Cẩm Nang

3 cách ướp xiên que nướng ngon như hàng quán, hấp dẫn khó cưỡng

Có phải bạn đang tìm kiếm chủ đề về => 3 cách ướp xiên que nướng ngon như hàng quán, quyến rũ khó cưỡng phải ko? Nếu đúng tương tự thì mời bạn xem nó ngay tại đây. Xem thêm tri thức cẩm nang hay tại đây => Cẩm Nang

Thịt xiên nướng là món ăn đường phố thân thuộc và được tuổi teen thích thú. Thường có trong thực đơn của các nhà hàng BBQ, các show ẩm thực, tiệc khai vị … Xiên nướng tiện lợi lúc cầm, ăn, vận chuyển dễ dàng. Vì vậy, việc tự làm thịt xiên nướng tại nhà sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí và yên tâm ăn uống.

1. Cách làm thịt xiên nướng

Thịt bò xiên là một nguồn dinh dưỡng và năng lượng tuyệt vời. Bạn cũng có thể cho thêm các loại rau vào để dễ nhìn hơn. Mình tin rằng món ăn này sẽ được cả nhà, đặc trưng là các nhỏ thích thú.

1.1.Sẵn sàng vật liệu

  • 700 g thịt
  • 1 quả ớt chuông xanh
  • 1 quả ớt chuông vàng
  • 1 quả ớt chuông đỏ
  • 1 củ hành tây
  • Gia vị: dầu mè, hạt nêm, đường, muối, xì dầu, dầu hào, tiêu xay, bột tỏi, ngũ vị hương.

1.2.Các bước thực hiện

Bước 1 : Ớt chuông rửa sạch, thái miếng vuông nhỏ. Hành tây bỏ vỏ, rửa sạch, cắt miếng vuông như ớt.

Bước 2 : Thịt ngâm qua nước muối pha loãng, rửa sạch, thái miếng vuông. Ướp thịt bò với 5 loại gia vị 1 thìa cafe đường 1 thìa cafe hạt nêm 1.5 thìa cafe nước tương 1.5 thìa cafe dầu hào 1/2 thìa dầu mè 1 thìa cafe tiêu. Bột tỏi 2/3 thìa cafe. Trộn đều các loại gia vị với nhau. ướp trong 30 phút.

Ướp thịt
Thịt được thái thành những miếng vuông vừa phải ko quá to sẽ khó thấm gia vị và mất nhiều thời kì nấu nướng Ảnh: Internet

Bước 3 : Tăm xiên 1 quả ớt chuông, 1 củ hành tây, 1 quả thịt, cứ xen kẽ nhau. cho tới lúc hết vật liệu

Bước 4 : Tra dầu ăn lên bếp nướng điện. Đặt xiên vào vỉ nướng. Bạn cũng có thể nướng trong lò than, lò nướng, hoặc nồi rán ko dầu nếu thích. Sau lúc nướng chín vàng cả hai mặt là bạn có thể thưởng thức.

xiên nướng
Có thể thêm đậu bắp, cà tím nếu thích ăn nhiều rau. Ảnh: Internet

Cách làm thịt xiên nướng rất nhanh chóng và dễ dàng nên bạn chỉ cần một vài vật liệu cơ bản là có thể hoàn thành rồi. Cách ướp thịt bò nướng sẽ có được những xiên thịt mềm, thơm, nhiều màu sắc với tương ớt và ớt xanh.

xiên nướng
Thịt xiên nướng đặm đà, rau củ ăn giòn, ăn mãi ko ngán Ảnh: Internet

2. Cách làm gà xiên nướng

Gà xiên nướng luôn là món khoái khẩu của trẻ nhỏ cũng như người lớn. vào cuối tuần Bạn có thể ướp và nướng thịt để đãi tiệc cùng gia đình. Đây hứa hứa hẹn sẽ là một món ăn chơi cực giòn và nhâm nhi vài chén giải sầu.

2.1.Sẵn sàng vật liệu

  • 800 g ức gà
  • 200 g thịt lợn băm
  • 2 muỗng canh ớt, tỏi băm
  • Hành tím, gừng, hành tây, riềng bóc vỏ
  • 2 thìa nước cam
  • 7 gam đường vàng
  • 2 thìa sữa đặc
  • 1/2 muỗng cà phê ngũ vị hương
  • 15 g hạt mè nướng
  • Gia vị: dầu ăn, mì chính, dầu mè, xì dầu, nước mắm, dầu hào, mật ong, tương ớt.

2.2.Các bước thực hiện

Bước 1 : Cho 1 củ hành tím, 1 nhánh gừng, 1 nhánh riềng, 2 củ hành tây và 1 nhánh tỏi vào máy xay nhuyễn. Nêm vào cối với 2 muỗng canh nước cam, 1/2 muỗng canh đường, 2 muỗng canh sữa đặc, 1/2 muỗng cà phê gia vị, 1/2 muỗng cà phê bột ngò, 3 muỗng canh dầu mè (hoặc dầu ăn), 10 ml nước tương, 1 nước mắm, 1 muỗng canh dầu hào, 2 muỗng canh mè rang, đậy nắp và xay nhuyễn hỗn hợp. Sau đó thêm tiêu xay

Bước 2 : Gà ngâm nước muối loãng, rửa sạch, thái miếng mỏng, đổ nước ướp gà vào (chừa lại 2 thìa), dùng tay trộn đều.

Ức gà thái
thời kì để cắt ức gà Khẽ đưa dao xuống để thái mỏng miếng thịt Ảnh: Internet

Bước 3 : Cho thịt heo vào máy xay nhuyễn. Còn lại 2 thìa nước xốt, bật nút xay để trộn đều thịt. Ướp thịt gà và thịt lợn trong 30 phút.

