Nấu Ăn

Cách làm 14 loại bánh trung thu cho các nàng khéo tay (Phần 2)

Có phải bạn đang tìm kiếm chủ đề về => Cách làm 14 loại bánh trung thu cho các nàng khéo tay (Phần 2)
phải ko? Nếu đúng tương tự thì mời bạn xem nó ngay tại đây. Xem thêm các bài viết hay khác tại đây => Nấu Ăn

8, Bánh trung thu kem lạnh

Tài nguyên

200g sô cô la cho lớp vỏ xung quanh bánh

100g sô cô la cho lớp vỏ dưới cùng

Khoảng 1kg kem với hương vị thích thú. Tổng lượng kem cho 3 khuôn như kẹp (đường kính 6cm) là 1kg.

Dụng cụ

Khuôn silicon chịu lạnh. (Lấy khuôn bằng silicon ra dễ dàng hơn khuôn nhựa.)

Muỗng, xúc

Làm

Dùng muỗng múc kem, múc kem thành hình tròn để làm nhân ở giữa. Giữ lạnh trong tủ đông.

Đun chảy 200g sô cô la bằng cách hấp.

Sau lúc sô cô la tan chảy, lấy bát ra và khuấy cho tới lúc sô cô la mịn hơn trong 5 phút.

Rải đều sô cô la lên khắp khuôn. Để trong tủ lạnh 30 phút để lớp vỏ sô cô la cứng lại.

Ghi chú: dàn đều khắp khuôn, ko nên mỏng quá bánh sẽ dễ gãy, nhưng cũng ko dày quá bánh sẽ bị ngán.

Đổ kem vào 1/3 khuôn. Đặt trong tủ đông trong 15 phút.

Tùy theo thị hiếu, bạn có thể cho nhân kem màu vàng hoặc hồng, bên ngoài là kem trắng hoặc trái lại. Ở thời đoạn này, bạn hoàn toàn thông minh.

Cho nhân kem vào giữa khuôn. Tiếp tục cho vào ngăn đá 15 phút.

Tiếp tục cho các loại kem khác màu vào khuôn. Sau đó cho vào ngăn đá 30 phút cho bánh se lại.

Ghi chú: Đừng để nó qua mặt!

Đun chảy 100g sô cô la còn lại như bước 2 và bước 3, sau đó phủ lên bề mặt khuôn để làm đáy bánh.

Để bánh trong ngăn đá ít nhất 4 tiếng hoặc qua đêm nếu có thể.

Lấy bánh ra khỏi khuôn và nhanh chóng thưởng thức.

Ghi chú: Vì bánh hoàn toàn bằng kem nên luôn để trong ngăn đá tủ lạnh.

9, Bánh trung thu nghìn lớp

Tài nguyên:

A. Hệ số nhân:

Bạn có thể làm phần nhân trước một ngày để tiện theo dõi. Bánh trung thu nghìn lớp thường có hai loại nhân là nhân đậu xanh hoặc nhân đậu đỏ. Ở đây chúng tôi làm bánh đậu xanh.

B. Vỏ:

Bánh trung thu nghìn lớp gồm các lớp màu hồng (hoặc xanh, tím tùy thích) xen kẽ với các lớp màu trắng nên bạn sẽ sẵn sàng hai loại bột là bột trắng và bột màu.

*Bột trắng

– 115g bột mì đa dụng

– 40g bơ ở nhiệt độ phòng

– 15g đường bột

– 40g nước

* Bột màu hồng (hoặc xanh lá cây)

– 90g bột mì đa dụng

– 45g dầu ăn

– Một vài giọt màu thực phẩm màu hồng (màu thực phẩm)

Anh-trung-thu-ngan-lop

Làm:

Bước 1: Với bột màu trắng

– Để bơ ở nhiệt độ phòng cho tới lúc mềm (tức là nếu dùng ngón tay ấn nhẹ vào bơ sẽ bị chìm xuống).

– Trộn đều bột mì và đường bột với nhau, rây mịn.

– Cho bơ vào bóp cùng hỗn hợp bột mì cho tới lúc bột mì và bơ quyện vào nhau.

– Đổ nước vào từ từ, vừa đổ vừa bóp kỹ cho tới lúc thu được khối bột mềm, mịn, ko dính tay.

– Để bột nghỉ 15 phút.

– Chia bột thành 5 khối bằng nhau.

Bước 2: Với phần bột màu

– Trộn đều thành phầm vào bột để có hỗn hợp bột màu hồng.

