Nấu Ăn

Cách làm bánh tráng trộn chuẩn vị như ngoài hàng

Có phải bạn đang tìm kiếm chủ đề về => Cách làm bánh tráng trộn chuẩn vị như ngoài hàng phải ko? Nếu đúng tương tự thì mời bạn xem nó ngay tại đây. Xem thêm các bài viết hay khác tại đây => Nấu Ăn

Bạn thích ăn bánh tráng trộn nhưng lo ngại về vấn đề vệ sinh thực phẩm. Để đảm kiểm soát an ninh toàn, bạn cũng có thể tự làm nước sốt và đồ ăn kèm. Bài viết sau đây icreo.com.vn sẽ san sớt công thức bánh tráng đầy đủ, mọi người tham khảo và có thể điều chỉnh theo khẩu vị vùng miền nhé!

Thành phần cho mỗi nước sốt

Sốt me cay

  • 250g me vàng
  • 500ml nước sôi
  • 350 – 500g đường (tuỳ me chua ngọt)
  • 200 – 250ml nước mắm (tùy độ mặn của nước mắm)
  • 5g muối
  • 20g mì chính

Me + nước sôi, sau đó vắt lấy nước cốt, sau đó cho tất cả các gia vị còn lại vào nước cốt me và nấu trên lửa nhỏ cho tới lúc hỗn hợp đặc lại.

Cách làm bánh tráng trộn 2 - Cách làm bánh tráng trộn ngon như ngoài hàng

Sốt phô mai

  • 30g phô mai
  • 200ml nước
  • 15g bột bắp
  • 3 lòng đỏ trứng
  • 15g đường
  • Chút muối cho đặm đà
  • 20g bơ đun chảy

Cho tất cả hỗn hợp trên vào nồi (trừ bơ) đun tới lúc tan chảy, sánh mịn thì cho bơ vào khuấy đều rồi tắt bếp.

Sa tế ăn bánh tráng

  • 50g ớt xay
  • 70g sả băm
  • 60g tỏi băm
  • 250ml dầu điều
  • Ớt khô (tùy chọn)
  • Chút đường, muối, mì chính (ko nêm cũng được, vì sa tế chỉ lo tạo vị cay và tạo màu cho bánh, ko cần đặm đà)

Cho dầu vào chảo + tỏi, ớt, sả rồi cho ớt khô và gia vị nếu có vào đảo đều.

Sốt trứng gà

  • 2 lòng đỏ trứng
  • Ít muối
  • 30g bơ đun chảy
  • 15g đường
  • 120ml dầu ăn

Làm tan chảy bơ và thêm vào dầu. Đánh lòng đỏ trứng, đường và muối (có thể đánh bằng tay). Sau đó cho 1 ít hỗn hợp bơ và dầu vào trứng đã đánh, nhớ đánh đều và cho dầu từng chút một, nếu cho nhiều dầu 1 lúc sẽ dẫn tới tách dầu, ko thành sốt (có thể dùng làm nước sốt). Dùng để quét bánh mì hoặc tráng bánh tráng, hoặc làm bánh tráng sốt bơ tỏi)

Topping phục vụ

  • Dậu
  • Trứng cút
  • rau răm
  • Khô nóng Tây rán
  • Tỏi rán
  • Đậu phộng rang
  • mỡ hành
  • Khô gà, khô bò, khô mực
  • sa tế tôm

Cách làm bánh tráng trộn 1 - Cách làm bánh tráng trộn ngon như ngoài hàng

Cách làm bánh tráng trộn

bánh tráng me

Bánh tráng, 1 muỗng canh mỡ hành, đậu phộng, muối tôm, xoài, rau răm, tép, hành phi và một vá mắm me (tuỳ bánh tráng nhiều hay ít nhưng gia giảm mắm). Trộn đều.

Bánh tráng bơ tỏi

Vật liệu cũng như trên, nhưng thay vì dùng sốt me hoàn toàn thì dùng một phần sốt me và một phần muối tôm để tạo vị, phần nêm ko dùng hành nhưng dùng tỏi và bơ lạt đun chảy (10g) bơ cũng được). Sau đó, bạn có thể rưới thêm bơ hoặc sốt phô mai lên trên.

Cách làm bánh tráng trộn 3 - Cách làm bánh tráng trộn ngon như ngoài hàng

Bánh tráng sốt phô mai

Tương tự như bánh tráng bơ tỏi, nhưng thay vì cho nhiều sốt me, với bánh tráng phô mai, thứ chủ đạo là sốt phô mai, muối tôm, sốt me hữu dụng để tạo vị chua, dùng hành hoặc tỏi nêm nếm. . Rưới thêm một lớp sốt phô mai lên trên là hoàn thành.

Nguồn: Tô Thiện Thanh


Thông tin thêm

Cách làm bánh tráng trộn chuẩn vị như ngoài hàng

#Cách #làm #bánh #tráng #trộn #chuẩn #vị #như #ngoài #hàng

[rule_3_plain]

#Cách #làm #bánh #tráng #trộn #chuẩn #vị #như #ngoài #hàng

[rule_1_plain]

#Cách #làm #bánh #tráng #trộn #chuẩn #vị #như #ngoài #hàng

[rule_2_plain]

#Cách #làm #bánh #tráng #trộn #chuẩn #vị #như #ngoài #hàng

[rule_2_plain]

#Cách #làm #bánh #tráng #trộn #chuẩn #vị #như #ngoài #hàng

[rule_3_plain]

#Cách #làm #bánh #tráng #trộn #chuẩn #vị #như #ngoài #hàng

[rule_1_plain]

Nguồn: icreo.com.vn

#Cách #làm #bánh #tráng #trộn #chuẩn #vị #như #ngoài #hàng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Check Also
Close
Back to top button