Cẩm Nang

3 cách kho cá thu Nhật thơm ngon, đậm đà vét sạch cơm

Có phải bạn đang tìm kiếm chủ đề về => 3 cách kho cá thu Nhật thơm ngon, đặm đà vét sạch cơm phải ko? Nếu đúng tương tự thì mời bạn xem nó ngay tại đây. Xem thêm tri thức cẩm nang hay tại đây => Cẩm Nang

Cá thu Nhật có vị ngọt, thịt nạc rất chắc. Là thực phẩm chứa rất nhiều chất dinh dưỡng tốt cho hệ thần kinh và tăng cường hệ miễn nhiễm. Chúng thường được các bà nội trợ thích với món kho cà chua và tiêu đặm đà. Món ăn cho cả nhà ăn những bữa cơm ngon mồm, ngon mồm.

1. Cách làm cá thu Nhật kho tiêu

Cá thu Nhật Bản thường được gọi là cá thu. Họ giám định nó vì hương vị ngọt ngào, tự nhiên và vững chắc. Đặc trưng đây là loại thực phẩm có gí cả hợp lý thích hợp với cả gia đình, thỉnh thoảng bạn hãy trổ tài làm món cá thu kho tiêu ngon tuyệt để thết đãi cả nhà nhé.

1.1.Sẵn sàng vật liệu

  • 3 cá thu Nhật
  • 2 củ hành tím băm nhỏ
  • 3 nhánh tỏi băm
  • 1 cốc nước dừa
  • Gia vị: dầu ăn, hạt nêm, đường, muối, tiêu xay, mì chính, nước mắm, nước màu.

1.2.Các bước thực hiện

Bước 1 : Cá thu rửa sạch, xát muối với chanh (hoặc dấm rượu trắng) để khử mùi tanh. Tiếp theo, rửa sạch với nước nhiều lần, cắt đôi, để ráo.

Bước 2 : Cho cá vào tô cùng với hành tím băm nhuyễn, nêm nếm 1 muỗng cà phê bột nêm, 1/2 muỗng cà phê mì chính, 2 muỗng cà phê nước mắm, 1 muỗng cà phê đường, 1/3 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê nước màu. tiêu xay ít Ướp cá khoảng 15 phút.

Bước 3 : Bắc nồi lên bếp vặn nhỏ lửa đun tới lúc cá thấm đều gia vị. Sau đó cho 1 chén nước dừa vào và đậy nắp nồi nước luộc cá trên lửa nhỏ.

Bước 4 : Sau 10 phút, lấy nắp ra và nêm gia vị theo ý thích của bạn. Để cho cá ra bớt nước, sệt lại thì cho một tẹo tiêu xay vào rồi tắt bếp.

sơ chế xương bánh chè
Ớt và ớt sừng sẽ làm tăng thêm hương vị cho món cá kho để khử mùi tanh của cá Ảnh: Internet

Cá thu Nhật hầm với hạt tiêu thơm phức sẽ khiến món ăn nào cũng thấy ngon mồm. Một cách làm cá kho tiêu nữa đó là bạn đánh nước màu trong nồi trước. Hành tây xào tỏi Sau đó cho cá đã ướp vào đảo đều một lần nữa. Mỗi phương pháp bảo quản đều tạo ra thực phẩm có hương vị đặc trưng không giống nhau. Điểm chung là giúp bạn có được những bữa cơm ngon, bồi bổ phục vụ cả gia đình.

Cá Thu Xào Tiêu
Món cá kho tộ tẩm gia vị đặm đà ăn cùng cơm trắng rất ngon. Ảnh: Internet

2. Cách nấu cá thu kho tộ Nhật Bản

Cá kho là một trong những món ăn thân thuộc thường thấy trên mâm cơm của các gia đình, tuy nhiên làm thế nào để món cá kho ngon và cứng, ko bị tanh cũng khiến nhiều chị em nội trợ mới khởi đầu bỡ ngỡ. Cùng vào bếp và chế biến món ăn này nhé!

