Nấu Ăn

Bánh đúc tôm thịt

Có phải bạn đang tìm kiếm chủ đề về => Bánh đúc tôm thịt
phải ko? Nếu đúng tương tự thì mời bạn xem nó ngay tại đây. Xem thêm các bài viết hay khác tại đây => Nấu Ăn

Vật liệu:

Bột gạo

Thịt tôm 80g

600ml nước cốt dừa

30g thịt băm

20g tôm khô

1 cốc nước dừa tươi

Hành tím băm, tỏi băm, ớt băm Hành, ngò rí, chanh

Gia vị: nước mắm, đường, tiêu, dầu ăn Hạt nêm

Làm:

1- Sơ chế

– Thịt nạc xay nhỏ. Tôm khô ngâm mềm, giã nhẹ. Củ sắn thái nhỏ, luộc chín, để ráo nước.

– Xào: Phi thơm hành tím băm, cho thịt, củ sắn và tôm khô vào xào, nêm 1/2m mắm, 1m đường.

– Pha bột: trộn bột năng với nước cốt dừa, nêm 1/2m hạt nêm và 1m dầu ăn, bắc lên bếp khuấy đều tới lúc bột hơi đặc lại.

2- Bánh hấp

– Thoa dầu vào khuôn, lót nilon, cho ½ lượng bột vào khuôn, cho thêm 1 lớp nhân, 1 lớp bột và 1 lớp nhân trên mặt.

– Cho vào nồi nước sôi, hấp khoảng 15 phút là bánh chín. Lấy bánh ra, rắc hành ngò lên trên.

Pha nước mắm gồm: 1 chén nước dừa tươi, 1M đường, 1M nước cốt chanh, 1,5M nước mắm, tỏi và ớt băm.

3- Cách sử dụng Xếp bánh ra đĩa, dùng với nước mắm đã pha.

Chuyển tiền ra nước ngoài

– Pha nước mắm với nước dừa tươi để tạo vị ngọt dịu, ăn với bánh đúc rất hợp.

Xem thêm bài viết hay:  CƠM RANG DƯƠNG CHÂU

– Nên ấn chặt lớp bột vào để lúc lấy bánh ra ko bị tách lớp.


Thông tin thêm

Bánh đúc tôm thịt

#Bánh #đúc #tôm #thịt

[rule_3_plain]

#Bánh #đúc #tôm #thịt

[rule_1_plain]

#Bánh #đúc #tôm #thịt

[rule_2_plain]

#Bánh #đúc #tôm #thịt

[rule_2_plain]

#Bánh #đúc #tôm #thịt

[rule_3_plain]

#Bánh #đúc #tôm #thịt

[rule_1_plain]

Nguồn: icreo.com.vn

#Bánh #đúc #tôm #thịt

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button