Mẹ & Bé

BÌNH SỮA VÀ NÚM VÚ CHO BÉ – Các quy tắc quan trọng mẹ không nên bỏ qua! –

Có phải bạn đang tìm kiếm chủ đề về => BÌNH SỮA VÀ NÚM VÚ CHO BÉ – Các quy tắc quan trọng mẹ ko nên bỏ qua! – phải ko? Nếu đúng tương tự thì mời bạn xem nó ngay tại đây. Xem thêm các kinh nghiệm về mẹ và nhỏ, tri thức mang thai, chăm sóc nhỏ, dinh dưỡng cho nhỏ, gia đình tại đây => Mẹ và bé

Sữa và các vấn đề liên quan tới sữa được coi là mối quan tâm hàng đầu của tất cả những người nào đang có con nhỏ. Các vấn đề liên quan tới việc chọn bình sữa và núm vú thích hợp cho nhỏ cũng quan trọng ko kém vì nó liên quan tới an toàn vệ sinh cũng như chất lượng dinh dưỡng của sữa trong năm đầu đời của nhỏ. Vì vậy, mẹ cần xem xét những quy tắc quan trọng sau lúc sử dụng bình sữa và núm vú giả.

Lúc nào nên thay bình sữa và núm vú mới?

Bất kỳ thành phầm nào dù tốt hay đắt tiền đều có hạn sử dụng nhất mực. Bình sữa và núm vú em nhỏ cũng nằm trong quy luật đó. Vì vậy, cha mẹ cần đặc thù xem xét tới việc sử dụng bình sữa và núm ti để tránh những tác động từ bên ngoài tác động tới chất lượng sữa của con yêu.

Quy tắc 1- Xem xét hạn sử dụng của bình sữa

Thông thường bình sữa sẽ có hạn sử dụng phụ thuộc vào chất lượng thành phầm cũng như việc vệ sinh, bảo dưỡng, bảo quản. Nhưng nhìn chung, một bình sữa từ lúc hoàn thiện thứ tự sản xuất và chưa sử dụng đều có hạn sử dụng là 3 năm.

Đối với những loại bình sữa đã được tách nhãn và dùng để pha sữa cho nhỏ hay nói cách khác là đã đưa vào sử dụng có thể phân thành các loại sau:

  • Chai màu trong thường dùng được 6 tháng
  • Những chai có màu sẫm như nước trà hay cánh gián có thể để được lâu hơn những chai trong. Điều này còn phụ thuộc vào loại bình cũng như mức độ và tần suất sử dụng bình.Bình sữa Upis Hàn Quốc chịu nhiệt lên tới 200 độ C

Trong trường hợp chỉ dùng liên tục 1 bình sẽ dễ tác động tới chất lượng bình hơn là dùng nhiều bình đồng thời, vì tầm thường xuyên được khử trùng, pha bằng nước ấm hoặc nước sôi. Các số ghi trên bình bị mờ, bình có biến dạng như móp méo, nứt vỡ, lòng bình đục hơn, ko còn trong như thuở đầu hoặc có nhiều vết trầy xước. Đây đều là những tín hiệu ngầm cho thấy đã tới lúc thay bình sữa mới.

Cũng cần xem xét:

  • Bình sữa màu trắng, trong hoặc trắng đục, có khả năng chịu nhiệt 100c. Loại bình này thời kì sử dụng ko quá 6 tháng, trường hợp bình có vết trầy xước nên thay bình trước 6 tháng.
  • Bình sữa màu trà hoặc màu cánh gián chịu nhiệt 180c. Loại bình này có hạn sử dụng thường là 2 năm, tuy nhiên nếu có hư hỏng, trầy xước thì nên thay mới trước 2 năm.

Quy tắc 2 – Cẩn thận với thời hạn sử dụng của núm vú bình sữa

Đối với núm vú, mẹ nên chú ý thay đổi để thích hợp với từng thời đoạn tuổi của nhỏ. Trung bình, một chiếc núm ty thông thường chỉ nên sử dụng trong vòng thời kì từ 2-3 tháng, tùy thuộc vào loại thành phầm cũng như tần suất sử dụng, chất lượng thành phầm và cách vệ sinh, bảo quản của mẹ. Nhưng nếu bạn nhận thấy núm vú sưng lên, phần cao su trở thành mềm hơn tầm thường và màu sắc thay đổi (ví dụ như nhạt màu hơn) thì có tức là núm vú đang có vấn đề. Đã tới lúc sắm núm vú giả mới cho con bạn.

  • Núm cao su chịu nhiệt khoảng 100ccó thể sử dụng trong vòng 3 tháng và nên thay 2-3 tháng 1 lần
  • Núm ti silicon đàn hồi tốt và bền hơn núm ti cao su, khả năng chịu nhiệt 120cnên được thay thế trung bình cứ sau 3 tháng một lần.

