Nấu Ăn

Bánh dứa Đài Loan

Có phải bạn đang tìm kiếm chủ đề về => Bánh dứa Đài Loan
phải ko? Nếu đúng tương tự thì mời bạn xem nó ngay tại đây. Xem thêm các bài viết hay khác tại đây => Nấu Ăn

>>> Công thức làm bánh

>>> Dạy làm bánh dứa úp ngược

>>> Học làm bánh

Tài nguyên:

1. Xi-rô:

– 100g đường

– 100ml nước

– 10ml nước cốt chanh

2. Vỏ bánh:

– 120g bơ ko ướp muối để làm mềm nhưng ko lỏng

-150g bột me đa dụng

– 2 lòng đỏ trứng

– 35g sữa đặc

3. Nhân bánh:

– 500g dứa chín

-60g đường

– 20ml siro

Làm:

– Đun sôi đường và nước, cho nước cốt chanh vào nấu thêm 5 phút.

– Dứa băm nhuyễn sên với đường, thêm siro tùy ý (theo khẩu vị của mỗi người) tới lúc cạn. Viên thành từng viên nhỏ 10g / viên

– Trộn bơ với sữa đặc, 1 lòng đỏ trứng gà

– Chia bột thành 3 phần, rây từng phần bột vào hỗn hợp trên rồi trộn đều. Đậy bát bột lại và để trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 2 tiếng.

– Chia bột thành từng viên, 10g / viên. Bột nhào nhanh để ko bị chảy, cán mỏng bột, bọc nhân lại và nặn thành hình chữ nhật.

– Nhúng dao vào nước và tạo vân cho bánh.

– Phết một lớp bánh mỏng với hỗn hợp 1 lòng đỏ trứng gà + 5ml sữa tươi ko đường.

– Làm nóng lò, nướng bánh trong vòng 15-17 phút ở 180 độ C cho tới lúc bánh có màu vàng nâu.

– Lấy bánh ra để nguội hoàn toàn. Nhớ đừng chuyển bánh trước lúc bánh nguội vì bánh rất dễ vỡ.

Vậy là mình đã có món bánh dứa thơm ngon rồi! Chúc các bạn thành công!


Thông tin thêm

Bánh dứa Đài Loan

#Bánh #dứa #Đài #Loan

[rule_3_plain]

#Bánh #dứa #Đài #Loan

[rule_1_plain]

#Bánh #dứa #Đài #Loan

[rule_2_plain]

#Bánh #dứa #Đài #Loan

[rule_2_plain]

#Bánh #dứa #Đài #Loan

[rule_3_plain]

#Bánh #dứa #Đài #Loan

[rule_1_plain]

Nguồn: icreo.com.vn

#Bánh #dứa #Đài #Loan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button