Xách Tay Nhật

Bùa Omamori Cầu Tình Duyên Mang Lại May Mắn Và Hạnh Phúc Cho Thân Chủ

Ứng dụng quản lý này có sử dụng Javascript. Vui lòng cấu hình lại trình duyệt của bạn và cho phép sử dụng Javascript. Bạn có thể tham khảo cách kích hoạt chế độ chạy Javascript tại đây.

Đang xem: Bùa Omamori cầu tình duyên mang lại may mắn và hạnh phúc cho thân chủ

*

*

*

Toggle navigation
KHÁCH HÀNG DOANH NGHIỆPTour Du LịchTour Nhật BảnDu lịch tự túcVé máy bayThông tin du lịchKhám phá Nhật BảnTOUR VIP

Omamori là tên gọi những chiếc bùa may mắn thường được thỉnh tại các ngôi đền trên khắp nước Nhật. Omamori tượng trưng cho các vị thần Shinto, có ý nghĩa mang lại sự bảo vệ, may mắn cho người giữ bùa. Một omamari thường nhỏ cỡ lòng bàn tay, làm giấy hoặc gỗ, trên đó có viết những lời cầu chúc cho thân chủ giữ bùa; và được giữ trong một túi vải gấm, có thêu tên ngôi đền chùa mà bạn xin bùa. Có rất nhiều loại Omamori với đủ hình dáng và màu sắc, Mỗi chiếc bùa đại diện cho một sự bảo vệ,như là:

Bùa bình an: Kanai Anzen (Bảo vệ sức khỏe chống lại các loại bệnh tật, và sống thọ)

*

 Bùa an toàn du lịch:Kōtsū Anzen (bảo vệ những người lái xe và khách du hành),

*

Đối với những ai đi chơi xa, người ta nên mang theo loại bùa kotsu-anzen (交通安全) để có một chuyến đi chơi tốt lành. Ban đầu, đây chỉ là loại bùa an toàn giao thông thôi nhưng dần dà, nó trở thành loại bùa bình an cho mọi chuyến đi du lịch. Hãng hàng không All Nippon Airlines (ANA) thậm chí đã làm bùa may mắn cho các hành khách vì màu xanh là màu đại diện cho ANA. Loại bùa hộ mệnh này được gọi là koku-anzen (航空安全) hay bùa an toàn hàng không.

Bùa tình duyên:En-musubi (dành cho người độc thân và các cặp tình nhân cầu tình yêu),

*

 Bùa tình duyên en-musubi (縁結) sẽ mang đến cho bạn con đường tình duyên suôn sẻ, và có một đám cưới hạnh phúc

Bùa học vấn: gakugyo-joju (学業成就) Người ta nói bùa học vấn gakugyo-joju (学業成就)

*

sẽ mang đến vận đỏ cho học sinh/ sinh viên trên ghế nhà trường và giúp con người thống lĩnh mọi tri thức. Học sinh Nhật Bản mỗi lần đến kì thi thì lại cứ mang bùa theo bên người.

Bùa tài lộc: Shōbai Hanjō (Cầu mong sự thành công trong kinh doanh và tài vận)…

*

Bùa xua đuổi tà ma, quỷ dữ: yaku-yoke (厄除) Loại bùa hộ mệnh này là yaku-yoke (厄除).

Xem thêm: Dầu Gội Nhật Bản Được Săn Lùng Nhiều Nhất, Top 5 Loại

*

Mang bùa trong người, quỉ dữ và các điềm gở sẽ không dám lại gần bên bạn. Những chiếc bùa ngày nay được làm rất đẹp với những màu sắc nổi bật, thêu tinh xảo với hình dạng của vật dụng mang bên mình như: dạng thẻ, móc khóa, miếng gỗ treo cặp sách, treo vào xe đạp hay để đeo như phụ kiện trang sức … Chiếc bùa sẽ là vật dụng gắn liền với thân chủ và sẽ phù hộ cho người giữ bùa mà thôi. Người ta nói là bạn không nên mở bùa ra xem, như thế sự bảo vệ và may mắn sẽ “bay” đi mất.

Bùa may mắn Omamori thường được thỉnh để tặng cho người thân, bạn bè như một lời chúc tốt lành trong các dịp kỷ niêm, đặc biệt là năm mới.

Xem thêm: 10+ Cách Giảm Béo Ở Mặt Và Cằm Tại Nhà Hiệu Quả Nhất!, 11 Cách Giảm Béo Mặt Và Cằm Đơn Giản, Hiệu Quả

Một chiếc bùa may mắn không bao giờ hết linh, nhưng người giữ bùa nên thay thế chúng mỗi năm, như là cách để đón nhận những may mắn trong năm mới. Điều kiêng kỵ nhất là không được vứt vào sọt rác, như vậy là sự thất kính đối với các vị thần. Chiếc bùa cũ thì nên được mang trả lại ngôi đền nơi chúng được mua để xử lý.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button