Mẹ & Bé

Ăn Dặm Không Nước Mắt Pdf Miễn Phí, Ăn Dặm Không Nước Mắt

Ăn dặm không nước mắt – là thông điệp muốn nói của chị Nguyễn Ninh qua tên của quyển sách – sau những năm tháng nuôi con tại Nhật của người mẹ Việt muốn gửi gắm trong cuốn sách. Từ những kiến thức tìm hiểu qua những tài liệu ăn dặm của Nhật, với những mẹ thông minh hiện nay thì ai cũng muốn học hỏi kinh nghiệm nuôi con của các mẹ Nhật Bản.

Cuốn sách nuôi con sẽ là trải nghiệm thực tế của các mẹ Nhật đối với việc nuôi con. Chị Ninh đã khiến cho ăn dặm kiểu Nhật trở nên gần gũi hơn với mẹ Việt Nam, dễ áp dụng hơn.

Đang xem: ăn dặm không nước mắt pdf

*

Ăn dặm không nước mặt – ấn phẩm đầu tiên giới thiệu về ăn dặm kiểu Nhật có điều chỉnh cho phù hợp với hoàn cảnh Việt Nam

Bé xoài đã được Mẹ ( Nguyễn Thị Ninh) chăm sóc bằng những phương phát thông minh nhất. Hai mẹ con đã trải qua thời gian ăn dặm rất nhẹ nhàng và thoải mái. Sau đó Mẹ Xoài đã tổng hợp lại tạo lên tác phẩm Nuôi con không nước mắt với mục đich sẽ giúp các mẹ Việt cho con ăn đơn giản hơn như mình đã từng làm.

Tác giả: Nguyễn Thị Ninh (Mẹ Xoài)

Nhà xuất bản liên kết: Thế giới

Số trang: 176

Kích thước: 15.5 x 21cm

Thế nào là ăn dặm không nước mắt?Mẹ đã hình dung rằng con mình sẽ ăn hết đồ mà mình nấu hàng ngày chưa. Qua cuốn sách này tác giả muốn gửi gắm những thông điệp giúp mẹ có thể cho con ăn tốt nhất. Cũng như hiểu được tâm lý của trẻ khi ăn. Sẽ không còn cảnh trẻ quấy kho khi mẹ cho con ăn mỗi ngày là điều mà tác giác muốn mang lại.

Sau thời kỳ bú mẹ hoàn toàn, con bắt đầu làm quen với những đồ ăn khác ngoài sữa như cháo hay bột. Được nếm vị mới, con rất hào hứng, ăn vèo đã hết bát. Song một ngày, con bỗng chê cháo mẹ nấu. Mặc dù đã cố gắng đổi món, đổi cách nấu, con vẫn nhất quyết mím môi lắc đầu, mẹ “tức” phát khóc vì con lười ăn. Chẳng đặng đừng, sợ con gầy yếu, mẹ bắt đầu tìm mọi cách ép con ăn cho đủ chất. Những bữa ăn trở nên nặng nề và đôi khi “chan đầy nước mắt” của cả con và mẹ. Mẹ bất lực và hoang mang…

Với những mẹ đang ở trong tình trạng tương tự và chưa tìm ra cách hợp lý để giúp con vui vẻ trong ăn uống, cuốn sách “Ăn dặm không nước mắt”, một ấn phẩm hướng dẫn ăn dặm cho bé theo kiểu Nhật (ADKN) được điều chỉnh để dễ áp dụng với hoàn cảnh của Việt Nam, có thể sẽ giúp ích cho mẹ.

Xem thêm: Hai Thuộc Tính Của Hàng Hoá Sức Lao Động Là Gì ? Hàng Hóa Sức Lao Động Là Gì

Ngoài phần giới thiệu chung về ăn dặm kiểu Nhật (phương pháp, thời gian, cách thực hiện), điểm nhấn của cuốn sách là những bài viết nhỏ giới thiệu về thực tế ăn dặm của 1 số em bé Nhật và công thức 100 món ăn dặm qua các thời kỳ được trình bày đẹp mắt, dễ làm. Đây là những món ăn đã được tác giả “cải biên” bằng cách sử dụng các nguyên liệu thay thế phổ biến, dễ tìm ở Việt Nam kèm theo cách chế biến khá đơn giản. Qua đó không cần quá cầu kỳ, tốn thời gian, mẹ vẫn có thể thực hiện được 1 món ăn dặm thơm ngon, đẹp mắt cho bé.

*

Một món ăn được giới thiệu trong cuốn sách dành cho bé từ 12 – 18 tháng tuổi

Sách không quá dườm dà trong việc trình bày món ăn mà lại mang lại những ý nghĩa to lớn với chỉ phương châm nấu vui – ăn ngon, tôn trọng sở thích và mong muốn (đặc biệt hơn là mong muốn “không cần ăn” ở những giai đoạn biếng ăn sinh lý) của các em bé. Những lúc con không muốn ăn mẹ nên tìm hiểu con xem không muốn ăn là do nguyễn nhân gì, chế biến những món ăn ngon lành, đa dạng và đẹp mắt để kích thích sự thèm ăn ở bé, còn việc ăn bao nhiêu, ăn như thế nào, mẹ hãy tôn trọng và để con được tự quyết định.

Xem thêm: Cách Tra Cứu Hóa Đơn Điện Tử, Cách Tra Cứu Hóa Đơn Tiền Điện Tphcm, Hà Nội

Mẹ đã từng trải qua những lần hảo hứng vì con mình ăn hết đồ những cũng rất thất vọng vì con không chịu ăn dù đã đổi món nhiều lần. Mẹ thử làm theo phương phát của các mẹ Nhật, từ việc đổi món cho con, trang trí lại thức ăn…Kết quả là con (và cả mẹ nữa) đã trải qua gia đoạn ăn dặm khá nhẹ nhàng và vui vẻ.

Có 1 lần Mẹ Xòa đã vui mừng khi cho bé ăn chiếc bánh mới ra lò, bé Xoài lúc đã lên 2 tuổi mắt sáng long lanh nhìn mẹ và thốt lên ‘Mama ơi, ngon quá’. Mẹ không biết dùng câu chữ nào diễn tả cảm xúc lúc ấy, chỉ biết rằng một thứ gì đó lâng lâng, nhẹ nhàng, khó tả mà có sức mạnh âm ỉ truyền cho mẹ nguồn cảm hứng tiếp tục tìm tòi nấu những bữa ăn ngon, mới lạ cho con” – Nguyễn Ninh, trích trong “Ăn dặm không nước mắt”

(Nếu có điều kiện quý độc giả nên mua bản gốc tại các cửa hàng sách trên toàn quốc để ủng hộ tác giả.)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button