Nám Phổi Là Bệnh Nám Phổi Là Gì ? Bị Nám Phổi Có Nguy Hiểm Không?

Nếu bạn tìm thấy một số đốm đen, vẩn đục trên phổi khi chụp X-quang, thì bạn sẽ mắc bệnh chloasma. Vì thế Nám da là bệnh gì? Sắc tố phổi có nguy hiểm không?? Chúng ta phải làm gì khi có chẩn đoán bị nám?

Nám phổi là một tình trạng xấu liên quan đến phổi nói riêng và ảnh hưởng đến toàn bộ hệ hô hấp nói chung. Chúng có thể là dấu hiệu cảnh báo bệnh nặng nếu không được thăm khám và điều trị kịp thời.

Đang xem: Bệnh nám phổi là gì

Sắc tố phổi có nhiều nguyên nhân

3. Sắc tố phổi có nguy hiểm không?

Sắc tố phổi có nguy hiểm không? tùy theo tình trạng mà nám có dấu hiệu cảnh báo. Như đã nói ở trên, nám da là triệu chứng cảnh báo những căn bệnh rất nguy hiểm như ung thư, lao phổi. Đây không thể coi là những bệnh thông thường. Dưới đây chúng ta cùng tìm hiểu những triệu chứng cụ thể của bệnh lý tuyến tùng bên cạnh bệnh nám da.

3.1. Cảnh báo ung thư nám phổi

Ung thư phổi là loại ung thư nguy hiểm nhất vì chúng có tốc độ phát triển và di căn rất nhanh. Tỷ lệ bệnh nhân sống chung với căn bệnh này được phát hiện sớm là 70%. Ngược lại, nếu phát hiện bệnh ở giai đoạn muộn thì tỷ lệ tử vong sẽ cao hơn, có thể lên đến 90% bệnh nhân tử vong trong vòng 1 năm sau khi được phát hiện bệnh. Nếu bạn bị ung thư phổi, phổi thường có những mảng nám lớn kèm theo một số dấu hiệu sau:

Đau ngực, tức ngực, khó thở.Đau nhức trong xương, mệt mỏi, khó nuốt.Ho và ho ra máu.Giảm cân nhanh chóng mà không tìm ra nguyên nhân.

Như vậy, trong trường hợp này, Nhiễm sắc tố phổi có nguy hiểm không? thì câu trả lời là có. Người bệnh cần làm các xét nghiệm y tế khác để có thể đưa ra kết luận và hướng điều trị cụ thể.

Xem thêm: Thai 29 Tuần Là Mấy Tháng – Lời Khuyên Cho Bà Bầu Khi Thai 29 Tuần Tuổi

3.2. Nám phổi cảnh báo bệnh lao

Bệnh lao phổi cũng có dấu hiệu nám da với các biểu hiện sau:

Đau ngực, tức ngực, khó thở.Sốt về chiều, đôi khi cao.Đổ mồ hôi ban đêm, mặc dù không nóng.Ho và ho ra máu, ho có đờm.

Không giống như ung thư, bệnh lao có thể được chữa khỏi hoàn toàn. Do đó, nếu băn khoăn Sắc tố phổi có nguy hiểm không? Khi đã cảnh báo bệnh lao, bạn có thể yên tâm rằng chúng ta hoàn toàn có thể phục hồi sức khỏe bình thường nếu thực hiện đúng phác đồ điều trị.

Xem thêm: Tổng Công Ty In Văn Hóa Sài Gòn, In Văn Hóa Sài Gòn

*

Elipsport – Thương hiệu thể thao tại nhà với các dòng sản phẩm như: máy chạy bộ, xe đạp tập, ghế massage… được khách hàng tin dùng hiện nay. Số lượng cửa hàng lớn nhất 63 tỉnh thành trên toàn quốc. CEO Elipsport với phương châm: “Sức khỏe cho người Việt Nam là mục tiêu sống của tôi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button