– Để bột nghỉ 15 phút.

Chia bột thành 5 viên đều nhau.

Bước 3: Nướng bánh:

– Dùng cây lăn bột để cán dẹt phần bột trắng.

– Cho viên bột màu hồng vào giữa, gói lại.

Dùng tay xoa nhẹ để lớp bột trắng phủ lên lớp bột hồng.

– Dùng cán cán dẹp lần đầu theo chiều dọc.

– Cuộn tròn cho chặt tay, xoay khối bột lại theo chiều dọc. Cán mỏng lần thứ hai rồi lại cán bột cho thật chặt, tiếp tục như trước rồi dùng dao sắc cắt đôi miếng bột, lúc này bạn thấy bột có những vân tròn thích mắt rồi đấy!

– Hấp mặt sau đó dùng cán dẹt cán mỏng thành hình tròn. Nên cán mỏng mép ngoài để chụp bánh được đẹp.

– Lật mặt dưới của bánh lên, cho nhân đậu xanh vào. Dùng tay nắm lấy phần nhân dưới cùng cho kín lại, đặt xuống bàn và cuộn nhẹ bánh, chú ý phần tâm của hình tròn ở chính giữa bánh.

Bước 4:

Làm tương tự đối với những chiếc bánh nhiều màu sắc khác.

Bước 5:

Mở lò 180 độ C, nướng khoảng 25 – 30 phút. Xem xét, bạn nên xịt nước vào lò trước lúc nướng để bánh ko bị khô.

Lúc bánh chín, lấy ra để nguội rồi cất vào hộp hoặc túi kín để khoảng 3 ngày.

10, Bánh trung thu thạch cà phê

Tài nguyên

Điền trắng:

4g bột agar

4g bột rau câu dẻo

250ml sữa tươi

50g đường

Vỏ bánh:

130g đường

11g bột agar

Cà phê đen 700ml

400ml nước

14g bột cacao

banh-trung-thu-thach-caphe

Làm

Làm nhân trắng: bột agar cho vào ngâm với chút nước cho mềm, trộn bột thạch rau câu với đường. Cho sữa vào nồi, đun sôi rồi cho đường và bột agar vào, khuấy đều.

Đổ vào khuôn hình chữ nhật, đợi nguội rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh cho đông lại.

Lúc thạch đã đông, bạn lấy ra và cắt thành những miếng hình chữ nhật nhỏ có kích thước khoảng 1x5cm.

Làm vỏ bánh: Hòa tan bột cacao với cà phê và nước, cho lên bếp đun sôi. Đường trộn đều với bột agar sau đó đổ vào nồi nước cà phê.

Sẵn sàng khuôn Trung thu, đổ vỏ cà phê vào 1/3 khuôn. Chờ cho phần thạch cà phê này đông lại.

Đặt các miếng trám trắng ở giữa.

Sau đó đổ cà phê lên trên cho đầy khuôn. Đợi nguội rồi cho vào tủ lạnh. Dùng lạnh.

11, Bánh trung thu trái cây

Tài nguyên

Vỏ bánh:

-235g bột mì

-4 – 5g bột trà xanh

-160g nước đường bánh

-30g dầu ăn

-1 lòng đỏ trứng

-10g bơ mềm để ở nhiệt độ phòng

-¼ thìa ngũ vị hương

Nhân một phần:

-200g đậu đỏ

-65g đường

-80g dầu ăn

-10g bột bắp hoặc bột mì

-35g mạch nha

bánh nóng

Làm

Bước 1

Đậu đỏ rửa sạch, ninh nhừ rồi cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn. Sau đó, bạn đổ đậu đỏ đã xay vào chảo, thêm đường, dầu ăn và thực hiện sên nhân.

Bước 2

Lúc nhân khởi đầu mềm, trộn bột ngô hoặc bột năng với một ít nước rồi đổ vào chảo trộn đều với nhân đậu.

Bước 3

Đảo đều tới lúc có vẻ nặng tay thì cho mạch nha vào trộn đều.

Bước 4

Nhân bánh đạt được lúc nhân bánh là một hỗn hợp mịn, dẻo, hơi khô nhưng vẫn có độ kết dính. Các bạn chú ý để nhân nguội rồi mới thực hiện nặn bánh nhé!

Bước 5

Đổ bột vào âu lớn, dùng thìa múc bột ra, tạo một khoảng trống ở giữa. Tuần tự cho baking soda, dầu ăn, lòng đỏ trứng, bơ và ngũ vị hương vào chỗ trống.

