Mẹ & Bé

Các Món Ăn Từ Phô Mai Cho Bé, Thực Đơn Với Phô Mai Cho Bé Tăng Hấp Thu

Phô mai (cheese) là thực phẩm kết đông lên men từ sữa chứa nhiều dinh dưỡng. Loại thực phẩm này phù hợp và cũng rất được yêu thích ở nhiều lứa tuổi. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn cách làm các món ăn từ phô mai đơn giản. Thực đơn về phô mai cho các bé ăn dặm và danh sách món ăn vặt phô mai cho cả trẻ nhỏ, người lớn.

Đang xem: Các món ăn từ phô mai cho bé

Nội dung bài viết

1 Các món ăn từ phô mai cho bé2 Các món ăn vặt làm từ phô mai cho trẻ nhỏ và người lớn

Các món ăn từ phô mai cho bé

Phô mai được biết đến như một “thực thần” giúp bổ sung canxi và dinh dưỡng cho bé. Nó chứa hàm lượng lớn canxi giúp xương chắc khỏe và cải thiện vóc dáng.

Ngoài ra trong pho-mát còn chứa nhiều chất dinh dưỡng như: magie, kẽm, protein, vitamin A, B2, B12,…

Các bác sĩ dinh dưỡng khuyên mẹ nên cho trẻ ăn phô mai từ thời kỳ ăn dặm (trên 6 tháng tuổi). Với cường độ từ ít đến tăng dần để thăm dò phản ứng của con.

Chế biến các món ăn từ phô mai cho bé ăn dặm cần chọn loại phô mai cho trẻ dưới 1 tuổi, dưới 20% hàm lượng chất béo.

Sau đây là thực đơn các món ăn từ phô mai cho trẻ nhỏ, bạn có thể tham khảo:

Sinh tố chuối, phô mai

Nguyên liệu chuẩn bị:

2-3 quả chuối chín, cần chọn chuối không bị thâm, dập, quả tươiSữa mẹ hoặc sữa công thức1 viên phô mai

Cách làm:

Cắt nhỏ chuối, đem nghiền hoặc xay nhuyễn với bơ và sữa.Nếu bơ để tủ lạnh và còn cứng, các mẹ nên đặt bơ vào túi nilon rồi nhúng vào nước ấm.Có thể làm mới khẩu vị cho bé bằng cách thay thế chuối với xoài…

*

Sinh tố phô mai với hoa quả đơn giản bảo toàn dinh dưỡng nhất cho bé

Cháo cà rốt với phô mai

Nguyên liệu:

50gr bột gạoPhô mai miếng nhỏ50gr cà rốt

Cách làm:

Nấu chín cà rốt và đem nghiền nhuyễnTiếp tục cho bột gạo vào nấu chín, cho cà rốt vào từ từ, đảo đều tay cho bột sánh mịn.Khi bột chín, xắt nhỏ phô mai và thả vào nồi bột. Đánh đều lên để tan phô mai vào trong bột.Tắt bếp và cho bé ăn ngay cháo khi còn ấm

Súp phô mai với khoai tây

Nguyên liệu:

1 củ nhỏ khoai tây50 gram thịt heo hoặc thịt gàNước dùng 200ml1 viên phô mai

Cách làm:

Hấp chín khoai tây, sau đó bỏ vỏ rồi xay cho nhuyễn.Thịt băm nhuyễn bằng tay hoặc xay máy cho nhuyễn.Cho khoai tây, thịt vào nồi nước dùng, đem đi đun sôi.Khi nồi súp chín, thả phô mai vào và đảo đều tay cho phô mai tan đều. Cho bé ăn khi súp khoai tây còn ấm.

