Mẹ & Bé

Bỏ túi cách chọn sữa phù hợp cho con nhiều mẹ chưa biết

Có phải bạn đang tìm kiếm chủ đề về => Bỏ túi cách chọn sữa thích hợp cho con nhiều mẹ chưa biết phải ko? Nếu đúng tương tự thì mời bạn xem nó ngay tại đây. Xem thêm các kinh nghiệm về mẹ và nhỏ, tri thức mang thai, chăm sóc nhỏ, dinh dưỡng cho nhỏ, gia đình tại đây => Mẹ và bé

Sữa mẹ luôn là nguồn dinh dưỡng tốt nhất cho sự tăng trưởng của trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ. Tuy nhiên, vì nhiều lý do không giống nhau nhưng mà mẹ cần bổ sung thêm sữa công thức để hỗ trợ sự tăng trưởng toàn diện của nhỏ một cách tốt nhất. Vậy làm thế nào để biết sữa có thích hợp với con bạn hay ko? Làm sao để chọn được loại sữa thích hợp cho con? Cùng xem thông tin cụ thể trong bài viết dưới đây.

Lúc nào trẻ nên dùng sữa công thức?

Sữa công thức hay sữa công thức là thành phầm bổ sung dinh dưỡng đầy đủ nhất cho sự tăng trưởng của trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ. Tuy nhiên, để đảm bảo sức khỏe tốt nhất cho nhỏ, mẹ chỉ nên bổ sung bằng sữa ngoài lúc cần thiết. Dưới đây là những thời khắc thích hợp để mẹ cho con uống thêm sữa ngoài để đảm bảo đủ dinh dưỡng cho con.

How-chon-sua-phu-hop-choon
Cách chọn sữa bột tốt cho trẻ

Lúc nhỏ trên 12 tháng tuổi

Ngoài 12 tháng tuổi, nhỏ đã tăng trưởng rất nhiều và cần nhiều chất dinh dưỡng hơn. Không những thế, sữa mẹ ở thời đoạn này cũng ít dinh dưỡng hơn và ko phục vụ đủ nhu cầu dinh dưỡng của nhỏ. Vì vậy, lúc này mẹ nên tham khảo thêm các loại sữa công thức khác và lựa chọn thành phầm thích hợp, bổ sung dưỡng chất cho nhỏ.

Mẹ ít sữa ko đủ sữa cho con

Sữa mẹ là nguồn cung ứng chất dinh dưỡng quan trọng cho trẻ sơ sinh. Các chuyên gia dinh dưỡng khuyến cáo mẹ nên cho trẻ bú sữa mẹ ít nhất trong 6 tháng đầu đời. Tuy nhiên, hiện nay rất nhiều mẹ gặp phải tình trạng thiếu sữa, tắc tia sữa. Vì vậy, mẹ buộc phải phải bổ sung sữa công thức để đảm bảo dưỡng chất cho sự tăng trưởng của nhỏ.

Các thành phầm sữa công thức hiện nay được tăng cường hàm lượng dinh dưỡng tương đương với sữa mẹ. Ko chỉ vậy, thành phầm còn được bổ sung nhiều khoáng vật và vitamin thiết yếu nhưng mà trẻ cần để có thể tăng trưởng toàn diện cả về trí tuệ và thể chất.

Lúc trẻ chậm tăng cân

Nếu trẻ đang bú mẹ nhưng có tín hiệu sụt cân, tăng cân ít và thường xuyên ốm vặt thì rất có thể sữa mẹ ko đủ tốt và đủ dinh dưỡng cho trẻ. Hoặc cũng có thể do hệ tiêu hóa của nhỏ ko hấp thụ được chất dinh dưỡng trong sữa mẹ. Lúc này, mẹ cần tìm hiểu thêm các loại sữa công thức để bổ sung giúp nhỏ tăng cân, tăng trưởng bắt kịp bằng hữu.

Ngoài 3 thời khắc trên, mẹ có thể hỏi ý kiến ​​lang y, chuyên gia dinh dưỡng để bổ sung thêm sữa công thức cho nhỏ lúc cần. Tuy nhiên, mẹ nên nhớ chỉ bổ sung sữa công thức, ko thay thế hoàn toàn sữa mẹ nếu mẹ vẫn đủ sữa cho con.

