Tài Chính

Biểu Lãi Suất Sacombank – Nhiều Ngân Hàng Giảm Lãi Suất Huy Động

(NLĐO) – Lãi suất huy động tiếp tục có xu hướng đi xuống khi một số ngân hàng điều chỉnh giảm gần đây.

Từ nửa cuối tháng 8-2021 đến nay, nhiều ngân hàng đã thay đổi biểu lãi suất huy động theo hướng tiếp tục giảm trong bối cảnh ngân hàng dồi dào thanh khoản và tín dụng tăng chậm do tác động của dịch Covid-19.

Đang xem: Biểu lãi suất sacombank

Trong biểu lãi suất mới nhất, Ngân hàng TMCP Tiên Phong (TPBank) đã điều chỉnh giảm lãi suất tiền gửi ở các kỳ hạn, nhất là kỳ hạn dài trên 12 tháng. Cụ thể, khách gửi tiết kiệm kỳ hạn 6 tháng giảm 0,1 điểm %, xuống còn 5,3%/năm; kỳ hạn 18 và 36 tháng giảm 0,3 điểm %, xuống còn 6%/năm.

Với tiền gửi online, TPBank cũng điều chỉnh giảm ở một số kỳ hạn với mức giảm nhiều nhất là 0,3 điểm %. Hiện mức lãi suất gửi online cao nhất tại ngân hàng này là 6,15%/năm cho các kỳ hạn dài trên 12 tháng.

Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín (Sacombank) cũng giảm lãi suất huy động ở nhiều kỳ hạn, theo biểu lãi suất mới nhất.

Cụ thể, khách hàng gửi tiết kiệm tại Sacombank kỳ hạn 1 tháng còn 2,9%/năm; 2-5 tháng còn 3%/năm; 6 tháng còn 4,3%/năm; 18 tháng là 5,6%/năm. Sacombank điều chỉnh giảm ở nhiều kỳ hạn với mức 0,1 – 0,4 điểm %, trong đó kỳ hạn giảm mạnh nhất là 10-11 tháng từ 4,9%/năm giảm còn 4,5%/năm. Hiện lãi suất cao nhất tại ngân hàng này là 5,8%/năm áp dụng cho khách gửi kỳ hạn 36 tháng.

Xem thêm bài viết hay:  Giờ Làm Việc Bidv : Thứ 7 Ngân Hàng Bidv Có Làm Việc Thứ 7 Không ?

Một số ngân hàng khác như Techcombank, Eximbank cũng điều chỉnh lãi suất huy động tại quầy với mức giảm 0,1 – 0,4 điểm % so với trước đó.

Xem thêm: Đặc Điểm Và Công Dụng Các Loại Thẻ Tín Dụng Vietcombank Đang Phát Hành

*

Ở chiều ngược lại, một số ngân hàng khác tăng lãi suất gửi qua kênh online trong bối cảnh giãn cách xã hội, khách hàng không thể tới trực tiếp quầy giao dịch.

Trong đó, Nam A Bank vừa điều chỉnh lãi suất tiết kiệm online kỳ hạn 12 tháng lên 6,8%/năm, kỳ hạn 7 tháng 6,5%/năm và kỳ hạn 6 tháng 6,4%/năm. Tất cả lãi suất này đều tăng 0,4 – 0,6 điểm % so với lãi suất tại quầy. Nam A Bank cho biết chính sách này nhằm khuyến khích khách hàng sử dụng giao dịch ngân hàng trực tuyến, hạn chế lây lan dịch Covid-19 đến cộng đồng.

Khách hàng hiện có thể ngồi tại nhà, mở tài khoản thanh toán qua kênh eKYC (định danh điện tử) đang được nhiều ngân hàng đồng loạt triển khai, rồi gửi tiết kiệm online thay vì phải đến trực tiếp Nam A Bank.

Trong công bố mới nhất của Ngân hàng Nhà nước, mặt bằng lãi suất huy động tính đến cuối tháng 7-2021, lãi suất tiền gửi bằng VNĐ bình quân ở các ngân hàng thương mại trong nước khoảng 3,3 – 3,5%/năm đối với tiền gửi có kỳ hạn từ 1 tháng đến dưới 6 tháng; 4,2 – 5,7%/năm đối với tiền gửi có kỳ hạn từ 6 tháng đến 12 tháng; 5,4 – 6,8%/năm đối với tiền gửi có kỳ hạn từ trên 12 tháng đến 24 tháng và 6,1 – 6,9%/năm đối với kỳ hạn trên 24 tháng.

Xem thêm bài viết hay:  Thủ Tục Mở Thẻ Visa Vietcombank Visa Platinum, Cách Làm Thẻ Visa Vietcombank

Xem thêm: Bật Mí Cách Nhận Biết Son Velvet Thật Và Giả Đơn Giản, Nhận Biết Son Velvet Thật Và Fake

Lãi suất cho vay ngắn hạn bình quân bằng VNĐ đối với một số ngành lĩnh vực ở mức 4,4%/năm. Lãi suất cho vay USD bình quân ở mức 3-6%/năm, trong khi tiền gửi USD hiện theo quy định của Ngân hàng Nhà nước là 0%.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button