Nấu Ăn

Cách làm bánh mì heo quay thơm ngon bằng nồi chiên không dầu

Có phải bạn đang tìm kiếm chủ đề về => Cách làm bánh mì heo quay thơm ngon bằng nồi rán ko dầu phải ko? Nếu đúng tương tự thì mời bạn xem nó ngay tại đây. Xem thêm các bài viết hay khác tại đây => Nấu Ăn

Bánh mì heo quay là món ăn được rất nhiều người ở mọi thế hệ thích thú và được bày bán rất nhiều tại các quán bánh mì. Hãy đồng hành cùng icreo.com.vn để khám phá cách làm bánh mì heo quay thơm ngon, thu hút cực đơn giản tại nhà nhé!

Bánh mì heo quay - Cách làm bánh mì heo quay ngon bằng nồi chiên không dầu

Cách làm bánh mì heo quay

Làm bánh mì thịt heo quay Rất đơn giản, bạn chỉ cần sẵn sàng những vật liệu sau:

Phần bánh mì

  • Bụng heo – 1kg
  • Muối – 2 thìa cà phê
  • Đường – 2 thìa cà phê
  • Bột ngũ vị hương – 1,5 muỗng cà phê
  • Rượu nấu bếp (Thiệu Hưng, có thể ko được sử dụng)
  • dầu mè

Ăn kèm với nước sốt

  • Nước tương – 40ml
  • Tương đen pha loãng với một ít nước – 60ml
  • Đường – 2 thìa cà phê
  • Tỏi băm nhỏ

Cách làm bánh mì heo quay

Công thức nấu bếp Làm bánh mì heo quay bao gồm các bước sau:

1. Ba chỉ heo bạn dùng mũi dao đâm khắp da thành những lỗ nhỏ lí tí. Chú ý ko đâm quá sâu, chỉ đâm vào da, cẩn thận ko đâm xuyên thịt có mỡ. Bước này khá quan trọng để lúc nướng da ko bị phồng và tách ra khỏi thịt. (Bạn có thể xem clip để biết thêm cụ thể.)

2. Trộn đường, muối và bột ngũ vị hương với nhau. Bôi rượu nấu bếp và một tẹo dầu mè lên trên mặt thịt, sau đó rắc gia vị vừa trộn lên trên. Bạn cũng có thể dùng dao để thái thịt để gia vị thấm nhanh hơn nhưng xem xét ko cắt quá sâu.

3. Sau lúc ướp, bạn xếp thịt ra khay, úp phần da lên trên, dùng khăn thấm khô phần da rồi cho vào tủ lạnh qua đêm, xem xét ko bọc thịt lại. Bước này giúp da được khô ráo, để lúc nướng da sẽ rất giòn, ko bị khô.

4. Để làm nước sốt ăn kèm, chúng ta phi tỏi cho thơm, sau đó cho xì dầu, tương đen pha loãng với một tẹo nước và đường vào. Đun sôi và nhỏ lửa cho tới lúc đường tan hết và nước sốt hơi sệt lại.

5. Sau lúc thịt đã để qua đêm, chúng ta vớt ra. Dùng giấy bạc bọc quanh các mặt của miếng thịt, việc này tạo điều kiện cho mặt thịt ko bị khô và cháy. Phết một lớp giấm trắng lên da (bạn cũng có thể dùng chanh), và rắc một lớp muối lên da.

Xem xét là phải rải đều lớp muối trên da, đừng sợ bị mặn, lúc nướng lớp muối và giấm sẽ làm da rất giòn, và vì có giấm nên lớp muối đó sẽ cứng lại. và tạo thành các bản vá lỗi. rất dễ dàng để lấy ra.

6. Sau đó bạn cho thịt vào nồi rán, rán 2 lần. Lần thứ nhất là 30 phút ở 180C. Lần thứ hai ở 200C trong 15 phút. Sở dĩ nướng hai lần và ở hai nhiệt độ không giống nhau là do sự thay đổi nhiệt độ đột ngột sẽ khiến da bị phồng và mất giòn.

7. Sau lúc rang xong lần thứ nhất, bạn lấy thịt ra và loại trừ muối bám trên da. Sau đó cho thịt trở lại lò và nướng lần thứ hai.

8. Sau lần thứ 2, vậy là xong! Bạn có thể ăn kèm với cơm hoặc bánh mì đều rất ngon nhé!

>> Xem thêm các công thức khác bánh mì ngon Sau đây:

Thành tích

Vậy là chỉ với các bước làm rất đơn giản là bạn đã hoàn thành món bánh mì thịt heo thơm ngon cho cả nhà thưởng thức rồi đấy! Cùng Bep360 khám phá thêm món ăn ngon mỗi ngày cho gia đình tôi.

Bánh mì heo quay - Cách làm bánh mì heo quay ngon bằng nồi chiên không dầu


Thông tin thêm

Cách làm bánh mì heo quay thơm ngon bằng nồi rán ko dầu

#Cách #làm #bánh #mì #heo #quay #thơm #ngon #bằng #nồi #rán #ko #dầu

[rule_3_plain]

#Cách #làm #bánh #mì #heo #quay #thơm #ngon #bằng #nồi #rán #ko #dầu

[rule_1_plain]

#Cách #làm #bánh #mì #heo #quay #thơm #ngon #bằng #nồi #rán #ko #dầu

[rule_2_plain]

#Cách #làm #bánh #mì #heo #quay #thơm #ngon #bằng #nồi #rán #ko #dầu

[rule_2_plain]

#Cách #làm #bánh #mì #heo #quay #thơm #ngon #bằng #nồi #rán #ko #dầu

[rule_3_plain]

#Cách #làm #bánh #mì #heo #quay #thơm #ngon #bằng #nồi #rán #ko #dầu

[rule_1_plain]

Nguồn: icreo.com.vn

#Cách #làm #bánh #mì #heo #quay #thơm #ngon #bằng #nồi #rán #ko #dầu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Check Also
Close
Back to top button