Mẹ & Bé

Bé Hay Gồng Mình Đỏ Mặt Thường Gặp Ở Trẻ Sơ Sinh, Bé Sơ Sinh Hay Vặn Mình, Gồng Mình Đỏ Mặt

Bài viết được viết bởi Bác sĩ Đàm Thị Quỳnh – Trung tâm Nhi – Bệnh viện Đa khoa Quốc tế icreo.com.vn Times City.

Đang xem: Bé hay gồng mình đỏ mặt

Hiện tượng trẻ sơ sinh hay vặn mình khi ngủ thường là tình trạng sinh lý bình thường nếu trẻ chỉ vặn người, gồng mình, đỏ mặt trong vài phút rồi tự hết. Hiện tượng này thường gặp ở trẻ từ 5 – 6 tuần tuổi, cũng có thể sớm hơn khi trẻ 2 – 3 tuần. Đây có thể nói là một hiện tượng sinh lý bình thường, trẻ sẽ hết khi trên 4 tháng tuổi.

Tuy nhiên, nếu trẻ sơ sinh thường xuyên bị vặn mình, rướn mình, gồng đỏ mặt, thậm chí bé hay giật mình khi ngủ thì mẹ cần phải quan tâm vì điều này kéo dài có thể gây ảnh hưởng tới sự phát triển của trẻ.

Xem thêm: Gạch Bạch Mã Showroom – Bảng Báo Giá Gạch Bạch Mã

Khi bé ra đời, các tế bào thần kinh chưa biệt hoá, vỏ não và thể vân chưa phát triển nên hoạt động dưới vỏ chiếm ưu thế. Do đó, trẻ sẽ thường có biểu hiện múa vờn, vận động tay chân thường xuyên vì phản ứng của vỏ não có xu hướng lan tỏa khi bị kích thích.

Trẻ sơ sinh hay vặn mình do các yếu tố từ môi trường bên ngoài tác động, là hiện tượng sinh lý nhưng cũng có thể là bệnh lý.

Xem thêm: Mẹo Chữa Dây Rốn Quấn Cổ 2 Vòng Sinh Thường Được Không ? Nguyên Nhân Gây Rau Quấn Cổ Thai Nhi

Chỗ ngủ của trẻ không được ấm áp, thoải mái. Có quá nhiều ánh sáng hoặc tiếng ồn lớn xung quanh.Do trẻ đói, ăn chưa đủ no: Dung tích dạ dày trẻ sơ sinh rất nhỏ khoảng 30 ml. Tùy cân nặng ngày tuổi số lượng bú khác nhau, trung bình khoảng 2 – 3h trẻ sẽ bú một cữ. Không nên cho bé bú quá nhiều bữa vì sẽ khiến trẻ đầy bụng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button