Lời bài hát

Lời Bài Hát Bầu Và Bí – Giáo Án Âm Nhạc Bầu Và Bí

Bạn đang xem bản rút gọn của tài liệu. Xem và tải ngay bản đầy đủ của tài liệu tại đây (95.34 KB, 5 trang )

Đang xem: Bài hát bầu và bí

– Trò chuyện với trẻ:+ Chúng mình cùng nhìn lên đâyHoạt động của trẻ- Trẻ trả lờixem cô có gì?Có một câu ca dao nói đến hai loạiquả bầu và quả bí,cô sẽ đọc cho lớpchúng mình nhé.Cô đọc câu ca dao :“Bầu ơi thương lấy bí cùngTuy rằng khác giống nhưng chungmột giàn”Câu ca dao trên còn được thể hiệntrong bài hát Bầu Và Bí do nhạc sĩPhạm Tuyên sáng tác,xin mời cácbạn cùng lắng nghe cô hát2. Hoạt động 2: Dạy hát Bầu và Bí- Cô hát mẫu lần 1- Trẻ lắng nghe.- Trẻ nghe cô hát+Cô vừa hát cho chúng mình nghebài hát gì? Do ai sáng tác?- Bài hát Bầu và bí do nhạc sĩ Phạm
– Trẻ trả lời- Trẻ lắng ngheTuyên sáng tác có giai điệu vuitươi,rộn ràng. Bài hát nói về tình cảmquả bầu và bí tuy khác giống nhưngthương yêu,gắn bó với nhau vì thếchúng mình là bạn bè phải biết yêuthương,đoàn kết giúp đỡ lẫn nhaucác con đã nhớ chưa?- Cô cho cả lớp hát.- Trẻ trả lời- Trẻ hát.+ Các con vừa hát bài gì? Do ai sángtác?- Trẻ trả lờiChúng mình cùng đứng lên hát lạibài hát một lần nữa nhé.- Trẻ hát bài hát lần 2.- Hát thi đua giữa các tổ:- Trẻ hát+ Tổ 1 hát.
(Cô chú ý sửa sai cho trẻ)+ Tổ 2 hát.(Trẻ nhận xét)- Trẻ trả lời+ Tổ 3 hát- Nhóm hát:- Trẻ hát+ Nhóm 7 bạn hát.(Trẻ nhận xét)+ Nhóm 5 bạn hát.- Cá nhân hát.Có một yêu cầu khó hơn chúng mìnhphải thật chú ý lắng nghe nhé.- Trẻ lắng ngheKhi cô vòng tay đưa ra xa thì chúngmình hát to,còn khi cô đưa tay lạigần phía trước thì các con hát nhỏlại,chúng mình đã rõ chưa?- Cả lớp hát cùng hát một lần nữa.- Trẻ hát3. Hoạt động 3: Nghe hát Em yêucây xanh.

Xem thêm bài viết hay:  Lời bài hát Tâm Hồn Việt Nam - Blacka

Xem thêm: Liên Kết Cộng Hóa Trị Là Gì, Liên Kết Cộng Hóa Trị Có Cực Và Không

– Hôm nay cô sẽ hát tặng các conmột bài hát đó là bài “Em yêu câyxanh” sáng tác Hoàng Văn Yến mờicác con cùng nghe.- Cô hát cho trẻ nghe.- Trẻ nghe cô hát- Cô vừa hát cho các con nghe bàihát gì?- Trẻ trả lời- cô giới thiệu nội dung bài hát: Bài – Trẻ lắng nghehát em yêu cây xanh cho chúng tabiết tác dụng của cây xanh.cây chobóng mát,cho môi trường xanh sạchđẹp chính vì thế chúng mình cần phảichăm sóc cho cây và không được – Trẻ trả lời.ngắt lá bẻ cành,các con đã nhớ chưa?- Cô hát lần 2.- Trẻ lắng nghe.4. Hoạt động 4: Chơi trò chơiNhanh tay nhanh mắt.Hôm nay lớp mình học rất là giỏi,hát – Trẻ lắng nghe.hay nữa cô sẽ thưởng cho chúng
mình một trò chơi,chúng mình cóthích không?Trò chơi có tên gọi “Nhanh taynhanh mắt”- Luật chơi: các con phải ghép đúngvà hoàn chỉnh bức tranh mà cô yêucầu.- Cách chơi: cô chia lớp ra thành 3đội. Nhiệm vụ của các con là sẽ thinhau ghép các miếng cắt rời có đánhsố thứ tự tạo thành bức tranh hoànchỉnh giống với tranh mẫu cô đưa ra.Trò chơi được bắt đầu và kết thúcbằng 1 bản nhạc. Trò chơi kết thúcnếu đội nào ghép nhanh, ghép đúngsẽ là đội giành chiến thắng.* Kết thúc: Cô nhận xét và cho trẻchuyển sang hoạt động tiếp theo.- Trẻ chơi trò chơi.

Xem thêm bài viết hay:  Lời bài hát Em say rồi - Thương Võ

*

Âm nhạc “Bầu và bí” 4 8 8

Xem thêm: Có Mẹ Nào Đang Sử Dụng Máy Massage Mặt Nào Tốt Webtretho, Máy Massage Mặt Loại Nào Tốt

*

Giáo án Âm nhạc lớp 4 – Ôn Tập Bài Hát: Em Yêu Hoà Bình (Nhạc và lời : Nguyễn Đức Toàn) i pdf 3 1 2

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button