Văn Hóa

Bài phát biểu trong lễ xin dâu

Có phải bạn đang tìm kiếm chủ đề về => Bài phát biểu trong lễ xin dâu phải không? Nếu đúng như vậy thì mời bạn xem nó ngay tại đây. Xem thêm kiến thức văn hóa hay tại đây => Văn hóa

ví dụ về câu trích dẫn phù dâu tốt nhất

Lễ cưới là một phong tục có từ lâu đời trong phong tục cưới hỏi của người Việt Nam xưa. Đây là khoảng thời gian giữa lễ cưới và lễ rước dâu của hai bên gia đình. Chuẩn bị bài phát biểu đám cưới thực sự tốt Là sự kiện vô cùng quan trọng góp phần tạo nên sự thành công cho lễ cưới.

Hôn nhân mang ý nghĩa hạnh phúc, vui vẻ cho đôi bên trong gia đình, là một nghi lễ rất quan trọng trước mặt họ hàng để minh chứng cho tình yêu đôi lứa gắn bó trọn đời. Vì vậy, việc chuẩn bị cho lễ cưới hoàn hảo là điều vô cùng quan trọng. Mọi công tác chuẩn bị đều rất quan trọng. Ngoài việc chuẩn bị một kịch bản cưới hỏi thật tốt. Việc chuẩn bị một bài phát biểu đám cưới cũng quan trọng không kém. Dưới đây là mẫu báo giá phù dâu hay nhất mà icreo.vn đã tổng hợp xin chia sẻ cùng các bạn.

lời của chú rể

1. Bài phát biểu trong lễ cưới của nhà trai số 1

Kính thưa các Ông, Bà, Thanh niên Nam nữ của Hai Gia đình và Hai Cháu

Sau một thời gian tìm hiểu, họ quen nhau và yêu nhau dưới sự giúp đỡ của hai bên gia đình. Cũng như sự công nhận của chính quyền địa phương, đến nay, hai người con… (tên của cô dâu và chú rể) đã chính thức trở thành vợ chồng. Và hôm nay là ngày lành tháng tốt để hai bên gia đình chính thức kỷ niệm trăm năm hạnh phúc.

Được sự cho phép của ông bà nội, ngoại và nhà trai, trước hết thay mặt đoàn nhà trai xin chân thành cảm ơn sự đón tiếp nồng hậu của ông bà nội, ngoại và các bạn cả nam và nữ. Những người đàn ông và phụ nữ trẻ, gia đình, đối với chúng tôi.

Và yêu quý tất cả, những ngày tươi đẹp, cũng là những khoảng thời gian tốt đẹp. Bây giờ là một thời điểm tốt trong ngày. Thay mặt nhà trai Chúng tôi cũng muốn xin phép gia đình cô dâu và ông bà. Được phép đón cháu gái… (tên cô dâu) tại nhà trai. Chúng tôi đã tổ chức một lễ cưới hạnh phúc cho hai chúng tôi.

Kính thưa các ông, bà, cô, dì, chú, bác ruột của hai bên gia đình .. (Tên cô dâu chú rể) sẽ sớm trở lại phòng trà gia đình, nhà trai chúng tôi đã chính thức tổ chức lễ cưới cho hai cháu, một lần nữa xin cảm ơn các quý vị đại biểu đã đến tham dự ngày hạnh phúc của hai cháu hôm nay. và chúc bạn sức khỏe tốt Chân thành cảm ơn!

2. Bài phát biểu trong lễ cưới của chú rể nhà trai 2

“Kính thưa ông, bà nội, ngoại, bà con hai bên nội ngoại!

Lời đầu tiên xin thay mặt nhà trai Xin kính chúc ông bà nội ngoại, bà con hai bên dồi dào sức khỏe.

Tôi xin tự giới thiệu là (họ tên người nói) là (vai chú rể) cháu (họ tên chú rể) với sự đồng ý của hai bên gia đình. Hôm nay nhà trai xin có dịp tỏ lòng thành kính với nhà gái.

Tôi kính xin phép tổ chức lễ rước dâu. chào mừng cháu trai của tôi (Tên đầy đủ của cô dâu) chính thức về làm dâu trong gia đình chúng tôi và các con trong gia đình chúng tôi. (Gia đình chú rể)

và cùng một lúc Gia đình tôi cũng đã xin phép gia đình. (Họ tên cô dâu) và bà nội (họ tên cô dâu) để ông (họ tên cô dâu) có con, cháu trong gia đình. (Họ và tên bố) Gia đình. Mẹ chú rể).

Xin nhận trầu về làm dâu nhà trai Kính thưa Ông, Bà, Bà, họ hàng, bạn bè của hai cháu.

Ngày tốt lành đã đến. Tôi xin thay mặt cô dâu chú rể cảm ơn sự hiếu khách của nhà gái. Mong rằng trong tương lai tình cảm mà hai gia đình này dành cho nhau sẽ càng khăng khít hơn.

