Mẹ & Bé

Bé trong bụng mẹ giống bố hay mẹ hơn ? –

Có phải bạn đang tìm kiếm chủ đề về => Bé trong bụng mẹ giống bố hay mẹ hơn ? – phải không? Nếu đúng như vậy thì mời bạn xem nó ngay tại đây. Xem thêm các kinh nghiệm về mẹ và bé, kiến thức mang thai, chăm sóc bé, dinh dưỡng cho bé, gia đình tại đây => Mẹ và bé

Hãy thử xem con bạn sinh ra giống bố hay giống mẹ hơn.

1. Về chiều cao

Theo nghiên cứu, 70% chiều cao tương lai của bé khi còn trong bụng mẹ sẽ do gen di truyền quyết định, trong đó gen của bố quyết định 35%, gen của mẹ quyết định 35%. Tuy nhiên, nếu cả bố và mẹ đều không có chiều cao lý tưởng thì không có nghĩa là bé lớn lên sẽ thấp còi vì một chế độ dinh dưỡng và luyện tập tốt có thể cải thiện rất nhiều điều này.

2. Gien thông minh

Cho đến nay, hầu hết các nhà khoa học đều đồng ý rằng trí thông minh là sự kết hợp của nhiều yếu tố, bao gồm di truyền và ảnh hưởng từ môi trường. Năm 2001, một nghiên cứu của nhà khoa học Zicher đã chỉ ra rằng phụ nữ là nhân vật quan trọng nhất trong việc di truyền gen cho loài người, các gen thông minh nằm rải rác trên chuỗi DNA, nhưng có 2/3 là tập trung trên nhiễm sắc thể giới tính X.

con-chiêng-bo-hay-me2

Ở nam giới, gen thông minh tập trung rất nhiều trên nhiễm sắc thể X, nhưng rất ít trên nhiễm sắc thể Y. Sự phân bố không đồng đều này dẫn đến kết quả là nam giới có chỉ số thông minh rất cao nhưng cũng có người có chỉ số thông minh rất thấp. Đối với phụ nữ, sự phân bố đều đặn của các gen thông minh trên 2 nhiễm sắc thể X khiến trí thông minh của họ trở nên trung bình hơn, không ít người thông minh đặc biệt nhưng cũng hiếm trường hợp chỉ số IQ rất thấp. Theo kết quả nghiên cứu này, chúng ta có thể suy ra rằng gen thông minh của các bé trai phần lớn được di truyền từ mẹ; Và đối với những người đàn ông thông minh vượt trội thì nên sinh con gái để gen thông minh được truyền lại.

Xem thêm bài viết hay:  Học mẹ Nhật lựa chọn đồ chơi dành cho trẻ sơ sinh

3. Về tuổi thọ

Theo một nghiên cứu trên các cặp song sinh giống hệt nhau, độ tuổi tử vong khoảng 60-75 tuổi, các cặp song sinh nam thường có thời gian tử vong cách nhau khoảng 4 năm, các cặp song sinh nữ có thời gian tử vong khác nhau. khoảng 2 năm. Tuổi thọ thực sự được thừa hưởng từ cha mẹ. Nếu trong gia đình bạn có lịch sử sống lâu thì con cái của bạn cũng có cơ hội sống lâu rất lớn.

4. Về tính cách

Theo nghiên cứu, em bé trong bụng mẹ chắc chắn sẽ được thừa hưởng một phần tính cách. Nhưng đây không phải là yếu tố quyết định tính cách cho đến khi trẻ trưởng thành mà yếu tố quan trọng nhất chính là môi trường sống và sự nuôi dạy. Ví dụ, thí nghiệm cho thấy rằng, những đứa trẻ có cha mẹ mỉm cười và thể hiện những biểu hiện tích cực với chúng, chúng sẽ rất dễ kết bạn, hoạt bát, vui vẻ. Ngoài ra, các bé gái dễ dàng nhận được những ảnh hưởng về tính cách và cách giáo dục từ cha hơn là từ mẹ!
năng khiếu

con-gông-bo-hay-me5

Nếu cha mẹ có năng khiếu về điều gì, rất có thể họ sẽ truyền lại năng khiếu đó cho con cái. Tuy nhiên, để thành công đứa trẻ phải trải qua quá trình luyện tập lâu dài và kiên trì.