How-chon-sua-phu-hop-choon
Cho trẻ uống sữa công thức lúc nào?

Làm thế nào để biết sữa ko thích hợp với con bạn?

Mỗi loại sữa bột được sản xuất với công thức không giống nhau sẽ tạo nên một hệ vi sinh đường ruột không giống nhau. Vì vậy, với từng thời đoạn tăng trưởng của trẻ, mẹ nên lựa chọn những thành phầm thích hợp để phục vụ nhu cầu dinh dưỡng cho nhỏ. Tuy nhiên, lúc đổi sữa, mẹ cần xem xét một số điểm dưới đây để xác định loại sữa đó có thích hợp với con hay ko.

 • Tiêu chảy: Nếu sau lúc đổi sữa, nhỏ có tín hiệu bị tiêu chảy kéo dài trên 2 tuần thì mẹ cần xem xét. Nguyên nhân của tình trạng này có thể do hệ tiêu hóa ko dung nạp được đường lactose trong sữa. Lúc này, mẹ nên tham khảo và chọn loại sữa ko chứa đường lactose.
 • Nhỏ ọc sữa: đây là tín hiệu cho thấy nhỏ đang gặp trắc trở lúc nuốt hoặc tiêu hóa sữa. Hoặc có thể nhỏ bị dị ứng sữa.
 • Nhỏ bị mẩn ngứa: nếu nhỏ bị chàm sữa sẽ rất dễ nổi mẩn đỏ nếu nhỏ bị dị ứng với sữa. Đây cũng là tín hiệu mẹ nên đổi sữa cho con.
 • Nhỏ hay quấy khóc: nhỏ hay quấy khóc là hiện tượng phổ biến nên ít mẹ quan tâm. Tuy nhiên, nếu nhỏ quấy khóc trong thời kì dài, đó cũng có thể là do dạ dày khó chịu. Nguyên nhân có thể là do dị ứng với protein trong sữa. Người mẹ nên rà soát trẻ và thay thế thành phầm sữa nếu cần thiết.
 • Nhỏ chậm tăng cân lâu ngày: trong 12 tháng đầu đời, nhỏ thường tăng cân nhanh chóng. Vì vậy, nếu nhỏ ko đạt được cân nặng lý tưởng thì một phần nguyên nhân có thể là do sữa ko thích hợp. Bạn nên theo dõi cân nặng của trẻ trong vài tháng kể từ lúc đổi sữa để xác định loại sữa đó có thích hợp với trẻ hay ko.
 • Nhỏ đánh rắm: xì hơi là hiện tượng sinh thường. Tuy nhiên, nếu tình trạng xì hơi của nhỏ kèm theo các biểu thị như biếng ăn, bú ít, tiêu chảy, nôn trớ… thì có thể do nhỏ bị dị ứng với sữa.
 • Nhỏ có vấn đề về hô hấp: nếu nhỏ không thở được, thở khò khè, chảy nước mũi nhiều thì đó có thể là tín hiệu của nhỏ bị dị ứng đạm sữa. Ngoài ra, lúc bị dị ứng, nhỏ cũng có thể dễ bị mất nước, kém bú, mỏi mệt.
cach-chon-sua-bot-phu-hop-cho-con
Làm sao để biết sữa bột ko thích hợp với nhỏ?

Cách chọn sữa thích hợp cho con

Sữa công thức là lựa chọn tốt nhất lúc mẹ ko đủ sữa hoặc nhỏ cần bổ sung dưỡng chất để tăng trưởng toàn diện. Để đảm bảo lượng dinh dưỡng cần thiết, mẹ có thể tham khảo thêm Làm sao để chọn được loại sữa thích hợp cho con? Xuống đây:

1. Theo tuổi

Cách chọn sữa công thức cho trẻ sơ sinh trước hết là chọn loại sữa thích hợp với độ tuổi của trẻ. Vì nhu cầu dinh dưỡng trong từng thời đoạn của nhỏ sẽ có những thay đổi nhất mực.

