Nấu Ăn

Cách làm bánh Crepe cuộn nhân khoai lang tím lạ miệng

Có phải bạn đang tìm kiếm chủ đề về => Cách làm bánh Crepe cuộn nhân khoai lang tím lạ mồm phải ko? Nếu đúng tương tự thì mời bạn xem nó ngay tại đây. Xem thêm các bài viết hay khác tại đây => Nấu Ăn

Bánh crepe cuộn khoai lang tím được nhiều bạn trẻ thích thú và đang trở thành món ăn nổi trội trong thời kì gần đây. Trong bài viết này, icreo.com.vn sẽ hướng dẫn bạn cách thực hiện cụ thể nhất, hãy chú ý theo dõi nhé!

Cách làm bánh Crepe nhân khoai lang tím 3 - Cách làm bánh Crepe cuộn nhân khoai lang tím lạ miệng

Vật liệu cần sẵn sàng

  • 200g khoai lang
  • 100g bột mì đa dụng
  • 65g đường
  • 2 quả trứng
  • 150ml nước cốt dừa
  • 100ml sữa tươi ko đường
  • Dầu ăn
  • mè trắng rang

Các bước làm bánh crepe nhân khoai lang tím

Cách làm nhân khoai lang

– Khoai lang rửa sạch, gọt vỏ, cắt khúc rồi cho vào nồi hấp tới lúc khoai chín mềm.

– Sau lúc khoai lang chín cho ra tô, cho vào 40g đường rồi dùng phới tán nhuyễn khoai. Thêm 50ml nước cốt dừa vào trộn đều rồi cho khoai vào tủ lạnh 30 phút.

Cách làm bánh crepe nhân khoai lang 4 - Cách làm bánh Crepe cuộn nhân khoai lang tím lạ miệng

Cách làm bánh crepe

– Cho 2 quả trứng, 25g đường, 100ml sữa tươi ko đường, 100ml nước cốt dừa vào tô rồi dùng máy đánh trứng đánh tan hỗn hợp.

– Chia 100g bột thành 3 phần, tuần tự rây từng phần vào rồi dùng phới lồng trộn đều hỗn hợp bột.

– Hỗn hợp đã trộn qua rây lọc tới lúc mịn thì thêm 120ml nước, thêm 2 thìa dầu ăn vào khuấy đều. Cho bột vào tủ lạnh khoảng 60 phút trước lúc rán.

– Đặt chảo lên bếp, thoa một lớp dầu ăn mỏng, dùng khăn giấy lau sạch.

– Lấy một lượng bột mì vừa đủ cho vào chảo có tráng một lớp bột mỏng, đợi bánh nở khoảng 1 phút, mặt bánh se lại thì lật mặt kia rán thêm vài giây nữa là được. rồi lấy bánh ra. Lặp lại cho tới lúc sử dụng hết số bột đã sẵn sàng. Làm nhanh tay bánh sẽ đẹp.

Cách làm bánh crepe nhân khoai lang tím 5 - Cách làm bánh Crepe cuộn nhân khoai lang tím lạ miệng

Cách cuộn/gói bánh

– Cách cuộn bánh: Trải bánh ra bàn, phết nhân khoai lang lên trên mặt bánh rồi cuộn lại, cắt thành lát mỏng, rắc vừng lên. Làm tuần tự cho tới lúc hết nhân và vỏ bánh crepe.

Cách làm bánh crepe nhân khoai lang 2 - Cách làm bánh Crepe cuộn nhân khoai lang tím lạ miệng

– Cách gói bánh: Trải bánh ra bàn, cho một ít nhân khoai lang vào bên trong, gấp 2 mép ngang chồng lên nhau, sau đó gập 2 mép dọc còn lại để bao kín mặt bánh. Làm tuần tự cho tới lúc hết nhân và vỏ bánh crepe.

Cách làm bánh crepe nhân khoai lang 1 - Cách làm bánh Crepe cuộn nhân khoai lang tím lạ miệng

Bảo quản bánh như thế nào?

– Cho bánh vào hộp và đậy kín để bánh ko bị khô sau đó bảo quản trong tủ lạnh. Bánh sẽ giữ được lâu từ 2-3 ngày kể từ lúc chế biến.

Để ở nhiệt độ thường, bánh chỉ bảo quản được từ 3-4 tiếng. Nếu để lâu nhân sẽ bị chua.

Mời các bạn tham khảo thêm video:

Chỉ với vài bước đơn giản, bạn đã có trong tay món bánh crepe cuộn khoai lang tím vừa mềm, vừa ngọt lại có chút phệ ngậy. Đừng quên theo dõi icreo.com.vn để cập nhật thêm nhiều món ngon từ khoai lang nhé!


Thông tin thêm

Cách làm bánh Crepe cuộn nhân khoai lang tím lạ mồm

#Cách #làm #bánh #Crepe #cuộn #nhân #khoai #lang #tím #lạ #mồm

[rule_3_plain]

#Cách #làm #bánh #Crepe #cuộn #nhân #khoai #lang #tím #lạ #mồm

[rule_1_plain]

#Cách #làm #bánh #Crepe #cuộn #nhân #khoai #lang #tím #lạ #mồm

[rule_2_plain]

#Cách #làm #bánh #Crepe #cuộn #nhân #khoai #lang #tím #lạ #mồm

[rule_2_plain]

#Cách #làm #bánh #Crepe #cuộn #nhân #khoai #lang #tím #lạ #mồm

[rule_3_plain]

#Cách #làm #bánh #Crepe #cuộn #nhân #khoai #lang #tím #lạ #mồm

[rule_1_plain]

Nguồn: icreo.com.vn

#Cách #làm #bánh #Crepe #cuộn #nhân #khoai #lang #tím #lạ #mồm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button