Mẹ & Bé

Bí quyết để trẻ thông minh hơn –

Có phải bạn đang tìm kiếm chủ đề về => Phương pháp để trẻ thông minh hơn – phải ko? Nếu đúng tương tự thì mời bạn xem nó ngay tại đây. Xem thêm các kinh nghiệm về mẹ và nhỏ, tri thức mang thai, chăm sóc nhỏ, dinh dưỡng cho nhỏ, gia đình tại đây => Mẹ và bé

Đọc sách là một hoạt động giúp ích rất nhiều cho sự tăng trưởng trí tuệ của ko chỉ người lớn nhưng mà còn cả trẻ em. Lúc cho trẻ xúc tiếp với sách báo sớm, trẻ sẽ có tư duy tốt và lượng thông tin tiếp thu cũng nhiều hơn so với những trẻ khác. Đọc sách là một thói quen tốt của trẻ, vì vậy cha mẹ cần tập cho trẻ làm quen với hoạt động này.

Tiện ích của việc đọc sách

Thứ nhất, lúc cho trẻ xúc tiếp với nhiều sách sẽ xúc tiến sự tăng trưởng của trẻ từ khả năng tiếng nói tới khả năng tập trung. Nó cũng kích thích trí tưởng tượng tích cực của trẻ. Ngay từ lúc trẻ còn nhỏ, cha mẹ có thể cho trẻ làm quen với sách bằng cách đọc cho trẻ nghe những câu chuyện, cuốn sách đơn giản.

Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng lúc trẻ được đọc sách trước ở nhà thì lúc tới trường, trẻ sẽ tiếp thu và nhận thức nhanh hơn rất nhiều. Đọc cho trẻ em xúc tiếp với chữ in, chữ cái và từ vựng mới.

Trẻ em sẽ tăng trưởng trong một môi trường lành mạnh lúc gia đình bạn có những thói quen tốt. Cha mẹ là những người trước tiên tạo cho trẻ những thói quen tốt thông qua các hoạt động của chính trẻ.

Lúc đọc cho trẻ nghe hoặc dạy trẻ đọc sẽ mang lại cho trẻ những lợi ích sau:

 • Giúp tăng cường mối quan hệ cha mẹ – con cái: trẻ sẽ ngày càng hiếu động hơn theo thời kì. Trẻ em thích chơi đùa, chạy nhảy và ko ngừng khám phá môi trường xung quanh. Đọc sách cùng con sẽ giúp tăng cường tình cảm giữa cha mẹ và con cái
 • Tạo thói quen cơ bản để học tập: Một trong những lợi ích quan trọng của việc đọc sách là giúp trẻ tạo nên thái độ học tập tích cực. Các nghiên cứu cho thấy những học trò làm quen với việc đọc sách trước 3 hoặc 4 tuổi có kết quả học tập tốt hơn.
 • Tăng trưởng kỹ năng đọc cho trẻ emTrẻ sẽ dần biết cách đọc sách và tiếp thu kiến ​​thức từ sách. Ban sơ hình ảnh sẽ dần dần tới nội dung sách sẽ thân thuộc với trẻ.
 • Cải thiện khả năng giao tiếp của trẻ: Điều này rất quan trọng lúc cha mẹ đọc cho trẻ nghe hoặc trẻ tự đọc, trẻ cũng có thể học cách giao tiếp thông qua các câu chuyện và các nhân vật trong các tình huống không giống nhau. Việc trẻ có nền tảng kỹ năng giao tiếp từ lúc còn nhỏ rất tốt. Sách hay nhất cho trẻ sơ sinh: Nghiên cứu đọc của Học viện Nhi khoa Hoa Kỳ | Thời gian
 • Tăng trưởng tư duy logic: Tư duy logic tạo nên thông qua những nội dung được nghe, được đọc sẽ tạo nên ở trẻ như logic nhân quả… Từ đó, trẻ sẽ tạo nên dần kỹ năng tư duy logic – Đây là kỹ năng quan trọng nhất của trí tuệ.
 • Tăng khả năng tập trung của bạn: Trẻ tăng lên khả năng tập trung vì lúc trẻ đọc sách / truyện, trẻ sẽ phải tập trung ghi nhớ các cụ thể, tiểu tiết, sau đó liên kết, lắp ráp, sắp xếp lại với nhau thông qua các mối quan hệ. Nếu trẻ ko tập trung và ghi nhớ các mối liên hệ, trẻ sẽ ko thể hiểu được nội dung câu chuyện. Lúc nắm bắt và ghi nhớ truyện một cách tự nhiên, trẻ cũng tăng khả năng tập trung.
 • Truyền cảm hứng cho trẻ em để tìm hiểu thêm về cuộc sống: Tri thức và thông tin nhưng mà sách mang lại cho trẻ em là vô tận. Đọc sách là một cách để trẻ em khám phá những điều mới mẻ. Trẻ sẽ biết mình thích học và khám phá điều gì hơn. Điều này sẽ khiến bọn trẻ thích thú.
 • Cải thiện kỹ năng đọc và viếtNghiên cứu cho thấy chất lượng và số lượng từ đọc được san sớt nhiều lần sẽ làm tăng vốn từ vựng của trẻ nhiều hơn. Nó cũng làm tăng kỹ năng đọc và viết của trẻ trong tương lai. Vì vậy, về cơ bản, cha mẹ càng đọc nhiều sách trong những tháng đầu đời của trẻ, thì khả năng tiếng nói của trẻ sau này càng tốt.

