Nấu Ăn

Bê tái chanh

Có phải bạn đang tìm kiếm chủ đề về => Bê tái chanh
phải ko? Nếu đúng tương tự thì mời bạn xem nó ngay tại đây. Xem thêm các bài viết hay khác tại đây => Nấu Ăn

Vật liệu:

  • Thịt bê non: 400g
  • Gừng: 1 miếng
  • riềng: 1 cái
  • Mỡ nước: 100ml
  • Mè trắng: 50g
  • Sả: 5 củ lớn
  • Hạt rau mùi xay: muỗng cà phê
  • Tiêu: muỗng cà phê
  • Nước tương: 4 muỗng canh
  • Rau ăn kèm: khế chua, chuối xanh, dứa xanh, rau thơm các loại..

Làm:

  • Thịt bê lọc, cắt khối vuông 200g, ướp với hỗn hợp nước cốt riềng xay + sả + ớt, hành + 1 thìa cafe hạt nêm + 1 thìa cafe mì chính + 2 thìa mắm bần + 1 thìa cafe nước tương…

  • Dùng muôi buộc thịt bê thành từng khúc như chân giò, ướp 2 tiếng

betai-chanh-2

  • Cho dầu ăn cùng với hành, sả, gừng vào phi thơm. Cho thịt bê vào om trong vòng 30 – 45 phút

betai-chanh-3

  • Lúc thịt chín khoảng 60% thì vớt ra, để nguội rồi thái lát mỏng.

betai-chanh-5

  • Vắt thêm ớt, sả, gừng + nước cốt chanh cho tới lúc chín. Xay nhuyễn hỗn hợp: nước tương + sả + ớt + đường và ăn kèm khế, dứa, chuối xanh..

Chuyển tiền ra nước ngoài:

Chân giò nên được cuộn 2 lần theo đường chéo zik zak để lúc thái ra sẽ mềm và mỏng. Ko dùng nước cốt riềng trong nước tương.

Tham gia khóa học Nấu Ăn Gia Đình để học được nhiều công thức món ngon và trở thành người nội trợ giỏi.


Thông tin thêm

Bê tái chanh

#Bê #tái #chanh

[rule_3_plain]

#Bê #tái #chanh

[rule_1_plain]

#Bê #tái #chanh

[rule_2_plain]

#Bê #tái #chanh

[rule_2_plain]

#Bê #tái #chanh

[rule_3_plain]

#Bê #tái #chanh

[rule_1_plain]

Nguồn: icreo.com.vn

#Bê #tái #chanh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Check Also
Close
Back to top button