Mẹ & Bé

Bài Hát Cho Bà Bầu Từ 4 Đến 8 Tháng Kích Thích Trí Thông Minh Cho Bé

Mẹ cần lưu ý một vài trường hợp dưới đây để lựa chọn cách thưởng thức âm nhạc phù hợp với bé mẹ nhé!

1. Bé nghe loại nhạc nào cũng được?

Khẳng định này không hoàn toàn phù hợp và có thể gây ra ảnh hưởng không nhỏ tác động đến sức khỏe thai nhi. Những dòng nhạc mạnh như Rap, Rock với câu từ lộn xộn kết hợp âm thanh thay đổi tông liên tục dễ khiến bé rơi vào tình trạng stress, chức năng não bộ thay đổi theo hướng tiêu cực và tính tình của bé dễ nóng nảy, không ổn định.

Đang xem: Bài hát cho bà bầu

*

Bên cạnh đó, nếu mẹ cố gắng nghe những bản nhạc không thích và không cảm thụ được cũng gây ra sức ép lên thai nhi. Ở giai đoạn đầu thai kỳ, mẹ và bé đã có mối liên kết chặt chẽ, những suy nghĩ và tình cảm của mẹ ảnh hưởng rất nhiều đến bé. Bởi vậy mẹ hãy lựa chọn loại nhạc phù hợp với bản thân mình, không cần gò ép theo khuôn khổ để cùng bé yêu cảm nhận vẻ đẹp của từng câu chữ trong câu hát nhé.

Gợi ý từ chuyên gia

Nhạc cổ điển là lựa chọn hàng đầu giúp kích thích tư duy não bộ của bé phát triển vượt trội và hóa giải những lo âu của phụ nữ khi mang thai.

Cùng với nhịp điệu du dương và tiết tấu mềm mại ở tần số 60-80 nhịp/ phút, những bản nhạc không lời của Bethoven, Mozart…khiến cả hai mẹ con dễ dàng tiếp nhận hơn khi có cùng tần số nhịp tim của con người.

Tuy vậy, nếu không “cảm” được dòng nhạc này, mẹ không cần gượng ép mà hãy chuyển qua những bản nhạc có giai điệu vui tươi hay những bản tình ca nhẹ nhàng.

Đặc biệt, mẹ bầu có thể tăng chút âm lượng khi cảm thấy bụng mình ngày càng to hoặc ngược lại, giảm âm lượng để cùng con cảm nhận những giai điệu yêu thích một cách thư giãn nhất.

2. Mẹ mở nhạc bất cứ lúc nào bé cũng tiếp nhận được?

Cũng như người lớn, thai nhi trong bụng có lịch trình sinh hoạt hẳn hỏi, có giờ nghỉ ngơi và giờ thức giấc.

Bé yêu có khuynh hướng hoạt động khi mẹ ngủ say và bắt đầu nằm thư giãn khi mẹ bầu tỉnh dậy.

Xem thêm: Tư Thế Ngủ Cho Trẻ Sơ Sinh An Toàn, Trẻ Sơ Sinh Nên Ngủ Tư Thế Nào Tốt Nhất

Mẹ không chú ý chi tiết này dễ dẫn đến tình trạng bé không cùng cảm nhận giai điệu du dương với mẹ và lâu dần sẽ gây ra tình trạng sức khỏe không tốt, ảnh hưởng đến bé.

Gợi ý từ chuyên gia

Mỗi ngày 2 lần, mẹ dành một phần quỹ thời gian của mình để giúp bé nghe nhạc trong khoảng 20-30 phút.

Mẹ bầu nên chọn thời điểm chuẩn bị đi ngủ hoặc đang nằm thư giãn trong bồn tắm để khuyến khích bé cảm nhận am nhạc được nhiều nhất có thể.

Biến thói quen nghe nhạc thành sở thích của hai mẹ con để kết nối tình yêu thông qua các giai điệu. Mẹ hát theo điệu nhạc hoặc đung đưa theo từng vần điệu sẽ khiến bé yêu hào hứng hơn đấy!

3. Mẹ có nên áp loa thật to để bé yêu nghe rõ từng lời giai điệu?

Các mẹ bầu thường áp dụng cách bật loa to hết cỡ vì băn khoăn không biết lớp tử cung có hạn chế khả năng cảm nhận âm thanh của bé. Chính điều này là nguyên nhân gây ra ô nhiễm tiếng ồn cho trẻ đang nằm trong bụng mẹ.

Thực tế việc xử lý âm thanh ở màng ối rất tốt, chỉ cần mở âm lượng vừa phải thai nhi đã bắt đầu phản ứng với các bài nhạc.

Gợi ý từ chuyên gia

Tại thời gian đầu của mang thai, cơ quan thính giác chưa phát triển đầy đủ và toàn diện như người trưởng thành nên mẹ cần lưu ý đến chế độ âm thanh.

Xem thêm: Cách Tự Làm Sữa Chua Ngon Chuẩn Vị Ngay Tại Nhà, 8 Cách Làm Sữa Chua Ngon Chuẩn Vị Ngay Tại Nhà

Để dưỡng thai tốt nhất, mẹ nên bật loa vừa phải đủ nghe trong không gian thư giãn tại nhà. Tuy nhiên, với điều kiện không cho phép ở cơ quan, mẹ có thể sử dụng các loại tai nghe chuyên dụng có thể tìm thấy ở cửa hàng dành riêng cho bé.

Đôi khi, cách mẹ bầu nhún nhảy theo nhạc hoặc lặp lại đôi lời bài hát cũng giúp bé tận hưởng cuộc sống đầy mới mẻ bên ngoài bụng mẹ. Những giai điệu trầm bổng, du dương sẽ hoàn thiện kỹ năng giao tiếp và khả năng cảm xúc ở bé nữa đấy mẹ ạ!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button