Nấu Ăn

Cách làm Bánh bagel vừng thơm ngon, mới lạ cực đơn giản

Có phải bạn đang tìm kiếm chủ đề về => Cách làm Bánh bagel vừng thơm ngon, mới lạ cực đơn giản phải ko? Nếu đúng tương tự thì mời bạn xem nó ngay tại đây. Xem thêm các bài viết hay khác tại đây => Nấu Ăn

Bánh mì mè là một loại bánh còn khá mới ở Việt Nam, nhưng đã được phổ thông rộng rãi trên toàn cầu bởi hương vị thơm ngon. Hãy đồng hành cùng icreo.com.vn để khám phá cách làm bánh Bagel Cake thơm ngon, lôi cuốn tại nhà nhé!

Bánh mì mè là một loại bánh mì có kết cấu khá đặc và dẻo thay vì loại bánh mì bông xốp nhẹ như bánh mì VN. Nhưng đảm bảo vẫn rất ngon!

Thành phần cho bánh Bagel mè

  • 500g bột mì
  • 10g men
  • 1/2 thìa cà phê muối
  • 1 thìa cà phê đường
  • 360ml nước ấm
  • Vừng đen + đường trắng + đường làm topping

Cách làm bánh mì nướng mè

Sẵn sàng bột

  • Trộn men + muối + đường + bột mì + nước ấm.
  • Để bột nghỉ khoảng 5 phút. Bột sẽ hơi cứng và nhìn hơi khô.

Bánh mì có cánh - Cách làm bánh mì mè ngon, mới lạ và đơn giản

Nhồi bột

  • Lấy bột ra một bề mặt đã được phủ một lớp bột mì. Dùng tay nhào bột trong vòng 4-5 phút. Mọi người ko nên dùng máy vì bột này rất đặc và khô, dùng máy nhà thì hỏng máy như không!
  • Lấy một chiếc bát lớn, thoa một lớp dầu chống dính. Cho bột vào bát và lật miếng bột lại để tất cả các lớp bột bên ngoài được phủ một lớp dầu.
  • Dùng giấy nhôm, màng bám hoặc khăn sạch để đậy bát. Để bột nở ở nhiệt độ phòng trong 60-90 phút hoặc cho tới lúc có kích thước gấp đôi.

Tạo hình bánh

  • Lúc bột đã được, dùng tay ấn nhẹ cho bột thoát ra bọt khí. Chia bột thành 8 phần bằng nhau. (Chỉ cần căn chỉnh đôi mắt của bạn – nó ko cần phải tuyệt vời!)
  • Nặn từng miếng thành một quả bóng. Ấn ngón tay trỏ của bạn qua tâm của mỗi quả bóng để tạo thành một lỗ có đường kính khoảng 3cm, để yên trong vài phút trước lúc đun sôi.
  • Làm nóng lò ở 210 ° C

Luộc bánh

  • Đổ 1 lít nước vào nồi lớn. Cho một ít mật ong vào nồi nước, hòa tan.
  • Đun sôi nước rồi hạ nhỏ lửa. Cho bánh mì vào, mỗi lần 1-2 viên. Nấu trong 1 phút cho mỗi bên.
  • Lấy bánh ra, phết tròng trắng trứng lên trên mặt bánh. Rắc mè + đường lên trên.

Nướng

  • Nướng trong vòng 20-25 phút, xoay chảo bánh trong lúc nướng cho chín vàng đều nhé!
  • Lúc bánh có màu vàng nâu sẫm, lấy ra khỏi lò và để bánh mì tròn nguội trên khay nướng trong 20 phút rồi vớt ra giá cho nguội hẳn.
  • Đậy kín bánh và bảo quản ở nhiệt độ phòng trong vài ngày hoặc trong tủ lạnh tới 1 tuần!

Bánh mì mè ngon nhất lúc ăn kèm với kem phô mai, ngon hơn có thể ăn kèm với cá hồi muối, thịt lợn muối, thịt nướng …

Bánh tráng mè 2 - Cách làm bánh mè xửng thơm ngon, mới lạ và đơn giản


Thông tin thêm

Cách làm Bánh bagel vừng thơm ngon, mới lạ cực đơn giản

#Cách #làm #Bánh #bagel #vừng #thơm #ngon #mới #lạ #cực #đơn #giản

[rule_3_plain]

#Cách #làm #Bánh #bagel #vừng #thơm #ngon #mới #lạ #cực #đơn #giản

[rule_1_plain]

#Cách #làm #Bánh #bagel #vừng #thơm #ngon #mới #lạ #cực #đơn #giản

[rule_2_plain]

#Cách #làm #Bánh #bagel #vừng #thơm #ngon #mới #lạ #cực #đơn #giản

[rule_2_plain]

#Cách #làm #Bánh #bagel #vừng #thơm #ngon #mới #lạ #cực #đơn #giản

[rule_3_plain]

#Cách #làm #Bánh #bagel #vừng #thơm #ngon #mới #lạ #cực #đơn #giản

[rule_1_plain]

Nguồn: icreo.com.vn

#Cách #làm #Bánh #bagel #vừng #thơm #ngon #mới #lạ #cực #đơn #giản

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button