Nấu Ăn

Cách làm bánh su kem nhân mới lạ cho tín đồ yêu trân châu đen

Có phải bạn đang tìm kiếm chủ đề về => Cách làm bánh su kem nhân mới lạ cho tín đồ yêu trân châu đen phải ko? Nếu đúng tương tự thì mời bạn xem nó ngay tại đây. Xem thêm các bài công thức nấu bếp khác tại đây => Nấu Ăn

Thứ Hai, ngày 29/10/2018 16:00 PM (GMT + 7)

Ko chỉ có bánh kem trà sữa trân châu, trà sữa trân châu phiên bản bánh pizza nhưng gần đây, chị em còn hào hứng với thông minh bánh kem trà sữa trân châu kem phô mai.

Công thức bánh bông lan trà sữa kem cheese của chị Nguyễn Lan Vy rất đáng thử cho những người nào mê trà sữa trân châu nhưng muốn thưởng thức theo phong cách mới.

Su kem trà sữa trân châu phô mai (Ảnh: Nguyễn Lan Vy).

Vỏ bánh (công thức cho 12-14 miếng lớn)

Vật liệu:

-120ml nước lạnh

– 60g bơ ko muối

– 65g bột mì đa dụng (số 11)

– 2 quả trứng gà công nghiệp

-3 gam đường

– 1 nhúm muối

Nướng vỏ bánh:

Cho bơ, đường, muối, nước lạnh vào chảo chống dính, bắc lên bếp để lửa vừa. Đợi bơ tan chảy và hỗn hợp sôi lên thì tắt bếp.

Cho bột mì vào, dùng thìa gỗ trộn nhanh tay lúc bột vừa khô, khuấy đều tay thì ngừng lại.

Để hỗn hợp bột hơi nguội, đánh trứng nhẹ cho tan rồi cho một ít (khoảng 3 lần) vào hỗn hợp bột. Mỗi lần thêm trứng, bạn dùng thìa trộn đều trứng và bột lại với nhau. Tiếp tục cho trứng vào trộn đều cho tới lúc bột vừa bóng, vừa mịn và đặc. Dùng thìa nhấc khối bột ra, xem bột có chảy thành từng cục hay ko.

Cho bột vào túi đựng bánh phồng lên khay có lót giấy da, chừa khoảng trống cho từng chiếc bánh nở ra.

Nướng ở giữa cơ chế 2 lửa 200 độ C tới lúc vỏ bánh chín hẳn thì hạ nhiệt độ xuống khoảng 180-190 độ C, tiếp tục nướng cho tới lúc vỏ bánh chín vàng như ý thì tắt bếp. Lấy bánh ra để nguội trên khay.

Tổng thời kì nướng khoảng 25-30 phút. Nhớ bật lò trước 15 phút và ko mở lò lúc đang nướng, bánh sẽ xẹp.

Nhân bánh: Trà sữa kem cheese

Công thức bánh su kem mới dành cho những người yêu thích trân châu đen - 2

Một món ăn vặt vô cùng lôi cuốn (Ảnh: Nguyễn Lan Vy).

Vật liệu:

-2 lòng đỏ trứng

-30g đường (thêm nhiều nếu thích ngọt hay nhạt)

-1 miếng phô mai con bò cười (nếu thích to thì dùng 2 miếng)

-Sữa tươi ko đường 200ml (có thể thay bằng quất)

-2 túi trà ô long (bạn có thể dùng các loại trà khác tùy ý)

-15g bột bắp

-10g bơ

Làm nhân kem:

Đánh tan lòng đỏ với đường, sau đó cho bột bắp vào trộn đều (1).

Cho sữa tươi vào nồi, thả trà túi lọc vào đun với lửa nhỏ cho tới lúc hơi sôi (đừng để sôi quá). Lấy một ít trà sữa ấm xay với phô mai cho tới lúc mịn rồi cho vào nồi trà sữa, khuấy đều (2).

Đổ (2) vào (1) lọc qua rây cho tới lúc mịn rồi nấu trên lửa nhỏ, vừa đun vừa khuấy để hỗn hợp ko dính đáy chảo tới lúc hỗn hợp hơi sệt lại thì tắt bếp. Cho bơ vào khuấy đều. Để nguội và cho vào màng bọc thực phẩm để trong tủ lạnh.

Làm trân châu đen

Vật liệu:

Bột sắn, bột gạo tẻ, bột cacao thuần chất (3: 1: 1)

Nước rất nóng (đun sôi)

đường nâu

Làm:

Cho bột sắn dây + bột cacao + bột gạo tẻ vào âu trộn đều. Khoan một lỗ ở giữa bát bột.

