Mẹ & Bé

Mách Mẹ Cách Bảo Quản Sữa Bột Đã Pha Xong? Cách Bảo Quản Sữa Công Thức Cho Trẻ Sơ Sinh

Bài viết được tham vấn chuyên môn cùng Thạc sĩ, Bác sĩ Ngô Thị Oanh – Bác sĩ Nhi – Khoa Nhi – Sơ sinh – Bệnh viện Đa khoa Quốc tế icreo.com.vn Hạ Long.

Đang xem: Cách bảo quản sữa bột đã pha

Sữa mẹ là thức ăn tốt nhất cho trẻ sơ sinh. Tuy nhiên, có thể vì nhiều lý do khác nhau, các bà mẹ có thể sử dụng thêm sữa công thức cho trẻ. Trẻ có thể vừa bú sữa mẹ vừa bú sữa công thức hoặc dùng sữa công thức hoàn toàn. Sữa công thức pha xong để được bao lâu là câu hỏi mà rất nhiều bà mẹ quan tâm.

Đối với những trẻ được bú sữa mẹ hoàn toàn thì khi đói, bé sẽ được bú trực tiếp từ nguồn sữa của mẹ, đây là dòng sữa nóng. Đối với trẻ sơ sinh, sau khi pha sữa theo tỉ lệ chuẩn cũng cần để trẻ bú ngay. Chỉ nên sử dụng bình ủ cho trẻ khi cần ra ngoài.

Khi pha sữa, bạn nên pha 1⁄2 nước sôi và 1⁄2 nước sôi để nguội. Sau khi pha xong nên cho bé bú ngay, khi sữa còn ấm. Cách pha sữa đã có trên hướng dẫn ở vỏ hộp. Sữa công thức pha xong để được tối đa 2 giờ. Nếu cần bảo quản nên để ngăn mát tủ lạnh, giữ được 24h. Lượng sữa còn dư thừa thì nên đổ bỏ hoặc mẹ uống hết, không nên để trẻ tiếp tục uống cữ sau vì trong sữa đã có nước bọt của trẻ, sữa không còn sạch nữa.

Xem thêm: Đơn Xin Xác Nhận 2 Số Cmnd Là 1, Đơn Xin Xác Nhận Số Cmnd (Theo Mẫu) Và Cách Ghi

Chính vì thế, mẹ cần theo dõi con ở từng giai đoạn để biết được nhu cầu của con, tránh pha dư sữa. Không để trẻ dùng lại sữa để thừa sau 2 giờ là nhằm tránh cho trẻ nhiễm khuẩn, nhất là vi khuẩn Crono. Vi khuẩn này có thể khiến trẻ bị nhiễm trùng máu hoặc viêm màng não.

Đặc biệt, các mẹ cần lưu ý, để đảm bảo vị sữa ngon và giữ được thành phần dinh dưỡng, cần pha sữa đúng nhiệt độ trên vỏ hộp hướng dẫn.

Để sữa đạt chất lượng dinh dưỡng tốt nhất, cần bảo quản và sử dụng sản phẩm đúng theo hướng dẫn trên bao bì.

Sau đây là một số cách giúp các mẹ bảo quản sữa công thức đã pha:

Để tránh nhiễm khuẩn, bảo quản sữa trong tủ lạnh ngay sau khi pha sữa, vì vi khuẩn có thể phát triển chậm hơn khi sữa được bảo quản trong tủ lạnh đồng thời bảo quản được lâu hơn, tối đa 24hSữa trẻ đã bú còn lại thì không nên cho trẻ dùng nữaKhông nên cho trẻ dùng sữa để ở nhiệt độ phòng trong 1 giờ hoặc lâu hơnSữa được bảo quản trong tủ lạnh hơn 24 giờ thì không nên cho trẻ búTrước khi cho trẻ bú, cần kiểm tra xem sữa được bảo quản trong tủ lạnh còn dùng được hay không, dù thời gian bảo quản chưa đến 24 giờNếu mẹ và bé phải đi ra ngoài trong một vài tiếng, mẹ có thể mang theo bình ủ sữa hoặc bỏ bình sữa trong túi giữ lạnh và cho bé dùng trong 4 tiếng đồng hồSữa để trong tủ lạnh, không cần làm nóng, chỉ cần bỏ ra ngoài khoảng 1 tiếng hoặc làm ấm bằng cách để vào trong bình nước nóng. Không dùng lò vi sóng hâm sữa.

Xem thêm: Bé 4 Tháng TuổI Læ°Á»I Bú: Nguyên Nhân Và GiảI Pháp HiệU Quả Dành Cho Mẹ

Sữa được bảo quản trong tủ lạnh

Bên cạnh đó, các mẹ cần lưu ý, để giữa được chất dinh dưỡng có trong sữa công thức, cần:

Rửa tay sạch sẽ trước khi pha sữa, sử dụng muỗng sạch để múc sữaĐậy nắp kín sau khi sử dụng sữa, không để sữa đã mở trong tủ lạnh khiến tránh sữa bên trong bị ẩmKhông tự ý thay đổi công thức pha sữa, bằng cách pha loãng đi hoặc pha đậm hơnKhông tự ý cho thêm các thành phần khác vào sữa khi chưa có chỉ định của bác sĩSữa tốt nhất nên sử dụng hết trong vòng 1 thángCần chú ý cách bảo quản sữa sau khi đã mở nắp, để ở nơi mát, khô ráo, tránh ẩm ướt, không có ánh nắng trực tiếp hoặc nguồn nhiệt như bếp gaDưới 25 độ C là nhiệt độ thích hợp để bảo quản hộp sữaKhi sử dụng nên đọc kỹ hướng dẫn có ghi trên vỏ hộpTuân thủ theo đúng tỉ lệ pha của nhà sản xuất để đạt hiệu quả tốt nhất cho người sử dụng

Sữa công thức rất tốt cho trẻ. Tuy nhiên, mẹ cần phải lưu ý cách sử dụng và bảo quản sữa để tránh tác dụng ngược, gây ảnh hưởng tới sức khỏe của bé. Sữa công thức sau pha xong sẽ để được trong khoảng thời gian tối đa là 2 giờ đồng hồ. Nếu bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh là 24h.

Để được tư vấn trực tiếp, Quý Khách vui lòng bấm số HOTLINE hoặc đăng ký lịch trực tuyến TẠI ĐÂY. Tải ứng dụng độc quyền Myicreo.com.vn để đặt lịch nhanh hơn, theo dõi lịch tiện lợi hơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button