Bật Mí Cho Mẹ Cách Lấy Lại Sữa Mẹ Đã Mất Sữa, Phải Làm Thế Nào?

Mất sữa kích lại không phải là vấn đề quá khó khăn, song nó lại trở thành thử thách với mẹ nào bị mất sữa lâu ngày. Vậy làm thế nào để gọi sữa về trong trường hợp này?

Trong trường hợp mẹ bị mất sữa từ một tuần trở lên, tuyến sữa có thể tiết ra rất ít sữa, mẹ dùng tay vắt sữa không ra nhưng lúc ấy tuyến sữa vẫn hoạt động chứ chưa dừng hẳn. Khi để tình trạng này kéo dài trên 1 tháng, việc mất sữa kích sữa sẽ trở nên khó khăn hơn nhiều vì tuyến sữa có thể đã lầm tưởng là bé không còn nhu cầu bú sữa mẹ nữa.

Đang xem: Bật mí cho mẹ cách lấy lại sữa mẹ đã mất

Do đó, khi bị mất sữa, các mẹ phải kích lại bằng các phương pháp càng sớm càng tốt.

*

Mất sữa kích lại như thế nào?

Chi tiết 3 bước kích sữa lại sau khi mất sữa cho mẹ

Trước khi tiến hành kích sữa, mẹ cần biết mình đã bị mất sữa bao lâu, bởi điều này ảnh hưởng rất lớn tới hiệu quả mất sữa kích sữa. Đương nhiên, thời gian bị mất sữa ngắn thì kích sữa sẽ nhanh và càng để mất sữa lâu thì càng mất nhiều công sức kích lại, đôi khi là không thể kéo sữa về được nữa.

Sau đây, icreo.com.vn xin chia sẻ với mẹ 3 bước kích lại sữa khi mất sữa được rất nhiều mẹ áp dụng:

Bước 1: Cho con bú trở lại giúp kích lại sữa mẹ khi bị mất sữa

Khi mẹ bị mất sữa, con ti không thấy sữa sẽ chán và không chịu ti mẹ nữa, tình trạng này sẽ càng đáng quan ngại hơn nếu mẹ có thói quen cho con ti bình, khi đó con sẽ nhất quyết không chịu bú mẹ mà chỉ bú bình.

Để con chịu bú mẹ trở lại, mẹ hãy để con đói một chút, khi đó mẹ nằm cạnh con, cho con ngậm vú mẹ, con sẽ chịu bú. Trường hợp con đã quen với bú bình mà bỏ bú mẹ từ lâu, bé có thể đẩy mẹ ra trong vài ngày đến một tuần, mẹ không nên ép bé mà hãy kiên nhẫn thử lại vào những lần sau. Đôi khi quá trình này phải kéo dài đến cả tuần.

Hoạt động bú mẹ của con sẽ kích thích tuyến sữa của mẹ tiết ra sữa, giúp mẹ bị mất sữa kích lại sữa thành công. Song đa phần các con chỉ bú khoảng hơn 1 phút là sẽ nhả vú mẹ ra do không thấy sữa. Để khắc phục, mẹ có thể dùng bộ câu sữa, (mẹ hỏi mua tại hiệu thuốc, các cơ sở y tế tại địa phương) để gắn vào bầu vú, con ti thấy sữa sẽ tiếp tục bú mẹ.

Mẹ lưu ý đến tư thế nằm bú và cách ngậm núm vú của con, nếu khi con bú mẹ thấy đau thì tức là mẹ đã cho con bú sai cách rồi.

Bước 2: Nhờ đến sự trợ giúp của máy hút sữa để kích lại sữa

Sữa mẹ sản xuất dựa trên nhu cầu, tức là con bú càng nhiều thì mẹ tiết sữa càng nhiều, song trên thực tế bé chỉ đòi bú khi bị đói. Do đó trong thời gian mất sữa kích sữa, mẹ nên dùng máy hút sữa, hút nhẹ nhàng và thường xuyên ngay cả khi bầu ngực tiết rất ít hoặc không tiết sữa. Việc làm này sẽ tăng nhu cầu tiêu thụ sữa lên, kích thích tuyến sữa hoạt động nhiều hơn, sữa về nhanh hơn và nhiều hơn.

