Tài Chính

Cách Chuyển Tiền Trên Điện Thoại Nhanh Nhất, Cách Chuyển Tiền Qua Điện Thoại Không Cần Thẻ Atm

Dịch vụ chuyển khoản bằng điện thoại ngày được sử dụng nhiều hơn nhờ những tính năng tiện lợi, đơn giản. Chẳng phải lo toan việc cầm một số tiền lớn khi đi mua sắm hoặc chuyển lương cho nhân viên. Chỉ với một chiếc điện thoại thông minh – Smartphone, bạn dễ dàng thanh toán mọi hóa đơn cũng như chuyển khoản cho người khác, bất kì khi nào.

Đang xem: Cách chuyển tiền trên điện thoại

*

Hình thức chuyển khoản bằng điện thoại rất phổ biến

Tham khảo:

Nên đăng ký dịch vụ chuyển khoản bằng điện thoại không?

Ngày nay, phần lớn các cửa hàng đều nhận thanh toán với hình thức chuyển khoản bằng điện thoại. Ngoài ra, một số nơi còn khuyến khích khách hàng sử dụng phương thức này để được áp dụng các chương trình khuyến mãi đi kèm.

Vậy chúng ta nên đăng ký dịch vụ chuyển khoản bằng điện thoại không? Thực tế, chuyển khoản qua điện thoại mang đến nhiều lợi ích cho chúng ta, cụ thể như:

Tiết kiệm thời gian đi đến ngân hàng để giao dịch – chuyển khoản. Thông thường bạn phải di chuyển từ nhà đến ngân hàng rồi xếp hàng lấy số thứ tự, đợi tới lượt và thực hiện giao dịch. Mặc dù không có gì khó khăn nhưng thời gian chờ đợi, di chuyển cũng tốn rất nhiều thời gian.Chuyển khoản bằng điện thoại có thể thực hiện bất cứ lúc nào cũng như bất kỳ ở đâu. Khi giao dịch tại ngân hàng, bạn chỉ có thể làm việc trong giờ hành chính quy định và các ngày như thứ 7, chủ nhật không làm việc. Do đó, nếu cần chuyển tiền đột xuất thì giao dịch tại ngân hàng không thể thực hiện được.Chi phí chuyển tiền thấp hơn so với cách thức giao dịch tại quầy, cũng như tiết kiệm được số tiền phải di chuyển, đi lại.Các ngân hàng khác nhau vẫn thực hiện chuyển khoản bằng điện thoại được nhờ tính năng liên kết giữa các ngân hàng. Đối với cách thức chuyển khoản tại ngân hàng thì khi chuyển tiền cho số tài khoản của ngân hàng khác, mức phí sẽ cao hơn và thủ tục cũng có phần phức tạp hơn.Không lo ngại về việc cầm quá nhiều tiền đi ra ngoài, tránh bị cướp giật, trộm cắp. Mặt khác, khi đi mua sắm, bạn chẳng lo ngại về việc thiếu tiền hoặc bỏ quên tiền ở nhà vì chỉ cần thực hiện những bước thanh toán qua điện thoại thì mọi chi phí đã được chi trả nhanh chóng, tiện lợi.

*

Lợi ích của việc chuyển khoản bằng điện thoại

Với những lý giải trên đây, bạn hoàn toàn có thể thấy được sự tiện lợi mà phương thức chuyển khoản bằng điện thoại mang lại đối với cuộc sống hiện đại ngày nay.

3 Cách chuyển khoản bằng điện thoại nhanh nhất

Hiện nay, hầu hết các ngân hàng đều cung cấp ứng dụng cho dịch vụ chuyển khoản bằng điện thoại để giúp khách hàng thuận tiện hơn. Tuy nhiên, nhiều khách hàng mới sử dụng dịch vụ này vẫn chưa rõ cách thức chuyển khoản sẽ thực hiện như thế nào? Để giúp các bạn dễ dàng thực hiện các thao tác chuyển khoản đơn giản, dưới đây là những hướng dẫn cụ thể. 

Chuyển khoản trên điện thoại qua Internet Banking

Bước 1: Đăng nhập thông tin tài khoản Internet Banking MB của khách hàng

*

Bước 2: Chọn chuyển khoản trong Menu chính

*

Bước 3: Điền thông tin người nhận, số tiền, nội dung chuyển tiền,…

*

Bước 4: Nhập mật khẩu đặt lệnh trên ứng dụng của bạn

Bước 5: Xác nhận và nhập mã OTP được gửi đến số điện thoại của khách hàng

Bước 6: Hoàn tất giao dịch.

Chuyển khoản bằng điện thoại trên Mobile Banking

Vì thao tác chuyển khoản của các ngân hàng tương đối giống nhau nên bài viết sẽ lựa chọn ngân hàng Vietcombank làm ví dụ minh họa để các bạn theo dõi. Các bước thực hiện như sau:

Bước 2: Truy cập App Store hoặc CH – Play để tải ứng dụng VCB – Mobile B
nking về điện thoại di động – Smartphone.Bước 3: Đăng ký tài khoản của dịch vụ Internet Banking, nếu đã có tài khoản thì bạn bỏ qua bước đăng ký và tiến hành cần đăng nhập.

Xem thêm: Công Dụng Của Dầu Gạo Và Những Lợi Ích Cho Sức Khỏe, Dầu Gạo Là Gì

Bước 4: Nhập thông tin của mình, bao gồm số tài khoản ngân hàng Vietcombank và mật khẩu (mã PIN) và bấm đăng nhập.Bước 5: Lựa chọn dịch vụ chuyển khoản.Bước 6: Điền thông tin của người nhận tiền, bao gồm: số tài khoản, ngân hàng, số tiền chuyển khoản, ghi chú khi chuyển khoản,v.v.Bước 7: Điền mã OTP được gửi đến tin nhắn điện thoại của mình hoặc email cá nhân.Bước 8: Bấm xác nhận hoàn thành các bước chuyển khoản trên điện thoại và nhận hóa đơn.

*

Cách thức chuyển khoản bằng ứng dụng VCB – Banking

Trên đây là các bước thực hiện chuyển khoản bằng điện thoại cho người mới đăng ký dịch vụ Internet Banking. Đối với những khách hàng đã từng tham gia chuyển khoản thì quá trình thực hiện được rút ngắn lại chỉ còn từ 4 – 5 bước đơn giản.

Xem thêm: Cách Nấu Canh Cải Bó Xôi Thịt Heo, Bò, Tôm, Nghêu Thơm Ngon, Canh Cải Bó Xôi Nấu Với Ngao Thơm Ngon Thanh Mát

Chuyển khoản qua ví điện tử trên điện thoại

Hiện nay có khá nhiều ví điện tử hỗ trợ chuyển khoản giữa các ngân hàng với nhau hoặc chuyển tiền từ ví điện tử đến số tài khoản ngân hàng như MoMo, ZaloPay, Bankplus… Để thực hiện thao tác này, khách hàng cần liên kết ví điện tử với ví ngân hàng. Tiếp theo, để thực hiện cách bắn tiền điện thoại, chọn tính nắng Chuyển Tiền và thực hiện lệnh chuyển tiền theo hướng dẫn

Kết luận

Với dịch vụ chuyển khoản bằng điện thoại, bạn tha hồ mua sắm tại nhà, thanh toán các hóa đơn điện, nước cũng như dễ dàng chuyển khoản bất kỳ lúc nào. Đặc biệt, cách thức chuyển khoản này rất phù hợp đối với các công ty vào những ngày trả lương. Bạn có thể thực hiện nhanh chóng, chính xác và không tốn quá nhiều thời gian.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button