2.1.Sẵn sàng vật liệu

  • Cá thu Nhật 500 g.
  • 2 quả cà chua lớn
  • 2 củ hành tím băm nhỏ
  • 1 muỗng canh tỏi băm
  • 1 muỗng canh củ hành tây
  • 3 quả ớt
  • ớt xanh nhỏ
  • Gia vị: dầu ăn, đường, nước mắm, muối, hạt nêm, mì chính, tiêu xay, tương cà.

2.2.Các bước thực hiện

Bước 1 : Cá rửa sạch, ngâm với muối rượu trắng. Sau đó rửa sạch với nước, cắt đôi.

Bước 2 : Cho cá ra đĩa ướp với 1 chút tiêu xay, 1 thìa hạt nêm, 1 thìa đường, 2 thìa nước mắm, hành củ thái nhỏ, 1 chút ớt chuông xanh. Trộn đều các vật liệu và ướp trong 30 phút cho ngấm gia vị.

Bước 3 : Rửa sạch cà chua. Bỏ cuống và hạt. Băm nhỏ cà tím và cắt hạt lựu. Hành lá, rửa sạch, cắt khúc.

Bước 4 : Bắc chảo lên bếp, cho 1 muỗng canh dầu thực vật vào, đun nóng dầu, cho hành và tỏi băm vào phi thơm, cho hết cà chua vào đảo đều. Nêm 1 muỗng canh tương cà và trộn đều. Lúc cà tím mềm trong nước Thả cá thu Nhật vào kho. Đậy nắp nồi lại để cho cá chín.

Bước 5: Sau 3 phút, đậy nắp nồi và thêm 1/2 cốc nước, lúc nồi sôi trở lại, thêm ớt cayenne và một tẹo tiêu xay. Giảm lửa nhỏ cho tới lúc nước sốt đặc lại và nêm gia vị theo ý thích của bạn. Rắc một tẹo hành lá lên trên rồi tắt bếp.

cá kho
Cá thu bạn nên chọn loại còn tươi, chắc, dẻo, ko có mùi khó chịu Ảnh: Internet

Vậy là bạn đã hoàn thành xong cách nấu món cá thu Nhật kho cà tím rồi đó. Món cá hầm kho tộ có màu sắc lôi cuốn và mùi thơm đặm đà khắp gian bếp. Hãy tranh thủ ăn nóng để trải nghiệm hết cái ngon. Phi lê saba săn chắc, ngọt tự nhiên, thịt thấm đẫm nước sốt cà chua chua, ngọt, mặn, rất ngon.

Cá thu Nhật kho tộ
Món cá kho tộ lúc ăn có màu sắc lôi cuốn. Nhưng có vị khá giống món cá hộp của 3 cô gái Ảnh: Internet

3. Cách nấu cá thu Nhật kho tộ, tôm

Thịt ba chỉ, tôm khô, tóp mỡ sẽ khiến món cá thu kho tộ lôi cuốn hơn. Vì loại cá thu Nhật này nhiều thịt và ít mỡ. Do đó, lúc kho cá thường cứng hơn các loại cá khác, ít mỡ hơn, thịt bụng sẽ làm mềm miếng phi lê. Chúng làm cho món ăn trở thành hoàn thiện hơn.

3.1.Sẵn sàng vật liệu

  • 400 g cá thu Nhật
  • 10 g tôm khô
  • Bụng lợn 300 g.
  • 200 g mỡ lợn
  • 5 củ hành tím
  • 3 quả ớt
  • Gia vị: dầu ăn, đường, nước mắm, hạt nêm, mì chính, dấm, muối, tiêu xay.

3.2.Các bước thực hiện

Bước 1 : Cá thu Nhật rửa sạch, cắt đôi, cho vào cá 1 muỗng canh muối, 3 muỗng canh dấm, nhào kỹ cho hết mùi tanh. Sau đó rửa sạch lại với nước và lau khô. Ướp cá, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê mì chính, 1 muỗng cà phê đường, 3 muỗng cà phê nước mắm, trộn đều các vật liệu và ướp trong 20 phút.