 • Sữa cho trẻ sinh non

Trẻ sinh non có nhu cầu dinh dưỡng cao hơn nhiều so với trẻ sơ sinh phổ biến. Nhu cầu năng lượng của nhỏ từ 0,70 Kcal / ml – 0,75 Kcal / ml và nhu cầu chất đạm cũng cần được tăng cường cao hơn. Một số loại sữa mẹ có thể tham khảo như: Frisolac Premature, Similac, Enfalac Premature.

 • Sữa dành cho trẻ từ 0 tới 6 tháng tuổi

Từ 0 tới 6 tháng tuổi, mẹ nên sử dụng sữa công thức với các dưỡng chất thiết yếu theo tỉ lệ phù thống nhất. Sữa đồng thời phải cung ứng đủ năng lượng nhưng mà ko gây rối loạn tiêu hóa ở trẻ. Các thành phầm thích hợp mẹ có thể lựa chọn cho nhỏ như sữa Similac, Meiji, sữa Nan, sữa Nutifood,…

 • Sữa dành cho nhỏ từ 6 tới 12 tháng tuổi

Thời kỳ 6-12 tháng tuổi, nhỏ đã bước vào thời đoạn ăn dặm. Vì vậy, mẹ nên tham khảo loại sữa có thành phần dinh dưỡng thích hợp để tránh tình trạng dư thừa chất bự gây bự phì. Đồng thời, mẹ cũng cần xem xét tới độ tuổi của nhỏ lúc chọn sữa.

How-chon-sua-phu-hop-choon
Làm sao để chọn sữa thích hợp cho con?

2. Theo tình trạng dinh dưỡng – sức khỏe

Theo khuyến cáo của các chuyên gia dinh dưỡng, mẹ cần nắm rõ tình trạng sức khỏe của con mình để có thể lựa chọn loại sữa thích hợp. Một số tình trạng cơ bản ở trẻ sơ sinh là:

 • Trẻ biếng ăn, nhẹ cân: mẹ nên chọn sữa cao năng lượng, cung ứng nhiều năng lượng hơn hoặc sữa công thức nguyên kem.
 • Trẻ có nguy cơ bự phì: nhỏ vẫn cần cung ứng các chất dinh dưỡng khác để có thể tăng trưởng toàn diện, tuy nhiên mẹ nên chọn loại sữa ít bự, giữa các cốc bơ, sữa bột ko bự,… để tránh làm tăng nguy cơ mắc bệnh. bự phì. cân.
 • Trẻ sinh non, thiếu tháng: trẻ sơ sinh cần cơ chế dinh dưỡng đặc thù nên mẹ nên hỏi ý kiến ​​lang y.

3. Theo thương hiệu sản xuất

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều nhãn hiệu sữa công thức dành cho trẻ nhỏ. Một số thương hiệu uy tín, nổi tiếng và được tin dùng trong nhiều năm qua như: Meiji – Nhật Bản, Friso – Hà Lan, Nan – Thụy Điển, Nutifood – Việt Nam, Physiolac – Pháp, …

Các mẹ có thể căn cứ vào thành phần trong công thức cũng như điều kiện kinh tế để có thể lựa chọn được thương hiệu sữa thích hợp.

Làm thế nào để chọn sữa công thức thích hợp cho con bạn?

4. Nhóm sữa dành cho nhu cầu đặc thù

Ngoài các tiêu chí trên Làm sao để chọn được loại sữa thích hợp cho con? cũng có thể dựa trên nhu cầu đặc thù của trẻ:

 • Nhóm ko chứa lactose

Sữa ko chứa đường lactose được khuyên dùng đặc thù cho trẻ có vấn đề về tiêu hóa. Trẻ dễ bị kích thích ruột, đầy hơi, phân lỏng do nhạy cảm với đường lactose thì nên dùng nhóm sữa này. Nhóm này được phân thành 2 loại dựa trên nguồn protein trong sữa:

 • Xuất xứ động vật.
 • Loại dựa trên thực vật.

Sữa thủy phân là loại sữa ko chứa đường lactose và protein từ sữa bò. Thành phầm này được thiết kế đặc thù để sử dụng cho trẻ em bị dị ứng với sữa bò. Ngoài ra, những trẻ từ sơ sinh bị rối loạn tiêu hóa, dễ bị tiêu chảy, suy dinh dưỡng cũng nên dùng loại sữa này.

