Cẩm Nang

3 món ngon từ đuôi bò thích hợp để đãi tiệc, nâng ly cuối tuần vui vẻ

Có phải bạn đang tìm kiếm chủ đề về => 3 món ngon từ đuôi bò thích hợp để đãi tiệc, nâng ly cuối tuần vui vẻ phải ko? Nếu đúng tương tự thì mời bạn xem nó ngay tại đây. Xem thêm tri thức cẩm nang hay tại đây => Cẩm Nang

Đuôi bò là một trong những bộ phận ngon của con bò nhưng mà nhiều người sành ăn muốn có. Đặc trưng là các đấng mày râu thích pha những món nhậu ngon. Phần đuôi có đặc điểm da giòn và cứng. Nó thường được nấu trong các món lẩu, hầm sả, hầm khoai tây … thỉnh thoảng vào cuối tuần Bạn có thể mở một bữa tiệc nhỏ. cho gia đình

1. Cách làm Lẩu Đuôi Bò

Đuôi bò nấu lẩu tạo ra nước lèo ngọt tự nhiên tẩm bổ. thực đơn lẩu đơn giản Thử thách thời tiết giúp hạ nhiệt vào mùa hè và ấm áp vào mùa đông. Mặc dù giá đuôi bò ko hề rẻ bằng hoặc hơn thịt bò nhưng món ăn thành phẩm có thể khiến người ta tin tưởng. Lẩu Đuôi Bò là một gợi ý sang trọng để bạn thết đãi và chiều chồng nâng ly chúc mừng cùng bè bạn.

1.1.Sẵn sàng vật liệu

  • Đuôi bò 2 kg.
  • 500 g thăn bò
  • Khoai môn 1 củ khoai môn (khoảng 500 g)
  • 1 củ hành tây
  • mì sợi
  • 2 gói đậu phụ trắng
  • đậu phụ nhỏ
  • 1 nhánh gừng
  • 3 quả ớt sừng
  • 8 nhánh hành lá
  • 3 củ sả
  • Các loại rau tham gia: Tần Bì, xà lách, cải xoong, bí xanh …
  • Gia vị: dầu ăn, muối, đường, hạt nêm, mì chính, tiêu xay, dầu hào, nước mắm.

1.2.Các bước thực hiện

Bước 1: Sẵn sàng vật liệu

  • Đuôi bò xé nhỏ, cắt miếng vừa ăn Bóp đuôi đuôi bò với muối, dấm (hoặc rượu trắng) để hết mùi tanh. sau đó rửa sạch bằng nước Chần đuôi bò qua nước sôi, sau đó vớt ra, rửa sạch và lau khô.
  • Bóc vỏ và cắt đôi củ hành tây, 1/2 củ hành tây còn lại để lấy nước lèo, cắt thành dải dưới đĩa thịt. Gừng cạo vỏ, rửa sạch, cắt thành từng khoanh tròn.
  • 3 củ sả rửa sạch, bóc vỏ, đập dập, thái khúc
  • Khoai môn gọt vỏ, rửa sạch, cắt miếng vuông vừa ăn.
  • Hành lá bỏ gốc, rửa sạch, cắt khúc vừa ăn.
  • Đậu phụ rửa sạch, cắt miếng vuông và bày ra đĩa.
  • Làm sạch thịt, thái thành từng lát mỏng vừa ăn, bày ra đĩa có hành phi bên dưới.
  • Các loại rau được mang tới sẽ được chọn lựa. Ngâm trong nước muối pha loãng. Rửa sạch và lau khô.
thịt sơ chế
Vật liệu bạn nên chọn càng tươi càng tốt để có thành phẩm đã mắt Ảnh: Internet

Bước 2: Nấu nước lèo

  • Bắc nồi lên bếp cho 2 lít nước vào, cho đuôi bò, gừng thái chỉ, sả xay, 1/2 củ hành tây vào, đậy vung đun nhỏ lửa khoảng 45 phút rồi đun sôi nước lèo, vớt đuôi bò ra. .
  • Bước 3: Trộn đều nước sốt và khoai môn đã rán.
  • Cho 1 thìa muối, 1/2 thìa bột nêm, 2 thìa đường, 1 thìa nước mắm, 1 thìa dầu hào vào đảo đều.
  • Đặt chảo lên bếp và cho nhiều dầu. Cho khoai lang vào rán ngập dầu tới lúc vàng và giòn thì vớt ra.
  • Cho đậu phụ đã rán vào đảo đều cho tới lúc chín vàng rồi vớt ra.
đuôi bò
Làm sạch đuôi bò đã nấu chín. Cho khoai môn vào nồi đun nhỏ lửa rồi rán sơ khoai môn trước lúc nấu để tránh bị tách nước Ảnh: Internet

Bước 4: Nấu lẩu

Nước lèo được lọc qua rây để loại trừ cặn, đuôi bò đun sôi trở lại. Đổ tất cả các gia vị vào trộn đều. Đun sôi nước cho khoai môn vào. Phi hành tím, đun sôi nước, nêm vừa ăn, xong.