Bước 2 : Tôm khô cho vào tô ngâm nước sôi cho nhanh mềm Thịt ba chỉ xát muối, rửa sạch, thái nhỏ cho vào tô ướp cá. trộn đều Ướp để liên kết Rửa sạch mỡ lợn, cắt khối vuông và để riêng.

Chế biến thịt và cá cơ bản
Thậm chí, bạn có thể chưng lượng lớn mỡ để thêm keo nấu bếp. Ảnh: Internet

Bước 3 : Đun nóng chảo với dầu và vặn lửa nhỏ cho tới lúc hết tóp mỡ, váng mỡ vàng nổi lên trên, lúc này bạn dùng chao để vớt tóp mỡ ra bát. Nước mỡ nguội bớt cho vào keo bảo quản thực phẩm từng chút một.

Bước 4 : Cho 3 thìa cà phê đường, 3 thìa cà phê nước mắm, 2 thìa cà phê tương ớt vào bát khuấy đều rồi bắc nồi đất lên bếp cho 2 thìa mỡ lợn vào, thêm 3 thìa cà phê đường, khuấy đều cho tới lúc cánh gián là được. cánh đổi màu thì tắt bếp.

Bước 5 : Cho hành khô băm nhỏ vào chảo. Sau đó cho cá và thịt vào nồi. Vặn lửa nhỏ rồi đổ hết phần nước sốt đã pha ở bước 4. Cho tôm khô và toàn thể phần nước đã ngâm vào trộn đều. Đậy nắp nồi và đun nhỏ lửa cho tới lúc bánh chín. Cho một tẹo nước vào nồi nước lèo tới lúc sệt lại, nêm gia vị theo ý thích của bạn rồi tắt bếp và rắc một tẹo tiêu xay để tăng mùi thơm.

Cá thu Nhật
Bóp mỡ lúc thắng. Vì vậy, bạn hãy để lửa nhỏ cho tới lúc hết mỡ và ko bị cháy. Ảnh: Internet

Cá thu Nhật kho thịt ba chỉ, tôm khô thơm ngon. Thực đơn này hứa hứa sẽ khiến cả nhà mê mẩn. Bạn ko thể ngừng ăn, vì vậy bạn có thể nấu các món xào và súp ngon để hoàn thiện bữa ăn tầm thường. Nồi cá kho tộ có màu sắc rất thú vị, tôm cá ngấm sâu gia vị khuyến khích ăn ngon.

Cá thu Nhật kho ngon
Nếu bạn ko thích ăn cá Có thể ăn kèm thịt, tôm khô, tóp mỡ Ảnh: Internet.

Cá thu Nhật, ngoài các món kho, có thể linh hoạt nấu các món canh, nướng, áp chảo, hấp, chua … như bạn muốn Nó thường được gọi là có cá thu tách ra từ cá thu lớn. Thức ăn ko đắt nhưng bồi bổ. Đó là một “lựa chọn tốt” để bạn thường xuyên đưa vào thực đơn của gia đình mình.

Ngokhan

Thông tin cần xem thêm về 3 cách kho cá thu Nhật thơm ngon, đậm đà vét sạch cơm

Hình Ảnh về 3 cách kho cá thu Nhật thơm ngon, đặm đà vét sạch cơm

Video về 3 cách kho cá thu Nhật thơm ngon, đặm đà vét sạch cơm

Wiki về 3 cách kho cá thu Nhật thơm ngon, đặm đà vét sạch cơm


Bạn thấy bài viết 3 cách kho cá thu Nhật thơm ngon, đặm đà vét sạch cơm có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu  ko hãy comment góp ý thêm về 3 cách kho cá thu Nhật thơm ngon, đặm đà vét sạch cơm bên dưới để website icreo.com.vn có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho độc giả nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website icreo.com.vn

Nguồn: icreo.com.vn

#cách #kho #cá #thu #Nhật #thơm #ngon #đậm #đà #vét #sạch #cơm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button