Dùng nước đun sôi (ko dùng nước ấm hoặc nước lạnh, bột sẽ lỏng và ko dính bột), đổ một tí nước nóng vào lỗ. Dùng thìa đẩy bột từ ngoài vào trong cho bớt nước (ko dùng tay dễ bị bỏng).

Sẵn sàng một ít nước nóng rồi trộn bột tới lúc bột vừa tạo thành khối bóng thì nhào bột bằng tay cho tới lúc mịn và dẻo, bột ko còn dính tay là được. Ko nên nhào lâu quá, bột sẽ dai quá (chai cứng) khó tạo hình. Sau lúc nhào, để bột nghỉ trong túi ni lông buộc kín khoảng 15 phút rồi vo thành những viên tròn cỡ đầu đũa.

Luộc trân châu:

Đun sôi nước, thả trân châu vào, dùng đũa khuấy đều để các viên trân châu ko bị dính vào nhau. Lúc các viên bột nổi lên bề mặt thì tắt bếp, để khoảng 5 – 10 phút rồi vớt ra cho vào tô nước lọc khoảng 10 phút sẽ giúp trân châu được trong và ko bị dính vào nhau.

Cho đường nâu vào tô, vớt trân châu ra cho vào tô đường nâu, để trân châu thấm đường ít nhất 30 phút, để ở nhiệt độ phòng.

Hoàn thiện thành phầm

Công thức mới cho món bánh su kem dành cho những người yêu thích trân châu đen - 3

Hòa quyện cùng trân châu đen sẽ mang tới một hương vị vô cùng mới lạ (Ảnh: Nguyễn Lan Vy).

– Trộn trân châu vào phần nhân kem để lạnh trong tủ lạnh rồi cho tất cả vào túi bắt kem. Cắt một lỗ đủ nhỏ để ép trân châu ra.

– Bánh sau lúc nướng xong để nguội rồi khoan một lỗ dưới đáy bánh. Bơm kem trân châu vào và thưởng thức ngay.

Ghi chú:

– Kem tươi, ăn rất ngon. Lúc ăn, trộn trân châu với kem rồi bơm nhân vào vỏ bánh. Ko nên trộn kem với trân châu bảo quản trong tủ lạnh, trân châu sẽ bị cứng.

– Nên nướng vỏ bánh hơi vàng một tí, lúc ăn bạn sẽ cảm thu được vỏ bánh giòn liên kết với nhân trà sữa kem cheese thơm, mịn, tan trong mồm và một tí dai dai của trân châu.

Bánh trà sữa trân châu đường đen, món cực mới lạ làm xiêu lòng vạn chị em

Thêm một phiên bản mới dành cho những người nghiện trà sữa, món bánh này được ví như sự liên kết giữa bánh …


Thông tin cần xem thêm:

Hình Ảnh về Cách làm bánh su kem nhân mới lạ cho tín đồ yêu trân châu đen

Video về Cách làm bánh su kem nhân mới lạ cho tín đồ yêu trân châu đen

Wiki về Cách làm bánh su kem nhân mới lạ cho tín đồ yêu trân châu đen

Cách làm bánh su kem nhân mới lạ cho tín đồ yêu trân châu đen

#Cách #làm #bánh #kem #nhân #mới #lạ #cho #tín #đồ #yêu #trân #châu #đen

[rule_3_plain]

#Cách #làm #bánh #kem #nhân #mới #lạ #cho #tín #đồ #yêu #trân #châu #đen

[rule_1_plain]

#Cách #làm #bánh #kem #nhân #mới #lạ #cho #tín #đồ #yêu #trân #châu #đen

[rule_2_plain]

#Cách #làm #bánh #kem #nhân #mới #lạ #cho #tín #đồ #yêu #trân #châu #đen

[rule_2_plain]

#Cách #làm #bánh #kem #nhân #mới #lạ #cho #tín #đồ #yêu #trân #châu #đen

[rule_3_plain]

#Cách #làm #bánh #kem #nhân #mới #lạ #cho #tín #đồ #yêu #trân #châu #đen

[rule_1_plain]

Bạn thấy bài viết Cách làm bánh su kem nhân mới lạ cho tín đồ yêu trân châu đen có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu  ko hãy comment góp ý thêm về Cách làm bánh su kem nhân mới lạ cho tín đồ yêu trân châu đen bên dưới để icreo.com.vn có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho độc giả nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website icreo.com.vn

Nguồn: icreo.com.vn

#Cách #làm #bánh #kem #nhân #mới #lạ #cho #tín #đồ #yêu #trân #châu #đen

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button