Nấu Ăn

Bánh xèo

Có phải bạn đang tìm kiếm chủ đề về => Bánh xèo
phải ko? Nếu đúng tương tự thì mời bạn xem nó ngay tại đây. Xem thêm các bài viết hay khác tại đây => Nấu Ăn

Vật liệu:

– 2 chén bột gạo

– muỗng cà phê bột nghệ

– Muỗng cà phê muối

– chén nước cốt dừa

– 3 củ hành xanh, thái lát mỏng

Làm nhân bánh:

– 1 chén mỡ hoặc dầu thực vật

– 2 chén giá đỗ (giá đỗ)

-1/4 kg thịt vai heo cắt thành lát mỏng

– kg tôm nhỏ, bóc vỏ, để ráo nước, băm nhỏ

– Muỗng cà phê muối

– chén hành tây xắt lát mỏng

– chén nấm thái lát

Xử lý:

Trộn đều bột gạo, bột nghệ trong một tô lớn. Thêm nước, nước cốt dừa và trộn cho tới lúc hỗn hợp mịn. Lọc qua ray, để lọc bỏ phần bột vón cục, để khoảng 30 phút.

– Làm nóng chảo, cho một muỗng canh mỡ hoặc dầu ăn vào rồi cho thịt heo, tôm, hành tây vào xào tới lúc thịt heo và tôm chín và săn lại.

– Cho ½ chỗ bột đã nhào vào chảo, cho tôm thịt đã rán vào, cho giá đỗ lên trên mặt bánh, để lửa nhỏ cho bánh chín đều.

– Cuộn bánh lại cho kín nhân rồi rán thêm 1 phút, lúc các cạnh bánh có màu vàng nâu. Làm tương tự với phần còn lại.

– Xếp xà lách dưới đĩa để trang trí cho bánh xèo thêm thu hút. Chấm bánh xèo với nước mắm và thưởng thức lúc còn nóng.

Cách làm nước mắm ăn kèm bánh xèo:

Vật chất:

– ¼ chén nước mắm ngon Biển Rạng.

– một chén đường

– cốc nước ấm

– 3 thìa nước cốt chanh

– Ớt sừng đỏ, chín, băm nhỏ

– 1 củ tỏi băm nhỏ.

Cách chế biến: Cho nước mắm Biển Rạng, đường, nước ấm, nước cốt chanh vào bát nhỏ trộn đều cho đường tan hết. Thêm tỏi và ớt vào, trộn đều.


Thông tin thêm

Bánh xèo

#Bánh #xèo

[rule_3_plain]

#Bánh #xèo

[rule_1_plain]

#Bánh #xèo

[rule_2_plain]

#Bánh #xèo

[rule_2_plain]

#Bánh #xèo

[rule_3_plain]

#Bánh #xèo

[rule_1_plain]

Nguồn: icreo.com.vn

#Bánh #xèo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button