Làm thế nào để khuyến khích trẻ đọc sách?

 • Từ lúc nhỏ được 1 – 2 tháng tuổi, hãy mở đầu đọc truyện, sách cho nhỏ nghe. Hãy từ khi những cuốn sách có nội dung đơn giản, dễ hiểu theo độ tuổi của trẻ.
 • Hãy cất vào tủ sách những cuốn sách hay, nhiều thể loại để lúc đọc được trẻ sẽ tự tìm tòi, thông minh ra những thể loại nhưng mà mình thích. Lúc trẻ đọc xong một cuốn sách, cha mẹ có thể thưởng cho trẻ một phần thưởng nhỏ để khích lệ ý thức đọc sách của trẻ.
 • Cha mẹ cũng nên có thói quen đọc sách để trẻ thấy hứng thú và rút kinh nghiệm.
 • Hãy dành thời kì đưa con tới những môi trường có nhiều sách: thư viện thiếu nhi, nhà sách, v.v.

Đọc sách cho trẻ sơ sinh và lợi ích của sách bảng | Con của bạn và bạn

 • Khuyến khích trẻ thảo luận về các bức tranh trong sách, gợi ý những từ quan trọng, yêu cầu lặp lại, thậm chí yêu cầu trẻ học thuộc một đoạn văn và sau đó yêu cầu trẻ kể lại. Nói về những câu chuyện bạn đã đọc với con của bạn và đặt câu hỏi về những gì chúng đã học được.
 • Hoạt động xúc tiếp với sách cần được thực hiện thường xuyên, hàng ngày để nó trở thành thói quen của trẻ.

Kỳ vọng bài viết của KidsPlaza khiến bố mẹ trông thấy tầm quan trọng của thói quen đọc sách, từ đó bố mẹ sẽ rèn luyện cho con thói quen này để con thông minh hơn nhé!

Bài viết tham khảo từ nguồn: https://www.vinmec.com/


Bài trướcSử dụng nước giặt Dnee Max có mùi, có bọt ko?
Bài tiếp theoNước giặt Dnee xanh có công dụng gì, cách sử dụng ra sao?Thông tin cần xem thêm:

Hình Ảnh về Phương pháp để trẻ thông minh hơn –

Video về Phương pháp để trẻ thông minh hơn –

Wiki về Phương pháp để trẻ thông minh hơn –

Phương pháp để trẻ thông minh hơn –

#Bí #quyết #để #trẻ #thông #minh #hơn

[rule_3_plain]

#Bí #quyết #để #trẻ #thông #minh #hơn

[rule_1_plain]

#Bí #quyết #để #trẻ #thông #minh #hơn

[rule_2_plain]

#Bí #quyết #để #trẻ #thông #minh #hơn

[rule_2_plain]

#Bí #quyết #để #trẻ #thông #minh #hơn

[rule_3_plain]

#Bí #quyết #để #trẻ #thông #minh #hơn

[rule_1_plain]

Bạn thấy bài viết Phương pháp để trẻ thông minh hơn – có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu  ko hãy comment góp ý thêm về Phương pháp để trẻ thông minh hơn – bên dưới để icreo.com.vn có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho độc giả nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website icreo.com.vn

Nguồn: icreo.com.vn

#Bí #quyết #để #trẻ #thông #minh #hơn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button