ nhỏ và người già.

Cháo gà truyền thống của Trung Quốc rất ngon và hợp khẩu vị.
Cháo gà thuốc bắc có màu sắc thích mắt, hương vị thơm ngon và giàu dinh dưỡng. Ảnh: Internet

2. Cách làm Mì gà tiềm thuốc bắc

Mì gà tiềm thuốc bắc thơm ngon có thể dùng làm bữa sáng tẩm bổ và lành mạnh, thông thường trẻ nhỏ rất thích ăn mì. Vì vậy, các mẹ có thể trộn với gà tần thuốc bắc cho trẻ. dễ ăn hơn So với món canh gà om thuốc bắc. Thịt gà cũng khá tẩm bổ. Đặc trưng, bạn có thể cho thêm lá ngải cứu để thêm chất dinh dưỡng và món mì ăn ko bị ngán.

2.1.Sẵn sàng vật liệu

  • 4 con gà xấu
  • 4 gói mì
  • 50 gam ngải cứu
  • 1 gói gia vị hầm thuốc bắc (khoảng 85 g)
  • Táo tàu 30 g
  • Hạt sen khô 40 g.
  • Qin Wu (Hoa cúc)
  • Gia vị: muối, hạt nêm, đường, mì chính, tiêu xay, nước mắm, bột canh.

2.2.Các bước thực hiện

Bước 1: Sẵn sàng vật liệu

  • Gà ác nhờ người bán sơ chế mang về, xát qua muối chanh, rửa sạch nhiều lần với nước rồi để ráo.
  • Hạt sen khô ngâm nước trước 6 tiếng hoặc để qua đêm cho nở ra. Lúc nấu chín, chúng mềm. Sau đó rửa sạch lại và lau khô.
  • Ngải cứu và cây dương xỉ lấy phần lá non ngâm trong dung dịch nước muối pha loãng khoảng 5 phút rồi rửa sạch, lau khô.
  • Cho 1 lít nước vào nồi đun sôi, cho 1 thìa cà phê bột canh vào khuấy đều, đun sôi nước, cho ngải cứu vào chần qua 1 phút, vớt ra để ráo.
  • Gói rau thơm và gia vị táo tàu rửa sạch bụi bẩn, lau khô.
lá ngải cứu luộc
Lá ngải cứu trong đông y Là một vị thuốc quý chữa được nhiều bệnh như viêm khớp, an thai và bổ huyết … Ảnh: Internet

Bước 2: Cho gà vào lon bia.

Bạn lấy 4 lon bia, dùng kéo hoặc dao cắt phần đầu, rửa sạch vỏ lon.

Cho vào bụng gà một ít ngải cứu, mỗi thứ 3g, thuốc bắc 3g vào bụng gà, tiếp theo bạn cho hạt sen, ngải cứu, om cùng gia vị vào. và táo tàu còn lại trong lon bia Mỗi lon bia nêm 1/2 thìa bột canh, đổ 50 ml nước tới lúc gần đầy.

Bia lon gà thuốc bắc
Món gà om thuốc bắc trong bia nghe có vẻ lạ. Nhưng nó cung ứng một loại nước lèo giàu chất dinh dưỡng. Ảnh: Internet

Bước 3: Con gà trống xấu số

Đổ hết nước lá ngải cứu vào nồi áp suất. Thêm một giá ba chân và đặt bốn lon bia và gà vào đó. Đậy vung trên lửa lớn trong 20 phút nếu bạn ko có nồi áp suất. Bạn có thể nấu trong nồi thông thường trong vòng 45 phút.

Bước 4: Cuốn Mì và Hoa cúc

Bạn bắc một nồi nước lên bếp đun sôi. Đun sôi mì và cúc tần rồi bày ra đĩa, tiếp tới bạn đổ gà và lon bia vào tô mì. Dùng nóng với muối tiêu chanh.

Mì cải bó xôi
Sau lúc hoàn thành mì Bạn có thể dành thời kì đổ gà hộp lúc còn nóng Ảnh: Internet

Mì gà thuốc bắc có nước lèo ngọt và thơm mùi thảo mộc. Thịt gà ngọt tự nhiên, chấm với nước muối tiêu chanh càng giòn. Mình tin rằng cách làm mì quảng gà kiểu này sẽ khiến cả nhà thích mê và muốn ăn thường xuyên.

Mì gà thuốc bắc
Thực đơn hứa hứa hẹn sẽ được cả người lớn và trẻ nhỏ thích thú và ăn nhiều Ảnh: Internet

Gà thuốc bắc nấu cháo hoặc ăn với mì đều có hương vị lạ mắt. Bạn có thể lựa chọn cách làm thích hợp với khẩu vị của cả gia đình. tùy thuộc vào thị hiếu của bạn Tuy giá hơi đắt. Nhưng trị giá dinh dưỡng của món gà xé phay luôn khiến bạn cảm thấy đáng giá. Món gà kho thuốc bắc sẽ giúp các thành viên cảm thấy mến thương và quan tâm hơn từ một gia đình hạnh phúc hơn.

Ngokhan

Hình Ảnh về 2 món gà tần thuốc bắc lôi cuốn, tẩm bổ mang tới “sức khỏe vàng”

Video về 2 món gà tần thuốc bắc lôi cuốn, tẩm bổ mang tới “sức khỏe vàng”

Wiki về 2 món gà tần thuốc bắc lôi cuốn, tẩm bổ mang tới “sức khỏe vàng”


Bạn thấy bài viết 2 món gà tần thuốc bắc lôi cuốn, tẩm bổ mang tới “sức khỏe vàng” có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu  ko hãy comment góp ý thêm về 2 món gà tần thuốc bắc lôi cuốn, tẩm bổ mang tới “sức khỏe vàng” bên dưới để website icreo.com.vn có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho độc giả nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website icreo.com.vn

Nguồn: icreo.com.vn

#món #gà #tần #thuốc #bắc #hấp #dẫn #bổ #dưỡng #mang #tới #sức #khỏe #vàng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button