Mẹ & Bé

Cách Đặt Tên Con Năm 2017 Đặt Tên Gì? 100 Tên Đẹp, Hay Cho Bé Trai Đinh Dậu

Mẹ đã thêm bài viết thành công

Bài viết của mẹ đã được đưa vào mục bài viết yêu thích. Mẹ có thể xem lại trong mục Hugges của tôi.

*

Từ nhiều tháng trước khi sinh, câu hỏi đặt tên cho con như thế nào chắc hẳn luôn thường trực trong tâm trí bố mẹ. Không chỉ đơn thuần dùng để gọi, mỗi cái tên còn mang một ý nghĩa nhất định và đi theo bé suốt cuộc đời.

Đang xem: Cách đặt tên con năm 2017

Gợi ý: Tên ở nhà cho bé trai, bé gái

Đặt tên cho con năm 2017

Nếu bố mẹ đang có kế hoạch sinh con năm 2017, bé yêu sẽ có tuổi Dậu. Về tính cách, những người tuổi Dậu thường sống thật và không quá phức tạp.

Bố mẹ có thể đặt tên con năm 2017 theo Tam Hợp: tuổi Dậu hợp với tuổi Tỵ và tuổi Sửu. Nếu tên bé có những chữ thuộc các bộ trên thì vận mệnh của sẽ rất tốt lành, vì được sự trợ giúp của các con giáp đó. Do đó, bố mẹ có thể chọn một trong các tên như: Kiến, Liên, Tuyển, Tiến, Tấn, Tuần, Tạo, Phùng, Đạo, Đạt, Hiên, Mục, Sinh, Quân, Phượng, Linh…

Tham khảo: Đặt tên con theo ngũ hành

Tên cho bé trai và bé gái khác nhau sẽ có những ý nghĩa khác nhau. Tên bé gái thường hướng đến cái đẹp, hiền hậu; trong khi tên cho bé trai thì thường mang ý nghĩa mạnh mẽ, vinh quang.

Bố mẹ có thể tham khảo những gợi ý dưới đây để có thế đặt tên con hay và ý nghĩa:

Tên cho bé trai năm 2017

Muốn đặt tên cho bé trai 2017 đẹp thì ngoài tên gọi chính, tên lót cũng rất quan trọng. Bố mẹ có thể tìm hiểu một số tên lót hay khi đặt tên cho con. Khi kết hợp đúng tên và tên lót sẽ tạo nên những thông điệp đầy ý nghĩa, ví như:

Trường An: Sự mong muốn của bố mẹ để bé luôn có một cuộc sống an lành, may mắn và hạnh phúc. Thiên Ân: Bé là ân đức của trời dành cho gia đình, cái tên của bé chứa đựng chữ “Tâm”, hàm chứa tấm lòng nhân ái và tốt đẹp. Minh Anh: Chữ “Anh” vốn dĩ là sự tài giỏi, thông minh, sẽ càng sáng sủa hơn khi đi cùng với chữ Minh. Quốc Bảo: Đối với bố mẹ, bé không chỉ là báu vật mà còn hi vọng rằng bé sẽ thành đạt, vang danh khắp chốn. Ðức Bình: Bé sẽ có sự đức độ để bình yên thiên hạ. Hùng Cường: Bé luôn có sự mạnh mẽ và vững vàng trong cuộc sống.

Xem thêm: Khi Chị Em Mang Thai 13 Tuần Nên Ăn Gì Là Tốt Nhất? Thai Nhi 13 Tuần Tuổi Nên Ăn Gì

Tham khảo: Đặt tên con trai hay

Tên cho bé gái năm 2017

Bé gái cần những cái tên êm dịu, ngọt ngào để mang lại sự thoải mái khi nghe đến tên bé, chẳng hạn như:

Diệu Anh: Con sẽ là đứa trẻ biết kính trên nhường dưới và được nhiều người yêu mến. Quỳnh Anh: Người con gái thông minh, duyên dáng như đóa quỳnh. Trâm Anh: Con thuộc dòng dõi quyền quý, cao sang trong xã hội. Quế Chi: Con là cành quế thơm thảo, đáng yêu. Trúc Chi: Con như cành trúc mảnh mai, duyên dáng.

Tham khảo: Đặt tên cho con gái

*

Đặt tên cho con năm 2018

Các bé sinh năm 2018 tuổi Mậu Tuất sẽ mang mệnh Mộc. Do đó, khi đặt tên cho con 2018, bố mẹ cần lưu ý đến những tên thuộc hành Mộc có liên quan đến cây cối, hoa lá và màu xanh, sẽ rất tốt cho bé.

Xem thêm: Làm Sao Biết Số Tài Khoản Atm, 5 Cách Tra Cứu Số Tài Khoản Nhanh Nhất

Tương tự như phần cách đặt tên con năm 2017, tên cho bé trai và bé gái luôn có những ý nghĩa khác nhau. Bố mẹ có thể tham khảo để đặt cho bé những tên như:

Tên cho bé trai 2018

Đặt tên cho bé trai cần có sự kết hợp hài hòa giữa tên và tên lót, để tạo nên một thông điệp hay. Bố mẹ có thể tham khảo:

Hoài An: cuộc sống của con sẽ mãi bình an Trung Anh: trung thực, anh minh Ấu Lăng: cỏ ấu dưới nước Thụy Miên: giấc ngủ dài và sâu. Khải Tâm: tâm hồn khai sáng Minh Tâm: tâm hồn luôn trong sáng Tùng Lâm: rừng tùng Ly Châu: viên ngọc quý

Tên cho bé gái 2018

Trong khi tên cho bé trai cần có sự mạnh mẽ nhất định, khi đặt tên cho bé gái, bố mẹ có thể chọn những cái tên thật nhẹ nhàng. Một số cái tên hay và mang nhiều ý nghĩa mà bố mẹ có thể tham khảo để chọn cho bé:

Hạc Cúc:tên một loài hoa Ngọc Mai:hoa mai bằng ngọc Thiên Hoa:bông hoa của trời Nhật Dạ:ngày đêm Nhật Mai:hoa mai ban ngày Thiên Thanh:trời xanh Quỳnh Dao:cây quỳnh, cành dao Thanh Mai:quả mơ xanh Bảo Thoa:cây trâm quý Huyền Diệu:điều kỳ lạ Khánh Thủy: nước đầu nguồn Kim Đan: thuốc để tu luyện thành tiên Thanh Thủy: trong xanh như nước của hồ Tú Linh: cô gái vừa thanh tú, vừa xinh đẹp, vừa nhanh nhẹn, tinh anh

Hy vọng rằng với những gợi ý trên, bố mẹ có thể chọn cho bé một cái tên không chỉ thật ý nghĩa mà còn mang đến những điều may mắn trong những chặng đường đời phía trước của bé.

Tham khảo tên bé gái và bé trai hay và ý nghĩa khác tại ứng dụng Đặt tên cho con của icreo.com.vn mẹ nhé !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button