Bước 4 : Nặn các xiên thịt gà theo lượng sóng, sau đó bóp các viên thịt trên xiên. làm xen kẽ cho tới lúc hết vật liệu

Bước 5 : Đặt các xiên thịt lên bếp điện sao cho chín đều các mặt. phần còn lại của nước xốt Bạn cho một tẹo mật ong, tương ớt, tiêu vào rồi đảo đều để quét lên bề mặt thịt. Việc này giúp thịt thấm đều gia vị và ko bị khô.

Gà xiên nướng thơm ngon
Bạn có thể thay thịt lợn xay bằng thịt gà xay để có món bánh tráng cuốn thịt gà nguyên con rất ngon. Ảnh: Internet

Vậy là bạn đã ướp xong những xiên gà thơm phức rồi đó. Ăn kèm với bánh tráng, hủ tiếu, rau sống chấm nước mắm chua ngọt. Thịt thơm ngon, thấm và dai. làm cho ăn ngon mồm hơn

Gà nướng xiên
Giai đoạn ướp thịt quay rất công phu. Mang màu sắc quyến rũ, viên thịt mềm, càng ăn càng thích Ảnh: Internet

3. Cách làm thịt heo xiên que

Thịt heo xiên nướng dùng để ăn kèm, bánh mì, thịt nướng, hủ tiếu, bún, cơm tấm … để làm một món ăn ngon Bạn cần một công thức để thịt nướng mềm và đặm đà.

3.1.Sẵn sàng vật liệu

  • Sườn heo 1 kg.
  • 2 thìa nước ép tỏi
  • 2 muỗng canh hành tây rán
  • Rượu mơ quế
  • ngũ vị hương
  • 200 g mỡ lợn
  • 1 củ hành tây
  • sữa đặc
  • ngũ vị hương
  • em yêu
  • Rượu mơ quế
  • Sữa tươi ko đường
  • Gia vị: muối, dầu mè, dầu ăn, hạt nêm, mì chính, nước mắm, dầu điều, dầu hào.

3.2.Các bước thực hiện

Bước 1 : Thịt bò ngâm muối rửa sạch, để ráo, thái miếng vừa ăn.

Bước 2 : Ướp thịt bò với 5 loại gia vị 1/2 muỗng cà phê 1 muỗng canh rượu mai quế lộ 2 muỗng canh tỏi băm lấy nước cốt 2 muỗng canh tỏi phi 2 muỗng canh dầu điều Trộn tất cả các vật liệu cho tới lúc phủ đều.

Bước 3 Tiếp theo, nêm dầu hào 30 g, xì dầu 2 muỗng canh nước mắm 1 muỗng canh bột nêm 1 muỗng canh mì chính 1 muỗng canh mật ong 1 muỗng canh mật ong 70 g đường 150 ml sữa. Trộn đều tất cả gia vị rồi ướp cho 1 giờ

Thịt lợn ướp
Thịt lợn thái mỏng, dễ trộn mỡ hành Ảnh: Internet

Bước 4 : Mỡ heo rửa sạch, chần sơ qua nước sôi 5 phút rồi vớt ra để ráo. Hành tây thái mỏng, bóc vỏ, rửa sạch rồi cắt khúc dài.

Bước 5 : Cho 1 phần tóp mỡ, 1 phần đầu hành vào cuộn thịt rồi dùng tăm tre xiên qua. Tiếp tục làm tương tự cho tới lúc hết thịt. Đặt lên vỉ than hoa, thỉnh thoảng lật mặt thịt để thịt chín đều.

Thịt heo xiên nướng
Có thể cho thêm xúc xích để thịt thơm ngon hơn Ảnh: Internet

Vậy là bạn đã hoàn thành xong cách ướp thịt bò nướng thơm ngon, quyến rũ này rồi. Người ta thường dùng món này trong các dịp đám cưới, đám giỗ … người ta còn gọi là món kim chi bạc kê nướng rất ngon.

Thịt lợn xiên nướng thơm ngon
Đĩa thịt nướng có thể ăn chơi được, ăn kèm với bún bò nướng, cơm, bánh mì đều ngon. Ảnh: Internet

Xiên nướng với thịt, heo hay gà đều ngon, bạn cũng có thể dùng xiên với các loại hải sản như mực, mực, tôm … càng ngon hơn, để món ăn thêm màu sắc thì có thể cho thêm cà tím, ớt chuông, đậu bắp … Món ăn này rất thích hợp cho những bữa tiệc nướng ngoài trời, những buổi dã ngoại hay nhâm nhi ly bia cùng bè bạn, gia đình.

Ngokhan

Thông tin cần xem thêm về 3 cách ướp xiên que nướng ngon như hàng quán, hấp dẫn khó cưỡng

Hình Ảnh về 3 cách ướp xiên que nướng ngon như hàng quán, quyến rũ khó cưỡng

Video về 3 cách ướp xiên que nướng ngon như hàng quán, quyến rũ khó cưỡng

Wiki về 3 cách ướp xiên que nướng ngon như hàng quán, quyến rũ khó cưỡng


Bạn thấy bài viết 3 cách ướp xiên que nướng ngon như hàng quán, quyến rũ khó cưỡng có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu  ko hãy comment góp ý thêm về 3 cách ướp xiên que nướng ngon như hàng quán, quyến rũ khó cưỡng bên dưới để website icreo.com.vn có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho độc giả nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website icreo.com.vn

Nguồn: icreo.com.vn

#cách #ướp #xiên #nướng #ngon #như #hàng #quán #hấp #dẫn #khó #cưỡng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button