Nấu Ăn

Bánh flan và cách khắc phục 4 lỗi thường gặp

Có phải bạn đang tìm kiếm chủ đề về => Bánh flan và cách khắc phục 4 lỗi thường gặp
phải ko? Nếu đúng tương tự thì mời bạn xem nó ngay tại đây. Xem thêm các bài viết hay khác tại đây => Nấu Ăn

>>> Dạy làm bánh flan phiên bản remix cực ngon

>>> Học làm bánh flan bằng thạch đơn giản tại nhà

>>> Dạy làm bánh ngọt cơ bản

1. Bánh flan ko đông cứng

Do tỉ lệ trứng: sữa ko thích hợp (thường là do quá nhiều sữa). Chú ý cân chuẩn xác và tuân theo hướng dẫn trong công thức.

Nhiệt độ nướng / hấp quá thấp hoặc thời kì nướng / hấp ko đủ lâu để bánh chín hoàn toàn.

2. Bánh flan

Thường gặp với phương pháp hấp cách thủy, do hơi nước bốc lên, ngưng tụ trên nắp nồi rồi thả xuống gây rỗ bề mặt bánh flan.

Cách khắc phục: Dùng khăn sạch và thấm nước đậy mồm nồi để hứng nước đọng trên nắp nồi hấp. Ngoài ra, cứ sau 10-15 phút, bạn có thể mở nắp để lau sạch nước đọng. Hoặc bạn có thể đậy hoặc phủ khuôn bánh flan bằng nilon thực phẩm, giấy bạc… chú ý lúc đậy hoặc bọc khuôn bánh flan cần đậy kín vì nếu để hở, hơi nước vẫn có thể đọng lại trên các tấm bìa này.

3. Bánh flan có lỗ ở đáy hoặc bên trong

Có thể gặp với cả phương pháp nướng và hấp, thường là do nhiệt độ quá cao khiến hỗn hợp sữa trứng sôi và tạo tổ ong.

Làm thế nào để khắc phục:

Đặt nhiệt độ chuẩn xác. Với cách hấp, bạn nên chỉnh bếp ở mức nhỏ và vừa đủ để nước trong nồi sôi. Với phương pháp đun cách thủy, nhiệt độ nướng có thể dao động trong vòng 150 – 1700C tùy lò. Thời kì nướng hoặc hấp sẽ tùy thuộc vào kích thước của khuôn. Khuôn có thành cao sẽ nướng lâu hơn khuôn có thành thấp.

Vật liệu khuôn và vật liệu khay khuôn (đối với phương pháp đùn) thỉnh thoảng cũng có thể là nguyên nhân. Khuôn kim loại dẫn nhiệt tốt hơn khuôn sứ nên nếu dùng khuôn kim loại thì nên bọc thêm một lớp giấy bạc bên ngoài khuôn để giúp giảm nhiệt lượng truyền vào khuôn.

Với phương pháp đun cách thủy, ko nên sử dụng khay đi kèm với lò vì khay này xúc tiếp trực tiếp với thành lò nên nhiệt sẽ cao hơn, dễ làm đáy bánh flan bị rỗ. Có thể lót thêm một chiếc khăn dưới đáy khay để giúp nhiệt xúc tiếp với đáy khuôn thấp hơn, tránh cho bánh flan bị sôi và rỗ đáy.

Với phương pháp hấp, nên sử dụng tủ hấp hai tầng, hoặc tủ hấp. Ko nên cho khuôn flan trực tiếp vào nồi, để đáy khuôn xúc tiếp với đáy nồi, nhiệt ở đáy khuôn dễ quá cao khiến flan bị sôi và bị rỗ đáy.

4. Bánh flan bị phồng, nứt hoặc có lớp váng khô bên trên.

Có thể do quá trình trộn sữa trứng chưa đều hoặc nhiệt độ nướng quá cao. Khắc phục bằng cách hạ khay nướng xuống, giảm nhiệt trên hoặc chỉ nướng ở lửa dưới lần đầu, sau đó điều chỉnh hai lửa.


Thông tin thêm

Bánh flan và cách khắc phục 4 lỗi thường gặp

#Bánh #flan #và #cách #khắc #phục #lỗi #thường #gặp

[rule_3_plain]

#Bánh #flan #và #cách #khắc #phục #lỗi #thường #gặp

[rule_1_plain]

#Bánh #flan #và #cách #khắc #phục #lỗi #thường #gặp

[rule_2_plain]

#Bánh #flan #và #cách #khắc #phục #lỗi #thường #gặp

[rule_2_plain]

#Bánh #flan #và #cách #khắc #phục #lỗi #thường #gặp

[rule_3_plain]

#Bánh #flan #và #cách #khắc #phục #lỗi #thường #gặp

[rule_1_plain]

Nguồn: icreo.com.vn

#Bánh #flan #và #cách #khắc #phục #lỗi #thường #gặp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button