Nấu Ăn

Cách làm bánh bò khoai lang tím bông xốp

Có phải bạn đang tìm kiếm chủ đề về => Cách làm bánh bò khoai lang tím bông xốp phải ko? Nếu đúng tương tự thì mời bạn xem nó ngay tại đây. Xem thêm các bài viết hay khác tại đây => Nấu Ăn

Khoai lang tím ko chỉ giàu dinh dưỡng nhưng mà lúc dùng làm vật liệu chế biến món ăn còn mang lại màu sắc đã mắt. Món bánh bò làm từ khoai lang tím thoang thoảng mùi rượu gạo sẽ khiến cả nhà bạn xuýt xoa vì vừa thích mắt, vừa ngon, lạ mồm. Nào mời bạn cùng icreo.com.vn bắt tay vào thực hiện nhé!

cách làm bánh khoai lang tim 3 - Cách làm bánh bò khoai lang tím bông xốp

Vật liệu

  • 200g khoai tây
  • 250g bột gạo
  • 50g bột năng
  • 200g đường
  • 4g men khô (men ăn liền, shop tạp hóa, tiệm bánh)
  • 200ml nước lọc
  • 200ml nước cốt dừa
  • 0,5 muỗng cà phê muối
  • 2 muỗng canh dầu ăn

Các bước làm bánh bò khoai lang tím

– Bước 1: Khoai tây gọt vỏ, hấp chín, tán nhuyễn lúc còn nóng, rây qua rây cho mịn.

– Bước 2: Trộn đều bột gạo, bột năng, đường, muối, men khô, nước lọc.

cách làm bánh khoai lang tim 5 - Cách làm bánh bò khoai lang tím bông xốp

– Bước 3: Bọc kín, ủ 60 phút cho bột nở gấp đôi (ở nhiệt độ phòng hoặc hơi ấm từ 25-35 độ)

– Bước 4: Mở ra trộn bột với nước cốt dừa, đậy nắp lại và ủ thêm 60 phút

cách làm bánh khoai lang tim 4 - Cách làm bánh bò khoai lang tím bông xốp

– Bước 5: Mở khối bột ra, trộn với 2 thìa dầu ăn, đổ khuôn, hấp chín.

Cách làm bánh khoai lang tim 2 - Cách làm bánh bò khoai lang tím bông lan

Bánh bò khoai lang tím lúc cắt ra vô cùng thích mắt, bánh thơm, dai và mềm. Lúc ăn bạn sẽ cảm thu được vị mập ngọt từ nước cốt dừa, một tí đặc trưng từ khoai lang tím, thơm ngon vô cùng.

cách làm bánh khoai lang trái tim 1 150x150 - Cách làm bánh bò khoai lang tím bông xốp

In

Cách làm bánh bò khoai lang tím bông xốp

Món bánh bò làm từ khoai lang tím thoang thoảng mùi rượu gạo sẽ khiến cả nhà bạn xuýt xoa vì vừa thích mắt, vừa ngon, lạ mồm.

Sẵn sàng các 2 giờ

Đầu bếp 15 phút

Tác giả icreo.com.vn

  • 200g khoai tây
  • 250g bột gạo
  • 50g bột năng
  • 200g đường
  • 4g men khô
  • 200ml nước lọc
  • 200ml nước cốt dừa
  • 0,5 muỗng cà phê muối
  • 2 muỗng canh dầu ăn
  • Bước 1: Khoai tây gọt vỏ, hấp chín, tán nhuyễn lúc còn nóng, rây qua rây cho mịn.

  • Bước 2: Trộn đều bột gạo, bột năng, đường, muối, men khô, nước lọc.

  • Bước 3: Bọc kín, ủ 60 phút cho bột nở gấp đôi (ở nhiệt độ phòng hoặc hơi ấm từ 25 tới 35 độ)

  • Bước 4: Khuấy đều bột với nước cốt dừa, đậy nắp lại và ủ thêm 60 phút

  • Bước 5: Mở khối bột ra, trộn với 2 thìa dầu ăn, đổ khuôn, hấp chín.


Thông tin thêm

Cách làm bánh bò khoai lang tím bông xốp

#Cách #làm #bánh #bò #khoai #lang #tím #bông #xốp

[rule_3_plain]

#Cách #làm #bánh #bò #khoai #lang #tím #bông #xốp

[rule_1_plain]

#Cách #làm #bánh #bò #khoai #lang #tím #bông #xốp

[rule_2_plain]

#Cách #làm #bánh #bò #khoai #lang #tím #bông #xốp

[rule_2_plain]

#Cách #làm #bánh #bò #khoai #lang #tím #bông #xốp

[rule_3_plain]

#Cách #làm #bánh #bò #khoai #lang #tím #bông #xốp

[rule_1_plain]

Nguồn: icreo.com.vn

#Cách #làm #bánh #bò #khoai #lang #tím #bông #xốp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Check Also
Close
Back to top button