Đến đây chúng tôi xin phép ông bà nội, ngoại, ông bà ngoại và bạn bè của hai anh em họ hàng của con trai chúng tôi, chúng tôi được phép dẫn cháu vào. (Tên cô dâu) về ra mắt gia đình ông bà nội. (tên bố mẹ chú rể) để tổ chức đám cưới cho hai cháu

Ông bà và họ hàng nội ngoại của hai cháu được mời tham gia lễ ăn hỏi của nhà trai.

Cảm ơn rât nhiều!”

3. Bài phát biểu trong lễ cưới của nhà gái số 1

“Ông bà thân mến Ông bà nội ngoại hai bên và bạn bè thân thiết của hai cháu.

Trước hết, thay mặt nhà gái Những lời chúc phúc đến ông bà, ông bà, anh chị em của hai bên gia đình. Bạn bè thân thiết của hai bà cháu đến đây rất đông để cầu chúc hạnh phúc. Tên chú rể) và (Họ tên cô dâu).

Kính thưa ông, bà nội, ngoại, cô, dì, anh, chị, em ruột của hai cháu. Qua quá trình tìm hiểu và được sự đồng lòng vun vén hạnh phúc của bố mẹ hai bên, hai cháu (họ tên chú rể) và (họ tên cô dâu) đã xin phép được tạo dựng hạnh phúc trăm năm.

Hôm nay là ngày lành tháng tốt, tôi xin thay mặt nhà gái thay mặt nhà trai nhận miếng trầu để xin phép nhà gái. thay mặt nhà gái Tôi chính thức nhận cháu của mình. (Tên chú rể) là con rể của ông bà. (tên đầy đủ của bố mẹ cô dâu) là người thừa kế của gia đình chúng tôi.

sau lễ cưới Cô dâu sẽ chính thức về nhà chồng.

đồng thời Nhà trai có thể lấy được cháu nội. (Họ tên cô dâu) có thể về gia đình sắp xếp đám cưới cho hai cháu. Chúc các ông, bà, cô, dì dồi dào sức khỏe cho đôi bên.

Chúc cho tình thân giữa hai bên gia đình chúng ta ngày càng bền chặt, chúc cho đám cưới của hai bạn hôm nay gặp nhiều may mắn. xin chúc mừng hai bạn (Tên chú rể) và (Tên cô dâu) trăm năm hạnh phúc.

Cảm ơn rât nhiều!”

Trên đây là bài văn khấn đám cưới nguyên mẫu của nhà trai và nhà gái. Các cặp đôi có thể tùy chỉnh nội dung của mình dựa trên những ý tưởng trên. Tùy theo phong cách của hai bên gia đình

4. Bài phát biểu trong lễ cưới của cô dâu nhà gái số 2

“Kính gửi ông bà, ông bà và gia đình Ông bà sinh ra cháu (tên bố mẹ chú rể) và bạn bè, người thân trong gia đình (tên chú rể)

Trước hết, tôi xin tự giới thiệu rằng tôi (Tên người kể) Tôi (Có liên quan đến Cô dâu) – thay mặt cho gia đình cô dâu. Xin gửi lời chúc tốt đẹp nhất đến tất cả các khách mời tham dự sự kiện. Lễ cưới của hai bà cháu

Hôm nay là ngày tốt lành và là ngày ăn hỏi của nhà trai, lời đầu tiên nhà trai xin cảm ơn nhà trai đã chuẩn bị chu đáo.

Thay mặt nhà gái lấy trầu cau và xin phép nhà gái chính thức nhận cháu nội. (Tên chú rể) là con rể (tên bố mẹ cô dâu) là cháu của nhà ta đồng thời cho phép nhà trai nhận cháu làm con nuôi. (Tên cô dâu) về nhà trai sắp xếp đám cưới cho hai cháu.

Từ nay, hai cháu (tên cô dâu, chú rể) giờ đã là dâu, rể trong gia đình. Họ còn trẻ và còn nhiều điều bất ngờ. Vì vậy kính mong gia đình hai bên chỉ giáo, răn đe cháu. Phục vụ tốt con cháu trong nhà. Mong cả hai con sống hạnh phúc mãi mãi. kinh doanh thịnh vượng Và sớm sinh con trai, con gái.

Xin mời nhà trai uống chén nước, ăn miếng trầu để chúc phúc cho đôi bên ”.

Sau đó, bố hoặc mẹ cô dâu sẽ dẫn chú rể vào phòng đón cô dâu vào nhà và thắp hương trước bàn thờ tổ tiên của cô dâu.

Vui lòng xem các thông tin hữu ích khác. Trong phần tài liệu của icreo.com.vn

Thông tin cần xem thêm về Bài phát biểu trong lễ xin dâu

Hình Ảnh về Bài phát biểu trong lễ xin dâu

Video về Bài phát biểu trong lễ xin dâu

Wiki về Bài phát biểu trong lễ xin dâu


Bạn thấy bài viết Bài phát biểu trong lễ xin dâu có giải quyết đươc vấn đề bạn tìm hiểu không?, nếu  không hãy comment góp ý thêm về Bài phát biểu trong lễ xin dâu bên dưới để website icreo.com.vn có thể chỉnh sửa & cải thiện nội dung tốt hơn cho độc giả nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website icreo.com.vn

Nguồn: icreo.com.vn

#Bài #phát #biểu #trong #lễ #xin #dâu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button