Bước 6

Dùng thìa khuấy nhẹ theo hình tròn từ tâm ra xung quanh để bột dần dần hòa quyện với các vật liệu còn lại.

Bước 7

Hòa tan bột trà xanh với một ít nước, đổ vào hỗn hợp bột là bạn đã có món bột trà xanh thích mắt như thế này! Bọc kín bột bằng màng bám, để bột nghỉ khoảng 35-40 phút trước lúc làm bánh.

Bước 8

Chia vỏ bánh và nhân bánh theo tỉ lệ 2: 3. Ví dụ: trong khuôn 50g thì vỏ bánh là 20g và nhân là 30g. Nặn bánh thành hình tròn, cán mỏng, cho nhân vào giữa rồi bọc lại, cho vào khuôn.

Bước 9

Bạn cần ấn mạnh lúc đóng bánh để bánh được sắc nét, vì bánh sau lúc nướng rất dễ bị mất nét đấy!

Bước 10

Làm nóng lò nướng trước 10 phút ở 170 độ C. Sau đó, cho bánh vào lò nướng ở nhiệt độ 165 – 170 độ C. Thời kì nướng tùy theo khối lượng bánh, đối với bánh 50g thì khoảng 5-7 phút, bánh 90g khoảng 8-9 phút mỗi lần. Nướng tổng cộng ba lần với quét hai mặt. Bạn có thể đánh một quả trứng với ½ thìa nước để đánh bánh nhé!

12, Bánh trung thu trà xanh

Tài nguyên

Vỏ bánh:

-235g bột mì

-4 – 5g bột trà xanh

-160g nước đường bánh

-30g dầu ăn

-1 lòng đỏ trứng

-10g bơ mềm để ở nhiệt độ phòng

-¼ thìa ngũ vị hương

Nhân một phần:

-200g đậu đỏ

-65g đường

-80g dầu ăn

-10g bột bắp hoặc bột mì

-35g mạch nha

banh-trung-thu-tra-green

Làm:

Bước 1

Đậu đỏ rửa sạch, ninh nhừ rồi cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn. Sau đó, bạn đổ đậu đỏ đã xay vào chảo, thêm đường, dầu ăn và thực hiện sên nhân.

Bước 2

Lúc nhân khởi đầu mềm, trộn bột ngô hoặc bột năng với một ít nước rồi đổ vào chảo trộn đều với nhân đậu.

Bước 3

Đảo đều tới lúc có vẻ nặng tay thì cho mạch nha vào trộn đều.

Bước 4

Nhân bánh đạt được lúc nhân bánh là một hỗn hợp mịn, dẻo, hơi khô nhưng vẫn có độ kết dính. Các bạn chú ý để nhân nguội rồi mới thực hiện nặn bánh nhé!

Bước 5

Đổ bột vào âu lớn, dùng thìa múc bột ra, tạo một khoảng trống ở giữa. Tuần tự cho baking soda, dầu ăn, lòng đỏ trứng, bơ và ngũ vị hương vào chỗ trống.

Bước 6

Dùng thìa khuấy nhẹ theo hình tròn từ tâm ra xung quanh để bột dần dần hòa quyện với các vật liệu còn lại.

Bước 7

Hòa tan bột trà xanh với một ít nước, đổ vào hỗn hợp bột là bạn đã có món bột trà xanh thích mắt như thế này! Bọc kín bột bằng màng bám, để bột nghỉ khoảng 35-40 phút trước lúc làm bánh.

Bước 8

Chia vỏ bánh và nhân bánh theo tỉ lệ 2: 3. Ví dụ: trong khuôn 50g thì vỏ bánh là 20g và nhân là 30g. Nặn bánh thành hình tròn, cán mỏng, cho nhân vào giữa rồi bọc lại, cho vào khuôn.

Bước 9

Bạn cần ấn mạnh lúc đóng bánh để bánh được sắc nét, vì bánh sau lúc nướng rất dễ bị mất nét đấy!

Bước 10

Làm nóng lò nướng trước 10 phút ở 170 độ C. Sau đó, cho bánh vào lò nướng ở nhiệt độ 165 – 170 độ C. Thời kì nướng tùy theo khối lượng bánh, đối với bánh 50g thì khoảng 5-7 phút, bánh 90g khoảng 8-9 phút mỗi lần. Nướng tổng cộng ba lần với quét hai mặt. Bạn có thể đánh một quả trứng với ½ thìa nước để đánh bánh nhé!