Cách làm Lẩu Bò
Bạn nên lọc lấy nước luộc đuôi bò để loại trừ xương vụn. Ảnh: Internet

Múc lẩu đuôi bò ra nồi đất hoặc nồi lẩu nhỏ, nhúng đậu phụ, thịt bò và các loại rau ăn kèm. mì gói hoặc mì trứng Cách nấu Lẩu Đuôi Bò này có thể chấm với nước chấm jaew hoặc nước mắm ớt cay đều ngon. Nồi lẩu hấp mang tới cho cả gia đình những bữa ăn ngon và thư thái.

Lẩu đuôi bò ngon
Nước lẩu âm ỉ lúc bún và rau nhúng vào, ăn cho ấm lòng Ảnh: Internet

2. Cách Làm Đuôi Bò Hầm Sả

Đuôi bò kho sả, mềm ngọt khiến người nào ăn cũng mê, được tẩm ướp gia vị chuẩn, thơm ngon, ngon ngọt và giàu chất dinh dưỡng. Thỉnh thoảng bạn có thể cùng bè bạn uống trà với thức uống quyến rũ này.

2.1.Sẵn sàng vật liệu

  • Đuôi bò 1 kg.
  • 10 củ sả
  • 2 củ cải
  • 1 củ hành tây
  • 1 vỏ quế
  • 2 cây hồi
  • 1 củ gừng
  • 2 thìa hành tây thái nhỏ
  • 1 củ hành tây lớn, bóc vỏ
  • 2 thìa tỏi băm
  • 2 nhánh tỏi bóc vỏ
  • 1 muỗng canh bột cà ri
  • 1 muỗng canh ớt bột
  • 2 thìa sả băm nhỏ
  • trái ớt
  • Hành, ngò 50 g
  • Gia vị: dầu ăn, tiêu, nước mắm, muối, đường nâu, hạt nêm, mì chính.

2.2.Các bước thực hiện

Bước 1: Sẵn sàng và ướp đuôi bò

Lấy đuôi bò về và cắt thành từng miếng vừa ăn. Bóp muối và giấm. Sau đó rửa sạch lại với nước nhiều lần, bắc một nồi nước lên bếp cho 1 muỗng canh muối, 4 củ gừng xay, vài củ hành. Cho toàn thể đuôi bò vào, đun sôi trong vài phút, sau đó vớt ra và rửa lại.

Cho đuôi bò vào ướp với 2 muỗng canh nước mắm, 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê mì chính, 1 muỗng canh đường nâu, 1 muỗng canh hạt nêm, một tí tiêu, 1 muỗng canh sả băm, 2 muỗng canh hành tím băm, sả xay. – 2 cái, 1/2 thìa bột cà ri, 1/2 thìa ớt bột, trộn đều rồi để 30 phút cho gia vị ngấm vào thịt.

Cây sả thái lan
Làm sạch đuôi bò một tí để hết mùi hôi. Sau đó vớt ra, rửa sạch và ướp gia vị Ảnh: Internet

Bước 2: Sẵn sàng các thành phần khác

Phần hành còn lại cắt làm tư. Củ cải trắng gọt vỏ, rửa sạch, cắt miếng vừa ăn.

Sả đập dập bóc vỏ, rửa sạch, đập giập, cắt khúc 4 cm.

Bước 3: Hầm đuôi bò

  • Bắc nồi lên bếp, cho 2 thìa dầu thực vật vào, sau đó cho hành, tỏi, gừng, sả, hoa hồi, quế đã băm nhỏ vào đảo đều cho thơm. Sau đó, thêm 1 thìa đường nâu và khuấy đều.
  • Sau đó đổ đuôi bò đã ướp vào đảo đều. Đổ nước ngập mặt thịt và đun sôi. Sau đó thêm gừng, sả xay, 1/2 muỗng canh ớt bột, hành tây, 1 củ hành tím, 2 nhánh tỏi và củ cải trắng. Thêm nhiều nước nếu ít hơn.
  • Nếu bạn có một nồi áp suất Để thịt bò trong 20 phút, trong nồi thông thường, bạn có thể đun trong 45 phút.
  • Sau lúc đun nhỏ lửa, bạn nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn.
Đuôi bò kho sả
Có thể dùng nồi áp suất để đuôi bò chín mềm hơn Ảnh: Internet

Đuôi bò om sả Ăn kèm với bún, bánh mì hay cơm đều rất ngon, thỉnh thoảng bạn có thể cho cả nhà ăn một bữa thật đặm đà và ngon mồm.

Đuôi bò kho sả
Bữa ăn sang trọng phục vụ thực khách và đồ uống ngon. Ảnh: Internet

3. Cách làm Đuôi bò hầm khoai tây

Một trong những món ngon khó cưỡng là đuôi bò om khoai tây. Vì vậy, cách nấu món ăn này khá dễ dàng và nhanh chóng. Tuyệt vời để nhúng bánh mì vào bữa sáng ngon mồm.

