Mẹ & Bé

Bổ sung lợi khuẩn giúp trẻ sinh mổ tăng đề kháng –

Có phải bạn đang tìm kiếm chủ đề về => Bổ sung lợi khuẩn giúp trẻ sinh mổ tăng đề kháng – phải ko? Nếu đúng tương tự thì mời bạn xem nó ngay tại đây. Xem thêm các kinh nghiệm về mẹ và nhỏ, tri thức mang thai, chăm sóc nhỏ, dinh dưỡng cho nhỏ, gia đình tại đây => Mẹ và bé

Probiotics (vi khuẩn tốt) và Prebiotic (chất xơ thực phẩm của lợi khuẩn) góp phần giúp trẻ sinh mổ hoàn thiện hệ vi sinh đường ruột, tăng sức đề kháng.

Theo lang y Nguyễn Bá Mỹ Nhi – Giám đốc Trung tâm Sản phụ khoa Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh, trẻ sinh mổ thường gặp hiện tượng “phổi ướt” (phổi có nhiều nước ối), mất thăng bằng. trong hệ vi sinh đường ruột, hệ tiêu hóa và lợi khuẩn đường ruột. Khả năng miễn nhiễm yếu hơn trẻ sinh thường… Đặc điểm này càng làm cho việc chăm sóc dinh dưỡng cho trẻ sinh mổ trở thành quan trọng hơn, nhằm giúp trẻ cải thiện vệ sinh đường ruột và tăng cường hệ miễn nhiễm cho trẻ. Theo đó, các chuyên gia khuyến cáo, cha mẹ có thể bổ sung Probiotics và Prebiotics.

Probiotics – vi khuẩn có lợi quan trọng trong đường ruột

Probiotics được nghiên cứu bởi Giáo sư người Nga Elie Metchnikoff, người đoạt giải Nobel Y khoa năm 1908, và đưa ra những khái niệm trước tiên về lợi ích của chúng đối với sức khỏe con người. Năm 2001, Tổ chức Y tế Toàn cầu (WHO) và Tổ chức Nông lương Toàn cầu (FAO) mở hội nghị khoa học toàn cầu về Probiotics, mở đường cho nhiều nghiên cứu về men vi sinh ra đời.

Các chuyên gia về miễn nhiễm học tại Đại học Y Milano (Ý) cũng phát xuất hiện rằng thân thể có 100.000 tỷ vi khuẩn và vi khuẩn xấu, nhiều gấp 10 lần so với tế bào của con người. Chúng tập trung trong đường ruột – nơi có tới 2 kg vi khuẩn được tìm thấy. Probiotics chống lại vi khuẩn có hại, kích hoạt hệ thống tế bào miễn nhiễm và bảo vệ thân thể. Do đó, đường ruột quyết định 70 – 80% sức đề kháng. Nếu hệ vi sinh đường ruột duy trì được sự thăng bằng (85% vi khuẩn tốt và 15% vi khuẩn có hại) thì hệ tiêu hóa sẽ khỏe mạnh, hệ miễn nhiễm sẽ “khỏe” hơn.

Lang y Mỹ Nhi cho biết, Viện nghiên cứu Danone Nutricia đã liên kết thành công Probiotics và Prebiotics với tỉ lệ thích hợp cho trẻ sinh mổ, giúp thăng bằng hệ vi sinh đường ruột, từ đó tăng lên hệ miễn nhiễm cho trẻ sinh mổ. .

Theo lang y Mỹ Nhi, trẻ sinh ra tự nhiên sẽ đạt được sự thăng bằng này, nhờ thừa hưởng lượng vi khuẩn có lợi dồi dào từ ống sinh của mẹ và sữa mẹ. Trái lại, trẻ sinh bằng phương pháp sinh mổ bị mất thăng bằng hệ vi sinh đường ruột (thiếu vi khuẩn có lợi nhưng lại tăng vi khuẩn có hại) do ko qua được đường sinh của mẹ, mẹ sau mổ thường chậm bú, với ít sữa. Chỉ mất khoảng 10 ngày để hệ thống miễn nhiễm của trẻ phổ biến hoạt động phổ biến. Nhưng ở trẻ sinh bằng phương pháp mổ lấy thai, quá trình này kéo dài, có thể tới 6 tháng nên dễ mắc các bệnh miễn nhiễm dị ứng như viêm mũi dị ứng, dị ứng thức ăn, chàm, nhiễm trùng …

“Bổ sung lợi khuẩn là cách hữu hiệu để bù đắp thiệt thòi cho trẻ sinh mổ. Probiotics là vi khuẩn có lợi rất tốt cho đường ruột. Có rất nhiều loại vi khuẩn có lợi, ví dụ như Bifidobacterium – một loại lợi khuẩn rất quan trọng. Có hơn 400 chủng Bifidobacterium không giống nhau, trong đó nổi trội nhất là Bifidobacterium breve M-16V được nhắc tới khá nhiều trong thời kì gần đây. Đây là dòng men vi sinh đã được chứng minh lâm sàng giúp cải thiện các triệu chứng dị ứng ở trẻ viêm da cơ địa, viêm da tã lót và các triệu chứng tiêu hóa, hen suyễn… ”, lang y Đào Thị Yến Thủy – Trưởng khoa Dinh dưỡng, Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh cho biết. được san sớt tại tọa đàm “Dinh dưỡng cho trẻ sinh mổ” diễn ra ngày 16/4 trên VnExpress.