13, Bánh trung thu trong suốt

Tài nguyên:

3g bột gelatin

40g đường cát

300ml nước

250g bột đậu đỏ

ball-moon-in-suot

Làm:

Bước 1

Hòa tan gelatin với 100ml nước cho tới lúc tan hoàn toàn. Trong một bát khác, cho 40g đường vào hòa tan với 200ml nước.

Bước 2

Cho hỗn hợp gelatin vào hỗn hợp nước đường, tiếp tục khuấy đều.

Bước 3

Tiếp theo, bạn đổ hỗn hợp gelatin vào khay bánh trung thu, đổ khoảng ½ khuôn rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh 5 phút.

Bước 4

Lúc gelatin hơi đông lại, bạn cho đậu đỏ vào giữa để làm nhân.

Bước 5

Cuối cùng, bạn đổ hỗn hợp gelatin còn lại vào khuôn và để vào tủ lạnh cho đông lại.

Bước 6

Lúc gelatin đã đông lại, cẩn thận lấy nó ra khỏi khuôn.

14, Bánh trung thu rau câu

Tài nguyên:

1 gói bột thạch dâu tây

Khoảng 200ml nước cốt dừa

1 lít nước

180g đường

1 thìa mứt dâu tây

Đậu xanh, đậu đỏ

Đường

bánh mì sandwich

Làm:

Bước 1

Đậu cô ve, đậu đỏ ngâm nước 4 – 6 tiếng.

Bước 2

Hấp riêng đậu xanh và đậu đỏ. Đậu xanh chỉ cần hấp 20 phút, còn đậu đỏ nấu lâu hơn, có thể 30-45 phút mới chín mềm. Lúc còn nóng, bạn dùng thìa tán nhuyễn đậu. Những hạt sần sùi, ko dập được thì vớt ra.

Bước 3

Cho đường vào âu đậu đã xay, trộn đều cho ngấm. Độ ngọt tùy theo thị hiếu của bạn.

Bước 4

Đổ một nửa phần bột thạch và một nửa phần đường với 500ml nước, ngâm trong 5 phút cho ngấm. Bắc nồi lên bếp đun sôi, giảm lửa, khuấy đều cho đường và thạch tan hết. Thêm 1/2 thìa mứt dâu để có màu và hương vị (nếu ko có thạch dâu thì dùng thêm mứt dâu). Cho một nửa phần nước cốt dừa vào nồi thạch, khuấy đều rồi tắt bếp. Đổ thạch vào khuôn, lớp thạch trước nhất này là mặt trên của bánh, bạn nên đổ dày hơn một tẹo, khoảng 0,7 cm.

Bước 5

Trong thời kì chờ lớp thạch trước nhất nguội, bạn nặn nhân đậu. Nặn đậu xanh đỏ thành từng miếng dày khoảng 0,5cm, kích thước vừa vặn bên trong khuôn.

Bước 6

Lúc lớp thạch đã đông lại, dùng dĩa nhỏ vạch nhẹ các đường chéo trên bề mặt thạch và trên nhân đậu để tăng độ kết dính.

Bước 7

Đặt từng viên nhân vào giữa các ô thạch. Đun nóng phần thạch còn lại rồi đổ vào khuôn. Chờ thạch nguội thì cho vào ngăn mát tủ lạnh.


Thông tin thêm

Cách làm 14 loại bánh trung thu cho các nàng khéo tay (Phần 2)

#Cách #làm #loại #bánh #trung #thu #cho #các #nàng #khéo #tay #Phần

[rule_3_plain]

#Cách #làm #loại #bánh #trung #thu #cho #các #nàng #khéo #tay #Phần

[rule_1_plain]

#Cách #làm #loại #bánh #trung #thu #cho #các #nàng #khéo #tay #Phần

[rule_2_plain]

#Cách #làm #loại #bánh #trung #thu #cho #các #nàng #khéo #tay #Phần

[rule_2_plain]

#Cách #làm #loại #bánh #trung #thu #cho #các #nàng #khéo #tay #Phần

[rule_3_plain]

#Cách #làm #loại #bánh #trung #thu #cho #các #nàng #khéo #tay #Phần

[rule_1_plain]

Nguồn: icreo.com.vn

#Cách #làm #loại #bánh #trung #thu #cho #các #nàng #khéo #tay #Phần

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button