Nấu Ăn

Cách làm 14 loại bánh trung thu cho các nàng khéo tay (Phần 1)

Có phải bạn đang tìm kiếm chủ đề về => Cách làm 14 loại bánh trung thu cho các nàng khéo tay (Phần 1)
phải ko? Nếu đúng tương tự thì mời bạn xem nó ngay tại đây. Xem thêm các bài viết hay khác tại đây => Nấu Ăn

1, Bánh trung thu lá dứa

Tài nguyên:

200g đậu xanh ko vỏ

1 bó lá dứa

Đường

30g bánh bột lọc

40g dầu ăn

Khuôn bánh trung thu

Làm:

Bước 1

Đậu xanh rửa sạch rồi ngâm nước khoảng 2 tiếng cho mềm, đổ ra rổ cho ráo nước rồi cho đậu vào nồi, thêm nước ngập mặt đậu, nấu tới lúc đậu mềm.

Bước 2

Đổ đậu đã nấu chín vào máy xay sinh tố, thêm đường vào xay nhuyễn.

Bước 3

Lá dứa rửa thật sạch, sau đó cắt khúc ngắn, cho vào máy xay nhuyễn, thêm chút nước rồi đậy nắp, xay nhuyễn, lọc qua rây lấy nước cốt lá dứa, bỏ bã.

Bước 4

Đổ đậu xanh vào chảo chống dính cùng với nước lá dứa, thêm dầu ăn rồi vặn lửa nhỏ, đảo liên tục và sên cho tới lúc đậu xanh mịn, hòa tan bột nếp với chút nước rồi cho vào âu trộn đều. , nhào tiếp cho bột dẻo, ko dính chảo và khô hơn nhân bánh trung thu một tẹo thì tắt bếp.

Bước 5

Để nhân đậu xanh lá dứa nguội hoàn toàn, chia mỗi viên 75g vào khuôn bánh 75g. Viên các viên bánh thành hình tròn rồi dùng cọ quét một lớp dầu ăn mỏng lên khuôn bánh để chống dính, cho viên bánh vào khuôn ấn chặt rồi lấy bánh ra khỏi khuôn là bạn đã hoàn thành. nhân đậu xanh bánh trung thu. đó là dứa.

2, Bánh trung thu dừa

Tài nguyên:

Nhân bánh:

50g tinh bột ngô

25g sữa bột

190g dừa bào

55g bơ

45g đường

190g sữa tươi

60g nước

Một số quả nam việt quất khô hoặc nho khô

Vỏ bánh:

200g bột mì đa dụng

50g dầu ăn

145g nước đường làm bánh

2g nước

1 lòng đỏ trứng

bóng-trung-thu-video

Làm:

Bước 1

Cắt nhuyễn quả nam việt quất, ngâm trong rượu rum khoảng 1 giờ để làm mềm và tăng hương vị. Cho tinh bột ngô vào bát cùng với nước và khuấy cho tan.

Bước 2

Cho bơ, đường, sữa bột, sữa tươi vào nồi đun nhỏ lửa cho sôi nhẹ rồi tắt bếp. Đổ từ từ bột ngô đã hòa với nước vào và khuấy đều cho tới lúc thành một chất lỏng đặc.

Bước 3

Cho dừa bào và nam việt quất vào hỗn hợp sữa, sau đó cho vào tủ lạnh khoảng 30 phút. Cho nước đường làm bánh vào tô, thêm 2g nước rồi đổ dầu ăn vào khuấy đều. Cho bột mì vào, trộn đều sau đó nhào bột thành một khối tương đồng. Bọc kín bột bằng màng bám và để trong tủ lạnh khoảng 2 giờ.

Bước 4

Sau thời kì cho bột và bánh vào tủ lạnh, bạn lấy ra chia bột thành những viên tròn nhỏ khoảng 20g, nhân bánh khoảng 30g. Cán mỏng vỏ bánh rồi cho nhân vào giữa, viên tròn lại.

Bước 5

Xếp từng chiếc bánh vào khuôn bánh trung thu. Cho bánh vào khay nướng, nướng ở nhiệt độ 200 độ C khoảng 5 phút rồi lấy khay bánh ra phết một lớp lòng đỏ trứng gà lên trên mặt bánh. Sau đó cho vào lò nướng ở nhiệt độ 180 độ C khoảng 15 phút cho tới lúc bánh có màu vàng nâu.