5. Về ngoại hình

Ngay từ khi còn là một đứa bé, anh ấy đã có những nét giống bố mẹ rồi.

Xem thêm bài viết hay:  Dùng tã cho bé bao lâu thì thay một lần ?

– Hói: là tính trạng trội đối với trẻ trai và tính trạng lặn đối với trẻ gái. Nói cách khác, chứng hói đầu sẽ di truyền từ cha sang con trai. Nếu bố bị hói và ông cũng bị hói thì đứa trẻ sinh ra nếu là con trai sẽ có 100% khả năng bị hói. Nếu người cha không bị hói trong khi ông nội bị hói thì con trai chỉ có 25% khả năng bị hói; Nếu cả bố và ông đều không bị hói thì khả năng con trai sinh ra bị hói là 0%.

Màu da: Nếu một đứa trẻ có cả cha lẫn mẹ là người da đen thì chúng sẽ không thể có làn da trắng, và hầu hết trẻ có tông màu da “trung tính” giữa cha và mẹ.

con-chiêng-bo-hay-me3

– Con mắt: Có lẽ để xác định ngoại hình của một đứa trẻ phải phụ thuộc vào tính trạng trội hay lặn trong gen của bố mẹ. Ví dụ như cha và mẹ, một người có mắt hai mí và một người bị mắt một mí, hầu hết trẻ em sinh ra đều có mắt hai mí. Hoặc nếu bố mẹ có màu mắt khác nhau, một mắt xanh và một mắt đen, con của họ sẽ không thể có mắt xanh.

– Mũi: Lỗ mũi to thường do di truyền rất rõ rệt. Quá trình định hình dáng mũi diễn ra rất lâu nên nếu con bạn bị mũi tẹt khi còn nhỏ thì bạn cũng không nên quá lo lắng, vì khi lớn lên, khả năng mũi của trẻ vẫn cao hơn …

Xem thêm bài viết hay:  Cách May Váy Lót Phồng Ngắn, Hướng Dẫn May Tùng Váy Công Chúa

6. Trọng lượng

con-gông-bo-hay-tôi

Tại sao khi mọi người có cùng một chế độ ăn uống và tập luyện giống nhau, họ lại béo và gầy khác nhau? Điều này, một phần có thể được giải thích là do thừa kế từ cha mẹ. Nếu cả bố và mẹ đều béo thì xác suất con béo là 50-60%, nếu chỉ bố hoặc mẹ béo thì xác suất giảm xuống còn 30% …

Nguồn: Marybaby

>>> Để giúp con khỏe mạnh và thông minh hơn, sữa mẹ là sự lựa chọn hoàn hảo:


Thông tin cần xem thêm:

Hình Ảnh về Bé trong bụng mẹ giống bố hay mẹ hơn ? –

Video về Bé trong bụng mẹ giống bố hay mẹ hơn ? –

Wiki về Bé trong bụng mẹ giống bố hay mẹ hơn ? –

Bé trong bụng mẹ giống bố hay mẹ hơn ? –

#Bé #trong #bụng #mẹ #giống #bố #hay #mẹ #hơn

[rule_3_plain]

#Bé #trong #bụng #mẹ #giống #bố #hay #mẹ #hơn

[rule_1_plain]

#Bé #trong #bụng #mẹ #giống #bố #hay #mẹ #hơn

[rule_2_plain]

#Bé #trong #bụng #mẹ #giống #bố #hay #mẹ #hơn

[rule_2_plain]

#Bé #trong #bụng #mẹ #giống #bố #hay #mẹ #hơn

[rule_3_plain]

#Bé #trong #bụng #mẹ #giống #bố #hay #mẹ #hơn

[rule_1_plain]

Bạn thấy bài viết Bé trong bụng mẹ giống bố hay mẹ hơn ? – có giải quyết đươc vấn đề bạn tìm hiểu không?, nếu  không hãy comment góp ý thêm về Bé trong bụng mẹ giống bố hay mẹ hơn ? – bên dưới để icreo.com.vn có thể chỉnh sửa & cải thiện nội dung tốt hơn cho độc giả nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website icreo.com.vn

Nguồn: icreo.com.vn

#Bé #trong #bụng #mẹ #giống #bố #hay #mẹ #hơn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button