Hỏi Đáp

Bài cúng hạ thủy tàu thuyền – Cúng hạ thuyền

Có phải bạn đang tìm kiếm chủ đề về => Bài cúng hạ thủy tàu thuyền – Cúng hạ thuyền phải không? Nếu đúng như vậy thì mời bạn xem nó ngay tại đây. Xem kiến Có thể bạn chưa biết? tại đây => Có thể bạn chưa biết?

lễ hạ thủy thuyền

cầu nguyện cho biển lặng mọi người trở về nhà an toàn sóng cao và sóng thấp cá đầy biển Biển lặng hơn biển sóng vỗ dần, mưa rơi để ngư dân yên tâm làm ăn.

1. Lễ Thờ Thuyền

Lễ hạ thuyền hay còn gọi là lễ hạ thủy. Mục đích của lễ này là cầu mong một chuyến đi biển được nhiều tôm cá.

Đối với những ngư dân làm nghề đánh cá không có thắc mắc Không có gì ngạc nhiên khi cũng như bao nghề khác, họ cầu mưa thuận gió hòa quanh năm. Vì vậy, những người dân làm nghề sông biển đều có chung tín ngưỡng thờ thủy thần là cá Kaba, Quan Âm Nam Hải.

lễ hạ thủy thuyền

Thờ Ka On: Thờ Ka Trên là một tín ngưỡng dân gian phổ biến của ngư dân các vùng ven biển và hải đảo. Hầu hết các làng chài đều có miếu thờ cá hoặc cá voi của họ, còn được gọi là Truyền thuyết “Nam đô hải đài” kể rằng khi thuyền gặp nạn sắp chìm, cá thường sẽ giúp đưa thuyền và người vào bờ thoát nạn.

Thờ bà-cô là tín ngưỡng phổ biến của các thợ bạc và thương gia ở miền Nam. Hầu hết các tàu thuyền đều có bàn thờ Bà, Bà. Có rất nhiều điều cấm kỵ và thờ cúng.

Thờ Quan Âm Nam Hải: Quan Âm Nam Hải là trung tâm tâm linh của ngư dân và người đi biển. theo tín ngưỡng dân gian Phật bà quan âm Đối mặt với biển Luôn có mặt để giúp đỡ người tốt và giúp người tốt, chân thành để vượt qua nghịch cảnh.

Ngoài ra, ngư dân còn thờ cúng thần linh. Thờ những nạn nhân đã chết trên sông biển. Vì vậy, việc chuẩn bị lễ vật để ra khơi an toàn trước khi cúng để thể hiện những ước nguyện, ước nguyện trong việc cầu nguyện là vô cùng quan trọng. Hơn nữa, đồ tế hoàn toàn thể hiện sự thành kính của người thờ cúng và sự tôn nghiêm của việc thờ cúng.

Xem thêm bài viết hay:  Đơn Chất Là Gì ? Phân Loại Đơn Chất? Ví Dụ Minh Họa Đơn Chất Là Gì, Hợp Chất Là Gì Và Phân Tử Là Gì

2. Lễ hạ thủy thuyền

Các bài viết về lời thề độc thân thường không được tìm thấy trong sách. truyền qua nhiều thế hệ từ nhiều kinh nghiệm và sau đó truyền cho nhau

Đây là lễ hạ thủy tàu:

Nam Mô đưa ra yêu cầu: Quan hiện khiển đại thần Triệu Vương Chí Đức.

Namo Mời: Bạn Bàn Canh Thành Hoàng và các vị Đại vương

Namo kính mời: Ngũ Tổ, Ngũ Sư, Cố Lại, Dìn Phúc Tạo Chuẩn, quý vị thành kính phân ưu.

Đề xuất của Namo: Các vị thần cai quản khu vực này.

Hôm nay là ngày… tháng… năm.

Vui lòng làm chứng cho Người được ủy thác rằng tôi …… năm….

Sống ở….

Bây giờ hãy dâng hương, hoa, lễ vật và lễ vật với lòng thành. Vì công lao của tôi đóng thuyền nơi xứ người ………… Nay tôi muốn bắt đầu đánh bắt xa gần sông biển để phục vụ nguồn nhân lực mãi mãi cho đời.

Vì vậy, chúng tôi chọn ngày, tháng tốt để chuẩn bị lễ vật, báo cáo Tôn thần, cúng dường Bạch Linh để tỏ lòng thành kính mong được sự tra xét. Kính cung thỉnh Quan Đăng, Quan Dương Cảnh, Quan Thần thổ địa, Đinh Phúc Táo quân và các vị Lãnh binh Thần long cùng tất cả các vị thần cai quản vùng này.

Cầu nguyện: Xin thương xót những người đã đến trước sự phán xét Minh chứng cho sự thành tâm khi nhận quà cho con cái ăn nên làm ra. thuận buồm xuôi gió an toàn và vô hại Bốn mùa là vô hạn và thảm khốc. điềm tốt Đáp ứng tốt, những gì bạn yêu cầu, những gì bạn muốn sẽ thành hiện thực.

Các tín đồ mời các vị nguyên thần, quý nhân, thơm thảo ở nơi này. Hãy đến tỏ lòng thành kính với vị thần Suryan, được phù hộ, tôn thờ, che chở cho các tín đồ, đào xương, mang lại may mắn như gió, luyện mây cho bạn. Nhân viên sẽ trở về nhà an toàn đến đích.

Chúng tôi chân thành yêu cầu rằng chúng tôi cúi đầu.

hãy cẩn thận!

ghi lại: Mỗi năm có Quan Hành Kiện, đến năm Tân Sửu 2021, người trị vì sẽ là: Triệu Vương Hành Khiên, 36 thương binh, Tư Mã Cao.