Lang y Đào Thị Yến Thủy khuyên mẹ nên bổ sung lợi khuẩn để bù đắp thiệt thòi cho trẻ sinh mổ

Prebiotics – chất xơ làm thức ăn cho vi khuẩn có lợi

Trẻ cần được bú sữa mẹ. Probiotics cũng cần được nuôi dưỡng từ các sợi Prebiotic. Chúng ko được tiêu hóa trong dạ dày và ruột non nhưng trở thành nguồn thức ăn cho vi khuẩn có lợi tăng trưởng mạnh. Lang y Mỹ Nhi cho biết thêm, Prebiotics có thể làm tăng nhu động ruột, tăng số lần đi tiêu của nhỏ, hút nước làm mềm phân giúp nhỏ ko bị táo bón.

Theo các lang y, có nhiều loại Prebiotics, được nghiên cứu rộng rãi nhất là hệ chất xơ Prebiotics scGOS / lcFOS 9: 1 theo tỉ lệ phân bố của oligosaccharid trong sữa mẹ với hơn 40 nghiên cứu lâm sàng và 90 thông báo khoa học. Các nghiên cứu cho thấy: giảm nguy cơ mắc các bệnh dị ứng như viêm da dị ứng, tăng số lượng vi khuẩn có lợi, giảm số lượng vi khuẩn có hại, giảm nguy cơ nhiễm trùng, cải thiện số lần đi tiêu và làm phân mềm hơn …

Viện nghiên cứu Danone Nutricia (Pháp)

Theo lang y Mỹ Nhi, công thức này đã được nghiên cứu lâm sàng. Nhờ vậy, nhóm trẻ sinh mổ được bổ sung Synbiotic bù đắp lượng vi khuẩn có lợi bị thiếu hụt, phục hồi hệ vi sinh đường ruột mất thăng bằng, hỗ trợ tăng trưởng hệ miễn nhiễm ở trẻ sinh mổ. Ngoài ra, Synbiotic còn giúp hạn chế nguy cơ mắc các bệnh ngoài da; Giảm các bệnh dị ứng như viêm da dị ứng, chàm, v.v.

“Synbiotics là một trong những cách đã được chứng minh lâm sàng để giúp thăng bằng hệ vi sinh đường ruột, từ đó giúp trẻ sinh ra bởi C-section tăng trưởng hệ thống miễn nhiễm của chúng. Nó bổ sung một lượng lớn lợi khuẩn và chất xơ hòa tan hỗ trợ tiêu hóa, tạo lá chắn tự nhiên chống lại vi khuẩn có hại bên trong và hàng rào bảo vệ trẻ khỏi các tác nhân gây bệnh từ bên ngoài ”, lang y Mỹ Nhi cho biết.


Thông tin cần xem thêm:

Hình Ảnh về Bổ sung lợi khuẩn giúp trẻ sinh mổ tăng đề kháng –

Video về Bổ sung lợi khuẩn giúp trẻ sinh mổ tăng đề kháng –

Wiki về Bổ sung lợi khuẩn giúp trẻ sinh mổ tăng đề kháng –

Bổ sung lợi khuẩn giúp trẻ sinh mổ tăng đề kháng –

#Bổ #sung #lợi #khuẩn #giúp #trẻ #sinh #mổ #tăng #đề #kháng

[rule_3_plain]

#Bổ #sung #lợi #khuẩn #giúp #trẻ #sinh #mổ #tăng #đề #kháng

[rule_1_plain]

#Bổ #sung #lợi #khuẩn #giúp #trẻ #sinh #mổ #tăng #đề #kháng

[rule_2_plain]

#Bổ #sung #lợi #khuẩn #giúp #trẻ #sinh #mổ #tăng #đề #kháng

[rule_2_plain]

#Bổ #sung #lợi #khuẩn #giúp #trẻ #sinh #mổ #tăng #đề #kháng

[rule_3_plain]

#Bổ #sung #lợi #khuẩn #giúp #trẻ #sinh #mổ #tăng #đề #kháng

[rule_1_plain]

Bạn thấy bài viết Bổ sung lợi khuẩn giúp trẻ sinh mổ tăng đề kháng – có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu  ko hãy comment góp ý thêm về Bổ sung lợi khuẩn giúp trẻ sinh mổ tăng đề kháng – bên dưới để icreo.com.vn có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho độc giả nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website icreo.com.vn

Nguồn: icreo.com.vn

#Bổ #sung #lợi #khuẩn #giúp #trẻ #sinh #mổ #tăng #đề #kháng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button