Mẹ có thể hút cữ đêm để tăng tần suất hoạt động của tuyến sữa, nhưng nếu mẹ bị khó ngủ thì không nên cố gắng vì càng mất ngủ sẽ càng mất sữa trầm trọng.

Xem thêm: Top 5 Sản Phẩm Lợi Sữa Được Mẹ Sau Sinh Tin Dùng Nhất Hiện Nay

*

Mất sữa kéo dài khiến mẹ MỆT MỎI, con QUẤY KHÓC?

Gọi sữa VỀ NGAY sau 3 NGÀY, mỗi ngày chỉ 23K. Mẹ đừng bỏ lỡ cơ hội được nghe chuyên gia tư vấn chi tiết và hoàn toàn MIỄN PHÍ giải pháp nhanh nhất, hiệu quả nhất khi bị mất sữa nhé.

*

Ngủ đủ giấc tốt hơn là hút sữa đêm

Bước 3: Sử dụng thực phẩm và thức uống lợi sữa

Cho con bú là bước quan trọng nhất trong quá trình kích lại sữa khi mất sữa, song trong hầu hết các trường hợp, mẹ đều cần đến các thực phẩm lợi sữa hoặc viên uống lợi sữa để đẩy nhanh tiến độ gọi sữa về.

– Các thực phẩm lợi sữa: Rau màu xanh đậm, các loại đậu đỗ, trái cây tươi, đặc biệt là cam và đu đủ, thịt bò, cá hồi, móng giò heo, sữa và các sản phẩm từ sữa đều rất tốt cho mẹ nào bị mất sữa sau khi sinh con. Tuy nhiên, mẹ nên ăn đổi bữa để thực đơn được đa dạng và ngon miệng, không nên ăn mãi một món sẽ rất ngán.

*

Các loại rau quả rất tốt cho người nuôi con bằng sữa mẹ

– Các thức uống lợi sữa: Phổ biến nhất là nước lá bồ công anh, nước lá đinh lăng, cao chè vằng, nước gạo lứt. Ngoài ra, mẹ cũng nên sử dụng các viên uống lợi sữa có nguồn gốc từ các thảo dược thiên nhiên, không dùng thuốc Tân dược để kích sữa về sẽ ảnh hưởng đến chất lượng sữa.

Lưu ý khi kích lại sữa khi mẹ bị mất sữa

– Kích sữa mất rất nhiều thời gian, nếu mẹ đã mất sữa hoàn toàn thì có khi phải mất từ vài tuần đến một tháng để có sữa cho con bú. Bởi vậy các mẹ phải thật sự kiên trì.

– Hiệu quả kích sữa ở mỗi mẹ là khác nhau, nó phụ thuộc vào cơ địa của từng mẹ. Điều này có nghĩa là các mẹ bị mất sữa giống nhau nhưng thời gian kích sữa lại khác nhau.

– Mất sữa sau khi kích thành công vẫn có thể bị mất sữa tái phát. Để phòng tránh trường hợp này xảy ra, mẹ cần ăn uống đủ chất và duy trì thói quen cho con bú, hút tích sữa ổn định mỗi ngày.

– Luôn giữ cho mình tâm trạng vui vẻ, thoải mái là cách tốt nhất để phòng tránh mất sữa và nhiều vấn đề liên quan đến tâm lý của bà mẹ sau sinh.

Xem thêm: Tã Dán Bobby Size L, 68 Miếng (9, Tã Dán Bobby Fresh Size L 42 Miếng (Cho Bé 9

– Tăng cường trao đổi chất bên trong cơ thể giúp mẹ hấp thu dinh dưỡng và chuyển hóa vào sữa tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button