Nấu Ăn

Cách làm bánh Crepe khoai lang tím ngàn lớp

Có phải bạn đang tìm kiếm chủ đề về => Cách làm bánh Crepe khoai lang tím nghìn lớp phải ko? Nếu đúng tương tự thì mời bạn xem nó ngay tại đây. Xem thêm các bài viết hay khác tại đây => Nấu Ăn

Món bánh crepe này hầu như chiếm được thiện cảm của thực khách bởi hương vị thu hút và thu hút, nhất là lúc liên kết với nhiều vật liệu khác để tạo nên món bánh crepe nghìn lớp vừa lạ mắt vừa ngon mồm. Tuy có vẻ phức tạp nhưng cách làm bánh crepe nghìn lớp lại vô cùng đơn giản. Chỉ cần tuân theo công thức sau đây, bạn sẽ có ngay một món ăn ngon để thưởng thức cùng những người thân yêu.

cách làm bánh crepe khoai lang tím 2 - Cách làm bánh crepe khoai lang tím ngàn lớp

Vật liệu cần sẵn sàng

phần bánh

 • 100g bột mì
 • 2 quả trứng gà
 • 50g đường bột
 • 200ml sữa tươi ko đường
 • 15g bột khoai lang tím (bạn có thể sắm, mình tự làm bằng cách hấp khoai, ép lấy nước, sấy trong lò, bỏ cối xay, màu đẹp và thơm)
 • 10g bơ/dầu ko muối đun chảy

cách làm bánh crepe khoai lang tím 4 - Cách làm bánh crepe khoai lang tím ngàn lớp

phần kem

 • 300ml kem tươi
 • 50g sô cô la trắng

Các bước làm bánh crepe nghìn lớp

Làm bột bánh

1. Cho bột mì, bột khoai lang và đường vào tô lớn, trộn đều.

2. Đun chảy bơ/dầu ăn rồi cho vào tô bột mì cùng sữa tươi ko đường, trứng, đánh đều để các vật liệu hòa quyện vào nhau, tạo thành hỗn hợp tương đồng.

3. Rây hỗn hợp bột qua 2 lần để loại trừ cặn, cho vào tủ lạnh 15 phút.

Làm bánh crepe

1. Đun nóng sô cô la trong trắng nồi cách thủy cho tới lúc tan chảy, để nguội.

2. Đánh whipping cream với đường cho tới lúc hỗn hợp nổi bọt, lúc nhấc máy đánh trứng lên sẽ tạo thành chóp. Thêm sô cô la và trộn đều. Đặt hỗn hợp trong tủ lạnh.

Bánh Crepe

1. Đặt chảo chống dính lên bếp, đổ một ít dầu ăn vào chảo, vặn lửa nhỏ. Tiếp tới, đợi dầu ăn nóng thì cho bột bánh vào, xoay chảo để bột tráng đều khắp mặt chảo.

2. Đợi tới lúc bánh chín vàng một mặt thì lật bánh để mặt còn lại cũng vàng đều thì lấy bánh ra. Tiếp tục làm tương tự cho tới lúc hết số bột đã sẵn sàng.

Cách làm bánh crepe khoai lang tím 5 - Cách làm bánh crepe khoai lang tím ngàn lớp

Bánh crepe nghìn lớp

1. Sau lúc làm bánh crepe, xếp một lớp bánh ra đĩa, cho hỗn hợp kem tươi lên trên, dàn đều mặt bánh rồi xếp lớp bánh tiếp theo. Lặp lại các bước trên cho tới lúc bánh có độ cao mong muốn với các lớp bánh và kem xen kẽ nhau.

2. Bước cuối cùng của cách làm bánh crepe nghìn lớp là rắc một ít bột khoai tím và trang trí bánh theo thị hiếu của bạn.

Cách làm bánh crepe khoai lang tím 1 - Cách làm bánh crepe khoai lang tím ngàn lớp

Vui thích

Dùng dao cắt bánh crepe nghìn lớp thành từng miếng nhỏ và thưởng thức. Nếu ăn ko hết bạn có thể cho bánh vào tủ lạnh bảo quản nhưng ko nên để quá lâu vì bánh sẽ ko ngon và dễ bị hỏng.