Xem thêm bài viết hay:  Forever Love Có Nghĩa Là Gì Trong Tiếng Anh? (Từ Điển Anh

3. Lễ khai quang của người Chăm.

Người Chăm cổ sinh sống dọc theo bờ biển miền Trung Việt Nam ngày nay. nơi họ đã tạo nên một nền văn hóa biển đa dạng và đặc sắc.

Lễ hạ thủy tàu có hai loại: lễ hạ thủy tàu cũ cho mùa mới. Hoặc một chiếc thuyền mới toanh cho chuyến ra khơi đầu tiên. Ở kiểu đầu tiên gồm có gà nướng, 1 chén xôi, 1 chè, 2 quả trứng luộc, 5 cái bánh và 5 miếng trầu. Ở kiểu thuyền mới, lễ vật bổ sung là cần có: lưới, rổ, rá; Trên thúng gạo có một ngọn nến với một nải chuối.

Xuống tàu trước sóng lớn, thầy đứng ở mũi thuyền tỏ lòng thành kính Trình tự: Thầy trình diện (Akhan ka drei); Sau đó làm lễ triệu thỉnh các vị thần (Da-Ayang) từ Thập Tháp về 37 vị thánh, trong đó có các vị thần Việt Nam. Cuối cùng là cầu nguyện (Ricauw) với thần chú thanh tịnh (Moroi). Tổng cộng có 7 khối. Đây là một đoạn trích:

Kuw nau bitel haluw januk kuw ricauw kuw pataleh
Kuw apah di kauk gilai blauh kuw Tanra di Atara
Gu Pataleh Di Ngak Adha Ala Tanuh Riya
Ku pataleh di patou di kayu
Kuw pataleh di glai pamytai rimaung
Kuw pataleh di kraung pamùtai pataw Ikan
Ku Pataleh Di Tong Pamutai Piya
Cupo Challidi…

Tôi đã đi đến tận cùng của sân si mê. Tôi tẩy sạch mọi ô uế
Tôi đã đập con tàu của mình xuyên không gian.
Chúng ta tẩy sạch những điều ô uế trên trời và dưới đất.
Tôi rửa trên đá và lá
Tôi thanh lọc rừng, một ngàn người phụ thuộc vào rừng.
Tôi rửa ở một con sông rộng
giết ngư dân
Tôi tắm rửa trong vịnh để đuổi cá sấu đi.
Chúa tể của đại dương là tôi…

4. Những điều cấm khi ra biển

Những người đánh cá và những người làm nghề sông nước đã tin tưởng vào Bà-Ah. nơi luôn có một đĩa trái cây dưới thuyền Ba người cùng uống nước và thường xuyên hương khói. Những người trên tàu không bao giờ dám làm tổn thương. Thậm chí có thể nói là xui xẻo, vô nghĩa

Xem thêm bài viết hay:  Máy Tiện Cnc Là Gì ? Ưu Điểm Và Cách Sử Dụng Máy Tiện Cnc Công Nghệ Tiện Cnc Là Gì

ai ra sông, ra biển nhiều – Tránh dùng những từ ngữ tục tĩu, cay cú, lạ tai, đồng thời tránh dùng âm thanh lật, lật, rơi, ngã, ngã, vấp, lật, lật, ngã, rơi … Chủ thuyền vẫn tin vào những điển tích xa xưa, như vậy. như khi một con thuyền đóng xong, muốn rời bến hoặc khởi công. tránh thời gian tiền boa bởi vì đó là trong thời gian sinh của Mrs. Các chủ thuyền, người đóng tàu sợ ai để mắt tới, nhất là người lạ, khi bán thuyền, chủ thuyền không bao giờ bán khúc gỗ, lòng máng. Nếu bạn bỏ việc Bạn có thể đưa nó cho người khác.

Dọc đường đi, người trên ghe thuyền thấy rắn và ngỗng lội trước mũi thuyền. Kỵ sĩ chở một con mèo và một con rùa (Ngay cả thủy thủ và chủ thuyền cũng không ăn thịt rắn mèo.) Ngược lại, thấy chó qua sông là điềm lành. Thấy nhiều đom đóm là điềm lành, ngoài ra đi thuyền cá chẳng may làm rơi dao xuống nước thì phải lặn xuống vì không được thả dao xuống nước.

Trên đây icreo.vn đã cung cấp phương pháp hạ thủy tàu thủy. Mời các bạn đón đọc thêm các bài viết liên quan tại chuyên mục Tài liệu.

Những bài viết liên quan:

Thông tin cần xem thêm về Bài cúng hạ thủy tàu thuyền - Cúng hạ thuyền

Hình Ảnh về Bài cúng hạ thủy tàu thuyền – Cúng hạ thuyền

Video về Bài cúng hạ thủy tàu thuyền – Cúng hạ thuyền

Wiki về Bài cúng hạ thủy tàu thuyền – Cúng hạ thuyền


Bạn thấy bài viết Bài cúng hạ thủy tàu thuyền – Cúng hạ thuyền có giải quyết đươc vấn đề bạn tìm hiểu không?, nếu  không hãy comment góp ý thêm về Bài cúng hạ thủy tàu thuyền – Cúng hạ thuyền bên dưới để website icreo.com.vn có thể chỉnh sửa & cải thiện nội dung tốt hơn cho độc giả nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website icreo.com.vn

Nguồn: icreo.com.vn

#Bài #cúng #hạ #thủy #tàu #thuyền #Cúng #hạ #thuyền

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button