Xem thêm: Cách Chơi Trò Chơi Rút Gỗ Chơi Như Thế Nào Và Mua Ở Đâu Giá Rẻ Tphcm

*

Súp phô mai với khoai tây bổ dưỡng

Cháo phô mai xay tôm và bông cải

Nguyên liệu cần:

1 bát nhỏ gạo tẻ trắng1/2 bông cải xanh, hành tây2 miếng phô mai2 thìa cafe dầu mè200 gram tôm tươiNước dùng gà

Cách chế biến:

Gạo trắng đem ngâm khoảng 60 phút cho thật mềm. Riêng bông cải xanh, hành tây đem xắt nhỏ.Phi thơm hành tây, tôm và dầu mè xong cho nước dùng gà, gạo đã ngâm vào đun lửa liu riu khoảng 40 phút.Sau khi nồi cháo chín, cho bông cải xanh vào nấu tiếp đến khi cải chín.Cho thêm chút phô mai vào nồi cháo rồi tắt bếp. Cho bé ăn cháo khi còn ấm nóng.

Cháo cá hồi với phô mai

Nguyên liệu cần:

200gr fi-lê cá hồi100 – 150gr gạo1 viên phô mai

Cách chế biến:

Rửa sạch cá hồi bằng chanh để khử mùi tanh, cạo sạch vảy cá nếu còn.Đem gạo đi nấu thành cháo mềm (nên loãng một chút cho bé dễ ăn).Phi thơm hành tỏi và cho cá hồi vào xào chín.Nồi cháo chín nhừ thì đem thả cá hồi vào nấu tiếp.Khi gần ăn, thả phô mai vào đảo đều, sau đó tắt bếp.

*

Cháo cá hồi với phô mai giàu chất đạm và canxi

Một số lưu ý khi nấu các món ăn từ phô mai cho bé

Phô mai là một món ăn có lợi cho sức khỏe và dinh dưỡng. Thế nhưng với trẻ sơ sinh, mẹ không nên cho bé ăn chúng trước bữa chính hoặc gió đi ngủ. Phô mai có thể làm các bé bị đầy bụng. Thay vào đó, nên cho trẻ ăn vào buổi sáng hoặc trong các bữa phụ. Mẹ có thể cho các bé phô mai ăn ngay hoặc nghiền trong nước ấm thành hỗn hợp sệt.

Các món ăn vặt làm từ phô mai cho trẻ nhỏ và người lớn

Phô mai không chỉ là một món ăn dinh dưỡng mà còn rất ngon, hợp khẩu vị trẻ em, người lớn. Loại Phô mai mozzarella món ăn truyền thống của người Ý được yêu thích đông đảo. Hơn nữa, nó có thể kết hợp với rất nhiều nguyên liệu ăn vặt khác để chế biến. Không mất nhiều thời gian nhưng các món từ phô mai thực sự ngon và hấp dẫn.

Xem thêm: Công Ty Tnhh Một Thành Viên Nhà Xuất Bản Hồng Đức, Sách Của Nhà Xuất Bản: Nxb Hồng Đức

Sau đây là danh sách các món ăn từ phô mai đơn giản cho thực đơn ăn vặt tại nhà:

Các món ăn từ phô mai que kéo sợi

Nguyên liệu:

Trứng gà: 2 quảBột mì: 100 gramBột chiên xù: 100 gramPhô mai mozzarella: 300 gram

Cách làm:

Cắt tảng phô mai thành các miếng nhỏ dài (khoảng 1 / 4 cây xúc xích lớn)Đập trứng và đánh tanLăn phô mai qua lớp bột mì, đem nhúng vào trứng, tiếp tục phủ bột chiên xù ngoài cùngCho phô mai vào hộp đậy nắp, đem bỏ tủ lạnh trong khoảng 30 phút – 1 tiếngLấy phô mai ra, bắc chảo dầu, đem chiên đến khi vàng giòn rụm là được

*

Làm phô mai que kéo sợi giòn tan như ở quán

Bánh khoai tây phô mai viên

Nguyên liệu cần có:

Khoai tây: 100 grPhô mai: 60 grHạt tiêu đen: 1/4 muỗng cà phêBột garam masala: 1 nhúmLá ngò hoặc rau mùi tây: 1,5 muỗng canhBột ngô hoặc bột mì: 4 muỗng canhMuối: 1 ít

Cách làm:

Gọt vỏ khoai tây và rửa sạch thái thành miếng nhỏ, phô mai thì đem đi bào vụn.Cho khoai tây vào nồi để hấp chín hoặc luộc chín với bước đều được. Nhưng hấp chín khoai tây sẽ giữ được độ thơm ngon và độ ngọt bùi của khoai tây nhất.Khi khoai tây chín thì lấy ra, dùng một cái muỗng để nghiền nát.Nêm vào 1/4 muỗng cà phê hạt tiêu, một nhúm garam masala và 1/5 muỗng canh lá mùi tây thái nhỏ. Tiếp tục thêm 4 muỗng canh bột ngô hoặc bột mì rồi trộn đều. Trộn thật đều tay để tất cả các nguyên liệu hòa lẫn lại với nhau.Cho thêm phô mai bào vụn và hai nhúm muối, tiếp tục trộn đều.Kiểm tra thử hương vị đã vừa chưa rồi nắn thành những viên bánh nhỏ.Bắc lên bếp một cái chảo đổ dầu rồi đun đến sôi. Thả những viên bánh khoai tây phô mai vào chiên vàng và đảo đều ở các mặt. Bánh chiên vàng thì chúng ta sẽ vớt ra, đặt trong đĩa lót khăn giấy hoặc giấy thấm dầu để loại bỏ lớp dầu thừa.Món này có thể ăn kèm với tương ớt hoặc tương cà đều ngon.

Một số lưu ý để món ăn thêm ngon:

Không nên để lửa lớn trong quá trình chiên, bánh phồng nhanh dễ bị vỡLật đều tay các miếng bánh để các mặt đều vàng giònĐể miếng bánh chín đều, vàng rụm thì nên chiên ngập dầuPhô mai có sẵn vị mặn nên cho thật ít muối vào khoai tây tránh bị mặnNếu thích các món ăn từ phô mai nhiều cheese hơn. Có thể cắt những viên phô mai nhỏ rồi mới cuộn ngoài bằng bột khoai tây hỗn hợp ở trên

*

Bánh khoai tây phô mai hấp dẫn, ăn không biết chán

Bánh gạo nhân phô mai

Nguyên liệu:

Phô mai mozzarella: 200 gramBột gạo: 250 gramNước sôi: 200 mlMuối: 1 thìa cà phêDầu mè: 1 thìa cà phê

Cách làm:

Trộn đều bột gạo với phần muối và nước, nhào đến khi cảm thấy hơi dínhBọc cục bột lại bằng màng bọc thực phẩm, hấp cách thủy trong vòng khoảng 20 phútĐổ dầu mè ra một mặt phẳng rồi đặt cục bột lên. Dùng một chiếc chày để giã bột, giã càng lâu thì bánh gạo càng dai, giã đều trong 4 – 5 phútChia cục bột thành từng phần nhỏ, cán dẹp rồi bọc một miếng phô mai, cuộn tròn lại. Cần cuốn chặt và đều tay để chiếc bánh tròn đẹp, không bị rơi phô mai ra ngoài.Nên ăn cùng bánh gạo phô mai với sốt tương Hàn Quốc để cảm nhận hương vị đúng chuẩn

Phô mai là một thực phẩm giàu dinh dưỡng và cũng “gây nghiền” cho người ăn. Cách chế biến các món ăn từ phô mai đơn giản cho em bé, trẻ nhỏ và người lớn. Hy vọng có thể giúp bạn xây dựng thực đơn phù hợp, giàu dinh dưỡng và thật thơm ngon. Nhất là trong thời gian giãn cách nhạy cảm hiện nay. Bạn không cần đi đâu cũng có được những món ăn an toàn, bổ dưỡng tại bếp nhà!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button