Núm Crosscut mềm của Upis có thời kì sử dụng trong khoảng thời gian dài

Tín hiệu nhắc mẹ đã tới lúc thay núm vú giả cho nhỏ

Các loại núm ti thường có hạn sử dụng không giống nhau vì nó phụ thuộc vào hãng sản xuất, loại thành phầm và cách sử dụng như đã trình diễn ở trên. Tuy nhiên, mẹ cần thường xuyên rà soát việc sử dụng núm vú giả để nếu có một trong các tín hiệu sau thì nên thay núm vú càng sớm càng tốt.

  1. Sữa chảy ra thành dòng hoặc chảy ko đều

Thông thường sữa từ núm vú sẽ chảy ra theo dạng nhỏ giọt. Nhưng nếu mẹ nhận thấy sữa chảy thành dòng có tức là núm vú có vấn đề vì lúc đó núm vú quá to so với tầm thường có thể khiến nhỏ bị sặc.

  1. Núm cao su bị biến dạng và mỏng hơn

Sau một thời kì dài sử dụng, núm bình do được đun đi đun lại nhiều lần để khử trùng sẽ khiến phần cao su bị mỏng đi và biến dạng. Một cách đơn giản để rà soát chất lượng của núm là kéo căng núm rồi thả ra. Nếu núm trở về trạng thái thuở đầu thì vẫn sử dụng được, trái lại nếu ko trở lại được tức là mẹ nên thay núm mới.

  1. Núm nhợt nhạt và phồng lên

Cha mẹ có thể rà soát chất lượng của núm vú bình sữa thông qua rà soát theo dõi màu sắc núm vú. Trường hợp núm vú nhợt nhạt, đầu vú sưng to, phần cao su non mềm, lúc nhỏ bú sữa thì đầu vú bị bẹp, ngăn sữa chảy ra ngoài. Những tín hiệu này nhằm thông báo cho mẹ biết rằng núm vú giả này ko còn sử dụng được nữa.

  1. Núm bình bị rách hoặc nứt

Đây là tín hiệu rõ ràng nhất cho thấy cần phải thay núm vú giả mới ngay tức tốc. Một lúc núm vú bị rách hoặc nứt, rất có thể lúc nhỏ bú sữa, phần cao su bị rách sẽ kéo theo sữa và trôi vào mồm nhỏ gây nguy hiểm khó lường.

Tin liên quan: 4 lý do khiến bình sữa UPIS Hàn Quốc “ghi điểm” với các bà mẹ trên toàn cầu

Tham khảo những mẫu bình sữa bán chạy nhất tại KidsPlaza:


Thông tin cần xem thêm:

Hình Ảnh về BÌNH SỮA VÀ NÚM VÚ CHO BÉ – Các quy tắc quan trọng mẹ ko nên bỏ qua! –

Video về BÌNH SỮA VÀ NÚM VÚ CHO BÉ – Các quy tắc quan trọng mẹ ko nên bỏ qua! –

Wiki về BÌNH SỮA VÀ NÚM VÚ CHO BÉ – Các quy tắc quan trọng mẹ ko nên bỏ qua! –

BÌNH SỮA VÀ NÚM VÚ CHO BÉ – Các quy tắc quan trọng mẹ ko nên bỏ qua! –

#BÌNH #SỮA #VÀ #NÚM #VÚ #CHO #BÉ #Các #quy #tắc #quan #trọng #mẹ #ko #nên #bỏ #qua

[rule_3_plain]

#BÌNH #SỮA #VÀ #NÚM #VÚ #CHO #BÉ #Các #quy #tắc #quan #trọng #mẹ #ko #nên #bỏ #qua

[rule_1_plain]

#BÌNH #SỮA #VÀ #NÚM #VÚ #CHO #BÉ #Các #quy #tắc #quan #trọng #mẹ #ko #nên #bỏ #qua

[rule_2_plain]

#BÌNH #SỮA #VÀ #NÚM #VÚ #CHO #BÉ #Các #quy #tắc #quan #trọng #mẹ #ko #nên #bỏ #qua

[rule_2_plain]

#BÌNH #SỮA #VÀ #NÚM #VÚ #CHO #BÉ #Các #quy #tắc #quan #trọng #mẹ #ko #nên #bỏ #qua

[rule_3_plain]

#BÌNH #SỮA #VÀ #NÚM #VÚ #CHO #BÉ #Các #quy #tắc #quan #trọng #mẹ #ko #nên #bỏ #qua

[rule_1_plain]

Bạn thấy bài viết BÌNH SỮA VÀ NÚM VÚ CHO BÉ – Các quy tắc quan trọng mẹ ko nên bỏ qua! – có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu  ko hãy comment góp ý thêm về BÌNH SỮA VÀ NÚM VÚ CHO BÉ – Các quy tắc quan trọng mẹ ko nên bỏ qua! – bên dưới để icreo.com.vn có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho độc giả nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website icreo.com.vn

Nguồn: icreo.com.vn

#BÌNH #SỮA #VÀ #NÚM #VÚ #CHO #BÉ #Các #quy #tắc #quan #trọng #mẹ #ko #nên #bỏ #qua

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button