Tài Chính

Độ Tuổi Làm Thẻ Atm Là Bao Nhiêu Tuổi Mới Được Làm Thẻ Atm, Vietcombank

Nhiều người không biết làm thẻ ngân hàng bao nhiêu tuổi là đúng quy định, và cách làm thẻ ngân hàng cho người dưới 16 – 18 tuổi ra sao.

Đang xem: Bao nhiêu tuổi mới được làm thẻ atm

Bài viết này sẽ giúp bạn nắm rõ quy định về tuổi được làm thẻ ngân hàng, và ngân hàng nào cho phép mở thẻ đối với người 16 tuổi.

Quy định về tuổi mở thẻ ngân hàng

Thẻ ngân hàng là gì?

Thẻ ngân hàng là một vật dụng quen thuộc trong cuộc sống hiện đại. Đây là một chiếc thẻ thay thế cho chi trả tiền mặt trong những trường hợp cần thanh toán mua hàng, thanh toán các loại hóa đơn,…

Dường như ai cũng sở hữu ít nhất một chiếc thẻ ngân hàng dùng vào những mục đích riêng.

Thẻ ngân hàng cũng được gọi là thẻ ATM, được rất nhiều người sử dụng bởi vì sự tiện lợi của nó trong cuộc sống.

*

Ngoài chức năng rút tiền mặt tại các điểm giao dịch ATM trên toàn quốc thì thẻ ngân hàng còn dùng để thực hiện các giao dịch:

Chuyển khoảnThanh toán tiền hàng, hóa đơn điện, nước,..

Vậy thì ai được phép mở thẻ ngân hàng?

Bao nhiêu tuổi được làm thẻ ngân hàng?

Trước đây, tất cả mọi người đều được mở thẻ ngân hàng với điều kiện:

Đạt độ tuổi quy định là 18 tuổiCó khả năng chịu trách nhiệm với những hành vi của chính mình

Điều này cũng hợp lý vì khi đủ 18 là các bạn chuẩn bị bước vào Đại học, sống xa nhà và cần thiết có thẻ ATM để tiện việc trợ cấp tài chính từ gia đình, người thân.

*

Tuy nhiên, trong vài năm gần đây chính sách làm chứng minh nhân dân đã được áp dụng với người đủ 15 tuổi trở lên. Điều này cũng đồng nghĩa với việc mở thẻ ngân hàng được áp dụng cho độ tuổi dưới 18.

Theo quy định của Chính phủ, khi bạn đã có chứng minh nhân dân và đủ năng lực hành vi dân sự thì bạn được quyền yêu cầu mở thẻ ATM nội địa.

Điều này cũng đồng nghĩa với việc mở thẻ ngân hàng cho người 16 tuổi đã được các ngân hàng xác nhận, đồng ý. Chỉ cần đảm bảo bạn có chứng minh nhân dân là đủ yêu cầu.

Độ tuổi từ 6 – 15 tuổi vẫn có thể được mở thẻ ngân hàng. Đó là thẻ phụ của thẻ ghi nợ không thấu chi và thẻ trả trước. Tuy nhiên, phải được người đại diện theo pháp luật đồng ý bằng văn bản.

Xem thêm: Chơi Game Anh Hùng Trái Đất Online, Game Sieu Nhan 2 Nguoi Anh Hung Trai Dat

Như vậy, với độ tuổi 16 – 18, khi đã có CMND, bạn hoàn toàn có thể làm thẻ ngân hàng cho riêng mình để thực hiện chuyển khoản, nhận tiền,…

Hướng dẫn làm thẻ ngân hàng cho người 16 – 18 tuổi

Làm thẻ ngân hàng bao nhiêu tuổi? Cách làm thẻ ATM dưới 16 17 18 tuổi

Tại sao không được mở thẻ Visa cho người dưới 18 tuổi

Vì một số yếu tố bảo mật, độ tuổi dưới 18 chỉ được mở tài khoản ngân hàng, thẻ ATM nội địa. Còn đối với các loại thẻ cao cấp như thẻ Visa, Master Card,… thì chưa.

Ngoài ra, còn một số lý do khác mà ngân hàng từ chối mở thẻ Visa cho khách hàng dưới 18 tuổi như:

Phần lớn đang tuổi ăn tuổi học, sống dựa vào gia đìnhChưa có thu nhập ổn định.Chưa kiểm soát được chi tiêu cá nhân

Do đó, mặc dù Chính phủ đã cho phép mở thẻ ngân hàng cho người đủ 16 tuổi, nhưng các ngân hàng lại từ chối cấp thẻ Visa cho đối tượng này.