3, bánh trung thu cầu vồng

Tài nguyên:

200g bột bánh

250ml nước

25g dầu ăn

200g bánh bông lan

2 thìa mứt việt quất

Màu thực phẩm: đỏ, xanh lá cây, vàng.

banh-trung-thu-cau-vong

Làm:

Bước 1

Dùng thìa tán nhuyễn bánh với mứt và trộn đều để có nhân mịn.

Bước 2

Đổ 250ml nước vào âu bột khuấy đều.

Bước 3

Thêm một nửa lượng dầu và nhào kỹ bằng tay. Sau đó tiếp tục cho phần dầu ăn còn lại vào và nhào đều một lần nữa.

Bước 4

Chia bột thành ba phần bằng nhau, sau đó cho màu thực phẩm vào, nhào cho tới lúc màu phân bố đều khắp khối bột. Sau đó, ở mỗi màu, bạn phân thành các viên bột bằng nhau để vừa khuôn.

Bước 5

Trộn bột của từng màu với nhau để tạo thành cầu vồng nhiều màu sắc đã mắt.

Bước 6

Cán mỏng miếng bột rồi cho nhân vào giữa sao cho tỉ lệ bột và nhân là: 1: 2.

Bước 7

Rắc bột nếp khô vào khuôn, sau đó cho viên bột đã có nhân vào, dùng lòng bàn tay ấn mạnh xung quanh. Sau đó cẩn thận lấy bánh ra khỏi khuôn.

4, bánh trung thu sô cô la

Tài nguyên:

Vỏ bánh:

200g nước đường

260g bột mì

40g bột cacao

50g dầu ăn

¼ thìa cà phê muối nở

1 thìa nước tro tàu

Nhân bánh:

200g đậu xanh đã tách vỏ (hoặc bạn có thể thay một phần bằng hạt sen tùy ý, ở đây mình dùng 100g đậu và 100g hạt sen)

100g đường cát trắng

80-100g dầu ăn

1 thìa bột bánh

1 thìa mạch nha

bánh trung thu-trăng-sô-cô-la

Làm:

Nhân bánh:

Bước 1

Ngâm đậu ít nhất 4 tiếng trước lúc nấu, đổ nước ngập mặt đậu khoảng 1 đốt ngón tay, thêm chút muối và nấu cho tới lúc đậu thành cháo đặc. Xay nhuyễn đậu rồi cho vào máy xay sinh tố xay tới lúc nhuyễn.

Bước 2

Cho đậu vào chảo với 1/3 lượng dầu ăn, hạ lửa nhỏ tới lúc hỗn hợp đậu và dầu ăn sánh lại thì tiếp tục cho một muỗng canh dầu vào (có thể ko dùng hết dầu ăn nhưng chỉ cần cho dầu từ lúc nhân ko còn giữ dầu nữa), sên cho tới lúc đậu ko dính chảo, đảo thẳng tay và mở đầu thành viên.

Bước 3

Tiếp tục cho mạch nha vào, hỗn hợp sẽ lỏng hơn một tẹo và bạn tiếp tục sên cho tới lúc nhân khô hẳn, sờ vào ko dính tay là được. Nếu bạn thích trà xanh hoặc cà phê thì ở thời kỳ này, lúc nhân gần được, bạn có thể cho thêm bột trà xanh hoặc cà phê vào sên nhé!

Để nguội viên thành những viên nhỏ.

Vỏ bánh:

Bước 4

Trộn tất cả các vật liệu làm vỏ bánh (muối nở, nước tro tàu, dầu ăn và muối nở) với nhau trừ bột mì và bột ca cao rồi để yên trong 4 giờ.

Bước 5

Trộn đều bột mì và bột cacao.

Bước 6

Sau đó cho nước đường vào hỗn hợp bột cho tới lúc bột mịn, để bột nghỉ 30 phút.

Đóng bánh:

Bước 7

Tỉ lệ vỏ bánh: nhân bánh là 1: 3 nên tùy vào kích thước khuôn nhưng bạn chia bột và nhân bánh cho thích hợp. Cán mỏng vỏ bánh rồi cho nhân vào giữa vo tròn rồi đóng khuôn lại.