3.1.Sẵn sàng vật liệu

  • 500 g đuôi bò
  • 3 củ khoai tây
  • 5 quả cà chua
  • Hạt điều đỏ 2 thìa cà phê
  • 1 muỗng cà phê ngũ vị hương
  • Gia vị: dầu ăn, đường, hạt nêm, muối, mì chính, tiêu xay, nước mắm, tương ớt.

3.2.Các bước thực hiện

Bước 1: Sẵn sàng vật liệu

Bóp muối và giấm trong 5 phút, sau đó rửa sạch với nước. Đặt một nồi nước lên bếp, thêm 1 thìa muối, cho đuôi bò vào chần qua 3 phút rồi vớt ra, rửa sạch và thấm khô.

Khoai tây gọt vỏ, rửa sạch và cắt miếng vừa ăn Cá chua rửa sạch, bổ múi cau.

Chế biến sơ cấp của hỗn hợp khoai tây
Bạn nên đi chợ sớm. Để sắm được đuôi bò tươi chất lượng Ảnh: Internet

Bước 2: Nấu đuôi bò và nêm hạt điều màu

Đặt đuôi bò vào nồi áp suất hoặc nồi thông thường chứa đầy nước. Đậy nắp đuôi bò cho tới lúc đạt được độ mềm mong muốn. Vớt đuôi bò ra đĩa để ráo nước.

Bắc nồi lên bếp, cho 1 muỗng canh dầu vào, cho 2 muỗng canh hạt điều màu vào, dùng đũa khuấy đều trong 1 phút, chắt bỏ phần nước màu đỏ trên hạt điều.

Thắng hạt điều
Lúc đuôi bò mềm, nó được lấy ra. Đánh tan hạt điều để được sơn dầu màu đỏ tươi Ảnh: Internet

Bước 3: Bò hầm khoai tây

trong nồi dầu Thêm 1 thìa tỏi băm và đảo đều cho tới lúc có mùi thơm. Thêm tất cả cà chua và đảo cho tới lúc mềm. Cho đuôi bò om vào xào, nêm nếm 1 thìa ngũ vị hương. Sau đó, thêm tất cả khoai tây và khuấy để liên kết.

Đổ tất cả nước lèo lên trên thịt và khoai tây. Đậy vung cho tới lúc khoai chín. Mở nắp nồi nêm nếm đường, muối, hạt nêm cho vừa ăn nếu thích ăn đặc. Có thể cho thêm một tí bột sắn dây, đun thêm 2 phút rồi tắt bếp.

Nấu đuôi bò hầm với khoai tây
Sau lúc nấu chín các vật liệu Bạn nên nêm gia vị theo thị hiếu của gia đình mình Ảnh: Internet

Thành phẩm là món thịt kho khoai tây thơm ngon. Lúc ăn vào có cảm giác đuôi bò mềm và dai, thấm gia vị thơm nức. Tiếp theo là phần khoai lang. Nước lèo chua ngọt. Món bò hầm sốt vang rất thích hợp để ăn sáng với bánh mì hoặc dùng với cơm trắng sốt dẻo.

Đuôi bò kho khoai tây
Đuôi bò kho với khoai tây là món ăn bổ sung tuyệt vời cho bánh mì như một bữa sáng chất lượng Ảnh: Internet

Đuôi bò khá cứng và dai. Vì vậy, nó thường được đun nhỏ lửa trong một thời kì dài trước lúc nấu. Nó còn tạo điều kiện cho món canh ngọt, đặm đà và tẩm bổ hơn, thỉnh thoảng bạn có thể trổ tài làm những bữa ăn để nạp năng lượng và bồi bổ cho cả gia đình.

Ngokhan

Thông tin cần xem thêm về 3 món ngon từ đuôi bò thích hợp để đãi tiệc, nâng ly cuối tuần vui vẻ

Hình Ảnh về 3 món ngon từ đuôi bò thích hợp để đãi tiệc, nâng ly cuối tuần vui vẻ

Video về 3 món ngon từ đuôi bò thích hợp để đãi tiệc, nâng ly cuối tuần vui vẻ

Wiki về 3 món ngon từ đuôi bò thích hợp để đãi tiệc, nâng ly cuối tuần vui vẻ


Bạn thấy bài viết 3 món ngon từ đuôi bò thích hợp để đãi tiệc, nâng ly cuối tuần vui vẻ có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu  ko hãy comment góp ý thêm về 3 món ngon từ đuôi bò thích hợp để đãi tiệc, nâng ly cuối tuần vui vẻ bên dưới để website icreo.com.vn có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho độc giả nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website icreo.com.vn

Nguồn: icreo.com.vn

#món #ngon #từ #đuôi #bò #thích #hợp #để #đãi #tiệc #nâng #cuối #tuần #vui #vẻ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button