Bánh này mình tuân theo công thức crepe trà xanh nghìn lớp, và đổi bột trà thành bột khoai lang tím. Bánh này muốn đẹp các bạn xem kỹ video để biết từng tư vấn nhé, mình tuân theo Qiong Cooking:

Cách làm bánh crepe tuy có vẻ phức tạp nhưng lại rất đơn giản phải ko nào? Kiên cố đây sẽ là món bánh tuyệt vời để thiết đãi hoặc biếu tặng mọi người trong bất kỳ dịp nào.

Cách làm bánh crepe khoai lang tim 1 150x150 - How to make a cake khoai lang tím ngàn lớp

In

Cách làm bánh crepe khoai lang tím nghìn lớp

Sẵn sàng các 20 phút

Đầu bếp 40 phút

Tác giả icreo.com.vn

Vật liệu làm bánh

 • 100g bột mì
 • 2 quả trứng gà
 • 50g đường bột
 • 200ml sữa tươi ko đường
 • 15g bột khoai lang tím
 • 10g bơ/dầu ko muối đun chảy

vật liệu làm kem

 • 300ml kem tươi
 • 50g sô cô la trắng
 • Bước 1: Làm bột bánh:– Trong một tô lớn, cho bột mì, bột khoai lang và đường vào trộn đều.– Đun chảy bơ/dầu ăn rồi cho vào tô bột mì cùng với sữa tươi ko đường, trứng, đánh tới lúc các vật liệu hòa quyện vào nhau, tạo thành hỗn hợp tương đồng.– Rây hỗn hợp bột qua 2 lần để loại trừ cặn, cho vào tủ lạnh 15 phút.
 • Bước 2: Làm bánh crepe:– Đun socola trong trắng nồi cách thủy cho tan chảy, để nguội.– Đánh whipping cream với đường cho tới lúc hỗn hợp nổi bọt, tạo thành chóp lúc nhấc máy đánh trứng lên. Thêm sô cô la và trộn đều. Đặt hỗn hợp trong tủ lạnh.
 • Bước 3: Phủ crepe:– Đặt chảo chống dính lên bếp, đổ một ít dầu ăn vào chảo, vặn lửa nhỏ. Tiếp tới, đợi dầu ăn nóng thì cho bột bánh vào, xoay chảo để bột tráng đều khắp mặt chảo.– Đợi tới lúc bánh chín vàng 1 mặt thì lật bánh để mặt còn lại cũng vàng đều thì lấy bánh ra. Tiếp tục làm tương tự cho tới lúc hết số bột đã sẵn sàng.
 • Bước 4: Xếp bánh crepe nghìn lớp– Sau lúc làm bánh crepe, xếp một lớp bánh ra đĩa, cho hỗn hợp whipping cream lên trên, dàn đều mặt bánh rồi xếp lớp bánh tiếp theo. Lặp lại các bước trên cho tới lúc bánh có độ cao mong muốn với các lớp bánh và kem xen kẽ nhau.– Bước cuối cùng trong cách làm bánh crepe nghìn lớp đó là rắc một ít bột khoai tím và trang trí bánh theo thị hiếu của bạn.
 • Bước 5: Thưởng thức:Dùng dao cắt bánh crepe nghìn lớp thành từng miếng nhỏ và thưởng thức. Nếu ăn ko hết bạn có thể cho bánh vào tủ lạnh bảo quản nhưng ko nên để quá lâu vì bánh sẽ ko ngon và dễ bị hỏng.

Thông tin thêm

Cách làm bánh Crepe khoai lang tím nghìn lớp

#Cách #làm #bánh #Crepe #khoai #lang #tím #nghìn #lớp

[rule_3_plain]

#Cách #làm #bánh #Crepe #khoai #lang #tím #nghìn #lớp

[rule_1_plain]

#Cách #làm #bánh #Crepe #khoai #lang #tím #nghìn #lớp

[rule_2_plain]

#Cách #làm #bánh #Crepe #khoai #lang #tím #nghìn #lớp

[rule_2_plain]

#Cách #làm #bánh #Crepe #khoai #lang #tím #nghìn #lớp

[rule_3_plain]

#Cách #làm #bánh #Crepe #khoai #lang #tím #nghìn #lớp

[rule_1_plain]

Nguồn: icreo.com.vn

#Cách #làm #bánh #Crepe #khoai #lang #tím #nghìn #lớp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button