Nấu Ăn

Cách làm bánh chay ngũ sắc siêu đẹp và ngon

Có phải bạn đang tìm kiếm chủ đề về => Cách làm bánh chay ngũ sắc siêu đẹp và ngon
phải ko? Nếu đúng tương tự thì mời bạn xem nó ngay tại đây. Xem thêm các bài viết hay khác tại đây => Nấu Ăn

Nhiều câu chuyện kể rằng bánh trôi bánh chay đã có từ thời vua Hùng. Mỗi dịp Tết Hàn thực, người dân lại làm bánh trôi bánh chay ngũ sắc để tưởng nhớ công ơn sinh thành bọc trăm trứng của mẹ Âu Cơ. Bánh thường có 5 màu: đỏ, xanh, vàng, cam, tím. Những màu sắc này được tạo ra hoàn toàn nhờ vào các vật liệu tự nhiên. Nếu làm vào dịp Tết, bánh trôi bánh chay mang ý nghĩa hướng về cội nguồn, ghi nhớ công ơn sinh thành, dưỡng dục của cha mẹ, những người đã sinh thành, nuôi dạy ta nên người.

Tuy là món bánh đặc trưng trong ẩm thực Hàn Quốc nhưng ngày nay nhiều người vẫn làm bánh để ăn trong các ngày trong tuần. Bánh ko chỉ thu hút người ăn chay nhưng mà còn thu hút người ăn mặn bởi sự đơn giản nhưng hương vị rất thu hút và đặm đà. Ngay hiện thời, hãy cùng chúng tôi vào bếp và vận dụng cách làm bánh chay ngũ sắc để có được thành tựu nhanh nhất và ngon nhất nhé!

>>> Đăng ký: Lớp học nấu món chay

Cách làm bánh chay ngon nhất

Hướng dẫn cách làm bánh trôi bánh chay ngon nhất

Bước 1: Nhào bột

Nhào bột là giai đoạn rất quan trọng quyết định bánh có ngon hay ko, có đạt yêu cầu hay ko. Ở bước này, bạn chia bột sao cho đủ 5 màu như đã nói ở trên.

Bánh chay đỏ sử dụng vật liệu tạo màu từ nước gấc. Trước nhất, bạn nhào bột nếp với một ít tinh bột sắn, nêm chút muối để bột có vị đặm đà hơn. Sau lúc có đà và nhào đều, bạn đổ từ từ nước gấc và nước lọc vào, vừa đổ vừa nhào sao cho bột ko quá cứng cũng ko quá nhão.

Ko nên đổ nước một lúc vì như thế bột nặng, khó nhào, lúc luộc ko ngon.

Muốn bánh chay có màu xanh có thể thay nước gấc bằng nước lá dứa. Xem xét lúc đổ nước vào bột nên đổ từ từ, tương tự như các bước đã làm ở trên. Làm tương tự với nước cốt chay, bí đỏ xay nhuyễn và nước củ dền để được các màu tuần tự là cam, vàng, tím.

Xem xét: Sau lúc nhào xong phần bột nào, bạn để bột riêng trong 30 phút cho bột nghỉ. Trong thời kì đó thực hiện làm cho bột có màu sắc khác.

Bước 2: Làm nhân bánh

Đậu cô ve để nguyên hạt ngâm qua đêm rồi bóc vỏ, trộn với một tẹo muối để đậu ngấm vị rồi đem nấu chín. Dùng tất cả đậu xanh đã nấu chín phân thành 5 phần; trong đó 4 phần trộn vừng rang rồi vo thành từng viên (cỡ đầu ngón tay cái), 1 phần để riêng trang trí. Dùng bột đã nhồi và phân thành từng phần nhỏ, mỗi phần là một chiếc bánh. Để làm nhân cho bánh, trước hết bạn hãy dẹt bánh trong lòng bàn tay hơi khum, cho nhân vào giữa nhân đậu xanh trước đó, miết mép bột lại và vo viên thành hình tròn.

Bước 3: Luộc bánh

Với hướng dẫn cách làm bánh trôi ngũ sắc chay này thì phần làm bánh gồm 2 giai đoạn nhỏ là luộc bánh và làm nước chan.

Luộc bánh rất đơn giản. Trước nhất, bạn đun một nồi nước với lửa lớn, lúc nước sôi thì giảm nhỏ lửa rồi thả từng viên bánh đã sẵn sàng ở trên vào. Quan sát thấy bánh nổi lên bề mặt, bột chuyển sang màu trong là bánh đã sẵn sàng. Tuy nhiên, bạn nên đợi thêm 15-20 giây để bánh chín hẳn rồi mới lấy ra.

>>> Bạn nên xem thêm: LỆ PHÍ MỘT NGÀY THẾ GIỚI BẰNG Mì CHAY

Phần nhân bánh chay ở đây là 90%, chỉ cần thêm giai đoạn phết nước đường lên trên mặt bánh là hoàn thành. Để làm loại nước này, trước hết bạn đập dập gừng rồi chắt lấy nước rồi đun sôi để có nước trong; Cho một chén bột sắn dây vào khuấy đều cho tới lúc bột sắn dây tan hết. Tiếp theo, đun sôi 800ml nước với đường phèn (độ ngọt tùy thị hiếu). Lúc nước sôi, bạn đổ từ từ cốc sắn đã hòa tan vào và quan sát tới lúc nước hơi sệt lại thì cho 2 thìa gừng đã đun sôi trước đó vào cùng. Tương tự là các giai đoạn nướng đã hoàn thành.

Bước 4: Thưởng thức

Lúc dùng bánh chay ngũ sắc, bạn xếp bánh ra đĩa rồi đổ nước đường lên trên, rắc thêm một tẹo mè rang và tinh dầu bưởi. Lúc ăn, bạn sẽ cảm thu được phần vỏ bánh mềm, dai cùng với phần nhân bùi bùi, thơm thơm; Nước lèo ngọt trong cổ họng quyện với mùi thơm thư thái của tinh dầu bưởi, thêm chút vị gừng sẽ khiến ta ấm lòng hơn.

Làm bánh ko khó như nhiều người vẫn nghĩ, vậy sao bạn ko vào bếp ngay với cách thức cách làm bánh chay ngũ sắc như trên nhỉ? Cùng xắn tay vào làm thôi nào!


Thông tin thêm

Cách làm bánh chay ngũ sắc siêu đẹp và ngon

#Cách #làm #bánh #chay #ngũ #sắc #siêu #đẹp #và #ngon

[rule_3_plain]

#Cách #làm #bánh #chay #ngũ #sắc #siêu #đẹp #và #ngon

[rule_1_plain]

#Cách #làm #bánh #chay #ngũ #sắc #siêu #đẹp #và #ngon

[rule_2_plain]

#Cách #làm #bánh #chay #ngũ #sắc #siêu #đẹp #và #ngon

[rule_2_plain]

#Cách #làm #bánh #chay #ngũ #sắc #siêu #đẹp #và #ngon

[rule_3_plain]

#Cách #làm #bánh #chay #ngũ #sắc #siêu #đẹp #và #ngon

[rule_1_plain]

Nguồn: icreo.com.vn

#Cách #làm #bánh #chay #ngũ #sắc #siêu #đẹp #và #ngon

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button