Có thể tóm tắt các loại thẻ ngân hàng tương ứng với các độ tuổi như sau:

Độ tuổi Điều kiện Loại thẻ ngân hàng
Từ 6 – dưới 15 tuổi Có năng lực hành vi dân sự, được người đại diện hợp pháp đồng ý bằng văn bản Thẻ trả trước, thẻ ghi nợ không thấu chi
Từ 15 đến dưới 18 tuổi
Đủ 18 tuổi trở lên Có năng lực hành vi dân sự Thẻ trả trước, thẻ ghi nợ, thẻ Visa,..

Các bước làm thẻ ngân hàng cho người dưới 18 tuổi

Vấn đề thẻ ngân hàng bao nhiêu tuổi thì được làm đã được giải đáp. Vậy muốn làm thẻ ngân hàng cho độ tuổi này thì cần chuẩn bị những gì? Cần đáp ứng yêu cầu nào của ngân hàng?

Để được hướng dẫn làm thẻ ngân hàng, bạn nên đến thẳng ngân hàng hoặc điểm giao dịch của ngân hàng đó tại địa phương mình đang sinh sống. Việc mở thẻ tại các ngân hàng là giống nhau, đều trải qua các bước như sau:

Đến chi nhánh, phòng giao dịch ngân hàng trên toàn quốcXuất trình chứng minh nhân dân và yêu cầu được mở thẻĐiền thông tin cá nhân vào giấy đề nghị mở thẻ.Xác nhận thông tin, ký tênNhận giấy hẹn đến ngày ra nhận thẻ.

Để tạo sự tin cậy với ngân hàng, bạn nên đi cùng với phụ huynh thì mọi thủ tục sẽ diễn ra nhanh hơn. Đồng thời, đối tượng từ 16 – 18 tuổi vẫn đang sống dựa vào tài chính của gia đình nên ngân hàng sẽ đề nghị mở loại thẻ có chức năng chuyển, nhận tiền.

Đối với độ tuổi 6 – dưới 15 tuổi khi làm thẻ ngân hàng chắc chắn phải có người lớn đại diện. Vì độ tuổi này vẫn chưa nhận thức được mọi thứ, nhất là liên quan đến giấy tờ sổ sách.

Người đại diện hợp pháp chính là người đồng ý mở thẻ phụ cho con / cháu/ em của mình trong độ tuổi này đứng tên thẻ ngân hàng.

Ngân hàng nào làm thẻ ATM dưới 18 tuổi

Nên xác định ngân hàng nào bạn sẽ đến mở thẻ. Và quan trọng là phải xem ngân hàng đó có đồng ý làm thẻ cho người trong độ tuổi 16 – 18 tuổi hay không. Rất nhiều câu hỏi đặt ra là liệu có ngân hàng nào làm thẻ cho người dưới 18 tuổi hay không.

Xin thưa luôn, hiện nay, rất nhiều các ngân hàng cho phép phát hành thẻ ghi nợ cho người từ 16 – 18 tuổi. Bạn có thể đến bất kỳ ngân hàng nào để được đăng ký làm thẻ ATM loại thẻ ghi nợ.

Xem thêm: Lịch Khám Thai Định Kỳ Như Thế Nào Là Hợp Lý, Lịch Khám Thai Định Kỳ Đầy Đủ Trong Suốt Thai Kỳ

Đối với thẻ ATM loại thẻ trả trước, hiện nay có khoảng 10 ngân hàng phát hành thẻ. Nếu mở thẻ trả trước này, bạn có thể đến các chi nhánh, phòng giao dịch của các ngân hàng như:

Ngân hàng TMCP ngoại thương Việt Nam – VietcombankNgân hàng TMCP công thương Việt Nam – Vietin bankNgân hàng TMCP quốc tế VIBNgân hàng TMCP Tiên Phong TP bankNgân hàng TMCP Á Châu ACBNgân hàng TMCP Sài Gòn thương tín SacombankNgân hàng TMCP Kỹ thương Việt Nam TechcombankNgân hàng TMCP Phát triển thịnh vượng VPBank

Việc nắm rõ độ tuổi quy định mở thẻ ngân hàng cũng như cách mở thẻ tại ngân hàng nào là rất quan trọng.

Ngoài việc giúp bạn xác định được thẻ ngân hàng bao nhiêu tuổi thì làm được và cách làm thẻ ngân hàng cho người 16 – 18 tuổi, hi vọng bài viết cũng đã mang đến cho bạn những thông tin bổ ích khác!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button