 • Sữa dành cho trẻ bị trào ngược axit và viêm thực quản

Trong thành phần sữa công thức cho trẻ có nhiều loại được bổ sung thêm tinh bột gạo hoặc gôm tự nhiên. Thành phần này có đặc tính giúp nhỏ giảm nôn trớ và hỗ trợ sự tăng trưởng của vi khuẩn có lợi trong đường ruột.

Vì vậy, mẹ nên lựa chọn những loại sữa dành cho trẻ bị trào ngược dạ dày thực quản. Đồng thời, loại sữa này còn có tác dụng ngăn ngừa táo bón và các cơn đau do co thắt.

 • Nhóm sữa ko bự

Sữa tách bự là nhóm sữa dành riêng cho trẻ cần dinh dưỡng nhưng chưa muốn tăng cân. Nhóm sữa này cung ứng canxi cho trẻ nhưng mà ko có cholesterol và ít calo.

Không những thế, nếu nhỏ mắc các bệnh như rối loạn chuyển hóa lipid, mỡ máu cao, bệnh gan mật, bệnh tiêu hóa thì đều cần kiêng chất bự. Vì vậy, đây cũng là nhóm sữa mẹ nên chọn cho con.

Trên đây là Làm sao để chọn được loại sữa thích hợp cho con? Mẹ có thể tham khảo. Tuy nhiên, với những trường hợp đặc thù cần cung ứng các chất dinh dưỡng cụ thể, mẹ nên hỏi ý kiến ​​lang y để đảm kiểm soát an ninh toàn cho con. Hi vọng bài viết sẽ giúp các mẹ có những kiến ​​thức cơ bản để có thể lựa chọn được loại sữa thích hợp với độ tuổi và nhu cầu dinh dưỡng của con mình.

Bài viết liên quan

>>> Nên chọn loại sữa công thức nào cho trẻ lúc sinh mổ?

>>> Kinh nghiệm chọn sữa bột Nhật cho nhỏ

>>> Hướng dẫn mẹ chọn sữa bột giúp tăng trưởng trí tuệ cho nhỏ 1 tuổi


Thông tin cần xem thêm:

Hình Ảnh về Bỏ túi cách chọn sữa thích hợp cho con nhiều mẹ chưa biết

Video về Bỏ túi cách chọn sữa thích hợp cho con nhiều mẹ chưa biết

Wiki về Bỏ túi cách chọn sữa thích hợp cho con nhiều mẹ chưa biết

Bỏ túi cách chọn sữa thích hợp cho con nhiều mẹ chưa biết

#Bỏ #túi #cách #chọn #sữa #phù #hợp #cho #con #nhiều #mẹ #chưa #biết

[rule_3_plain]

#Bỏ #túi #cách #chọn #sữa #phù #hợp #cho #con #nhiều #mẹ #chưa #biết

[rule_1_plain]

#Bỏ #túi #cách #chọn #sữa #phù #hợp #cho #con #nhiều #mẹ #chưa #biết

[rule_2_plain]

#Bỏ #túi #cách #chọn #sữa #phù #hợp #cho #con #nhiều #mẹ #chưa #biết

[rule_2_plain]

#Bỏ #túi #cách #chọn #sữa #phù #hợp #cho #con #nhiều #mẹ #chưa #biết

[rule_3_plain]

#Bỏ #túi #cách #chọn #sữa #phù #hợp #cho #con #nhiều #mẹ #chưa #biết

[rule_1_plain]

Bạn thấy bài viết Bỏ túi cách chọn sữa thích hợp cho con nhiều mẹ chưa biết có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu  ko hãy comment góp ý thêm về Bỏ túi cách chọn sữa thích hợp cho con nhiều mẹ chưa biết bên dưới để icreo.com.vn có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho độc giả nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website icreo.com.vn

Nguồn: icreo.com.vn

#Bỏ #túi #cách #chọn #sữa #phù #hợp #cho #con #nhiều #mẹ #chưa #biết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button