Xách Tay Nhật

Biệt Đội Ahhv Là “Tác Phẩm” Đầu Tay Của Tác Giả Lê Anh Xuân, Cậu Bé Xương Thủy Tinh Viết Truyện Trinh Thám

MÃ: KM8
XUẤT XỨ: Nhật Bản
THƯƠNG HIỆU:
DANH MỤC: Quà Tặng Khuyến Mãi
LƯU Ý: Chính sách bảo hành, đổi trả & hoàn tiền

REVIEW VỀ CUỐN SÁCH “BIỆT ĐỘI AHHV” Cầm và đọc một mạch đến trang cuối “BIỆT ĐỘI AHHV”, bạn sẽ không khỏi thích thú vì câu chuyện rất cao trào, kịch tính; giọng văn tác giả lại vô cùng logic, dí dỏm như của một người đã nhuần nhuyễn văn chương.

Có lẽ điểm dễ phát hiện ra ở một cuốn truyện viết cho trẻ em đó là nó được… in màu. Còn ở cuốn tryện được viết bởi “tác giả còn trẻ con” chính là cả cuốn sách toát lên một màu sắc rất nhân văn và “thực tế”. Nhóm AHHV gồm bốn nhân vật chính Đông, Suân, Thủ, Tân đi cứu người nhưng không thoát khỏi hội chứng “ham ăn”, liên tục thảo luận “đá xéo” nhau sẽ làm người đọc bật cười suốt vì những cuộc đối thoại với ngôn ngữ rất “thời thượng”. Suân có lẽ là cách viết trật đi của tên tác giả, tôi không chắc, câu bé này có phần nghiêm túc ông cụ non hơn các nhân vật còn lại, nhưng lại có cách suy luận thông minh, tìm ra mấu chốt vấn đề và lòng quả cảm lớn lao sát cánh cùng bạn bè đến cùng.

Đang xem: Biệt đội AHHV là “tác phẩm” đầu tay của tác giả Lê Anh Xuân

Biệt Đội “AHHV”, AHHV là gì? Phe xấu sẽ thua hay khống chế nhóm anh hùng này? Tác giả chỉ tiết lộ cùng với kết truyện dường như chưng hửng, nhưng lại có lý do đấy nhé. Bỏ cuốn tryện này xuống thì điều đọng lại đó là một tác phẩm của sự tư duy sắc sảo và bay bổng, chứa đựng cả ước mơ tuổi thơ của tác giả. Chính vì thế mà nó dễ dàng truyền thẳng đến trái tim của người lớn và trẻ em đến từng tình tiết khiến người đọc thích thú vô cùng. Cuốn truyện không chỉ mở ra một cuộc phiêu lưu kỳ thú cho các bạn nhỏ mà còn là bài học về lòng kiên trì, về phép màu đối với một tác giả không may mắn mà các bậc ba mẹ có thể truyền tải thông điệp cho con mình.

Xem thêm: ” Sữa Chua Th True Milk Mới Nhất Cập Nhật Tháng 3/2017, Sữa Chua Th True Milk

********

BIỆT ĐỘI AHHV là “tác phẩm” đầu tay của tác giả Lê Anh Xuân, em hiện 13 tuổi và là thành viên của Lớp Học Ước Mơ dành cho các “học sinh đặc biệt” ở tỉnh Bình Định . Lớp học Ước Mơ được thành lập ở huyện Phù Cát, Bình Định với mục đích giúp đỡ các trẻ em không có điều kiện đến trường do bị ảnh hưởng bởi Chất độc Màu da cam trong khu vực. Tuy nhiên, dự án đã mất hơn 10 năm trước khi được đi vào hoạt động vào năm 2012.

Xem thêm: Balo Cho Bé Gái – Balo Cho Bé Giá Tốt Tháng 7, 2021

*

Vào page của Dream class bạn sẽ hình dung được rất rõ mục tiêu và hoạt động của Lớp học mơ ước. “Có những bông hoa dù không đẹp nhưng những bông hoa đó vẫn có quyền được sống” – Lê Anh Xuân, tác giả của Biệt đội AHHV.(Fanpage chính thức: https://www.facebook.com/dreamclassvietnam/)

“Tư duy mạch lạc và có khả năng lột tả chính xác dòng suy nghĩ của mình” mặc dù không đi học; Lê Anh Xuân được một giáo sư người Việt tại đại học Keio Nhật Bản phát hiện ra tài năng sáng tác truyện và giúp em xuất bản cuốn sách truyện đầu tay này. Cuốn truyện được tác giả bắt đầu từ năm 2015, nhờ sự giúp đỡ hết sức to lớn của tiến sĩ đại học Keio và tiến sĩ Chi mà nó đã đến tay bạn đọc vào thời điểm này.

*

Cách viết rất dí dỏm, cao trào, bất cứ ai đọc những trang sách này sẽ không khỏi bất ngờ đây là tác phẩm của một em học sinh bị xương thủy tinh không thể đi học, tự mày mò học chữ, đọc sách và “sáng tác”. Mời các bạn mở sách khám phá câu chuyện trinh thám “hú tim” không thua truyện của Nguyện Nhật Ánh đâu nhé! hé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button