Bước 8

Nướng bánh ở nhiệt độ 200 độ C trong vòng 5 – 7 phút tùy theo kích thước bánh.

Bước 9

Xịt nước lên mặt bánh, để nguội rồi dùng cọ quét lớp trứng lên bề mặt bánh. Hỗn hợp trứng gồm 1 lòng đỏ trứng gà + 1 thìa cafe nước lọc qua rây. Sau lúc phết trứng, bạn tiếp tục nướng bánh thêm 5 – 7 phút nữa, tới lúc bánh chín.

5, Bánh trung thu cá:

Tài nguyên:

450g bột mì

270ml nước đường để làm bánh. Bạn có thể tìm sắm loại nước đường này khá dễ dàng tại các tiệm bánh!

10ml nước khoáng

113ml dầu đậu phộng

Trứng quét: 1 lòng đỏ trứng gà, 15ml sữa tươi

banh-trung-thu-con-ca

Làm:

Bước 1

Trộn nước đường, nước khoáng và dầu đậu phộng trong một tô lớn, khuấy đều.

Bước 2

Rây bột tới lúc mịn rồi đổ hỗn hợp trên vào.

Bước 3

Trộn đều cho tới lúc hỗn hợp trở thành mịn.

Bước 4

Đậy nắp lại và để bột nghỉ khoảng 20 phút rồi nhào tới lúc bột mịn. Sau đó, cho bột vào khuôn bánh trung thu hình con cá nhỏ. Vì bánh ko có nhân nhưng chỉ có bột nên bạn dùng khuôn nhỏ để nặn như bánh quy sẽ ngon và dễ ăn hơn cho trẻ.

Bước 5

Làm nhân đậu đỏ cho mắt cá, sau đó xếp lên khay nướng có lót giấy bạc bên dưới. Cho bánh vào lò đã làm nóng trước ở nhiệt độ 160 độ C và nướng trong 10 phút, sau đó lấy bánh ra để bánh nghỉ 10 phút rồi phết một lớp trứng, tiếp tục cho vào lò nướng thêm 15 phút nữa.

6, Bánh trung thu hình con heo

Tài nguyên:

Nước đường nướng:

Đường kính trắng 1kg

600 ml nước

1 quả chanh vắt lấy nước, bỏ hạt

2 muỗng canh mạch nha

5ml nước tro + 10ml nước

Vỏ bánh:

200g nước đường

50g dầu ăn

1 thìa nước tro

¼ muỗng cà phê muối nở

1 lòng đỏ trứng gà và 1 thìa nước lèo để tráng bánh

Nhân bánh:

200g đậu xanh

80g đường

80g dầu ăn

1 thìa bột mì,

1 thìa bột bánh

1 muỗng canh mạch nha

bóng trung thu heo

Làm:

Nước đường nấu nhân bánh:

Nước và đường cho vào nồi khuấy tan, cho lên bếp vừa đun sôi. Hạ nhỏ lửa và nấu thêm 20-30 phút, trong quá trình đun nếu đường vẫn chưa tan hết thì chỉ cần lắc 2 tay cầm của nồi, nhưng tuyệt đối ko được khuấy. Sau đó, thêm nước cốt chanh và mạch nha và nấu thêm 15-20 phút. Đổ từ từ hỗn hợp nước tro tàu vào, nấu thêm 5 phút rồi tắt bếp để nguội rồi đổ vào lọ đậy kín. Nước đường sau lúc đun sôi có màu hổ phách rất đẹp và bóng.

Vỏ bánh:

Bước 1

Trộn nước đường, dầu ăn, muối nở và nước tro tàu trong một chiếc bát nhỏ.

Bước 2

Cho bột vào âu khác rồi từ từ đổ nước đường vào, dùng phới khuấy đều bột rồi dùng tay nhào cho tới lúc bột mịn, để bột nghỉ 30 phút trước lúc nặn bánh.

Bước 3

Bạn tạo hình tai heo bằng cách cán viên bột tròn, ấn dẹt rồi dùng tăm ấn vào 3 lỗ để tạo hình.

Mũi lợn cũng xoa với một ít bột năng rồi hơi se mặt.

Bước 4

Tỉ lệ vỏ bánh: nhân bánh là 1: 2, các bạn cân bột và nhân rồi dùng cán lăn mỏng, cho nhân vào giữa rồi miết chặt vỏ cho nhân, vo tròn lại, sau đó gắn mắt, mũi, tai và đuôi. .

Bước 5

Thông minh hơn một tẹo, bạn có thể làm thân chú heo dài hơn một tẹo, dùng ngón trỏ uốn cong nhẹ rồi chia thân thành 2 phần là đầu và thân, vỗ nhẹ cho 2 phần tròn lại rồi dán thêm các cụ thể trên vào và bạn đã hoàn thành.

Bước 6

Bật lò nướng ở 200 độ C, nướng 5 phút.

Bước 7

Lấy bánh ra xịt nước, đợi bánh nguội hẳn rồi phết trứng (hỗn hợp trứng là 1 lòng đỏ trứng gà và 1 thìa nước), nướng thêm 5 phút nữa là bánh chín.

7, Bánh nếp truyền thống

Tài nguyên:

Bột:

500g đường cát trắng

330ml nước

300g bột bánh

1 ít nước bưởi

3ml dầu ăn

½ quả chanh vắt lấy nước, bỏ hạt

Nhân bánh:

200g đậu xanh đã tách vỏ

80g dầu ăn

100g đường

½ thìa bột trà xanh

1/2 muỗng canh bột mì, 1 muỗng canh bột bánh ngọt

1 muỗng canh mạch nha

banh-trung-thu-truyen-thong

Làm:

Nhân bánh:

Đậu xanh ngâm 4 tiếng, cho vào nồi ngập mặt nước với chút muối. Sau đó bạn xay nhuyễn đậu rồi sên với lượng dầu ăn và đường ở trên. Lúc sên gần được thì cho bột mì và bột bánh, mạch nha vào sên tới lúc sên ko dính tay và nhân khô lại thì tắt bếp, cho bột trà xanh vào.

Vỏ bánh:

Bước 1

Khuấy tan đường với nước, bắc lên bếp đun sôi khoảng 10 phút, để nguội. Pha nước đường với dầu ăn, nước bưởi, nước cốt chanh.

Bước 2

Đổ từ từ từng chút bột vào âu trộn để ko bị vón cục, trộn cho tới lúc bột tan hết trong nước. Bạn cũng ko nên trộn quá lâu vì bánh sẽ bị cứng. Dùng màng bọc thực phẩm bọc kín khối bột lại, để bột nghỉ 30 phút rồi nặn bánh.

Bước 3

Tỉ lệ vỏ bánh: nhân bánh là 2: 1, bạn cân bột rồi dàn đều. Sau đó cho nhân vào giữa và cuộn lại.

Bước 4

Lăn bột một lần nữa qua một lớp bột mì rồi đóng khuôn lại.

Bước 5

Với những vật liệu trên, bạn có thể làm 10 chiếc bánh dẻo cỡ 150g, còn dư một ít bột, cho vào khuôn hình con cá và con gấu cho nhỏ.

Bánh trong ngày hôm sau sẽ rất mềm, dẻo, rất ngon!


Thông tin thêm

Cách làm 14 loại bánh trung thu cho các nàng khéo tay (Phần 1)

#Cách #làm #loại #bánh #trung #thu #cho #các #nàng #khéo #tay #Phần

[rule_3_plain]

#Cách #làm #loại #bánh #trung #thu #cho #các #nàng #khéo #tay #Phần

[rule_1_plain]

#Cách #làm #loại #bánh #trung #thu #cho #các #nàng #khéo #tay #Phần

[rule_2_plain]

#Cách #làm #loại #bánh #trung #thu #cho #các #nàng #khéo #tay #Phần

[rule_2_plain]

#Cách #làm #loại #bánh #trung #thu #cho #các #nàng #khéo #tay #Phần

[rule_3_plain]

#Cách #làm #loại #bánh #trung #thu #cho #các #nàng #khéo #tay #Phần

[rule_1_plain]

Nguồn: icreo.com.vn

#Cách #làm #loại #bánh #trung #thu #cho #các #nàng #khéo #tay #Phần

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button