Nấu Ăn

Cách làm Chả giò tôm thịt thơm ngon giòn rụm, cực hấp dẫn

Có phải bạn đang tìm kiếm chủ đề về => Cách làm Chả giò tôm thịt thơm ngon giòn tan, cực thu hút phải ko? Nếu đúng tương tự thì mời bạn xem nó ngay tại đây. Xem thêm các bài viết hay khác tại đây => Nấu Ăn

Chả giò tôm thịt ko còn là món ăn xa lạ trong bữa cơm của nhiều gia đình. Cùng icreo.com.vn thực hiện công thức làm chả giò tôm thịt giòn tan, thơm ngon cho cả nhà thưởng thức nhé.

Vật liệu cho món chả giò tôm

  • Thịt 300g (2/3 nạc, 1/3 mỡ)
  • Tôm 200g
  • Bún 20g
  • Nấm 20g
  • Hành tím 30g
  • Hành lá 30g
  • Cà rốt 100g
  • Hành tây 100g
  • 200g khoai môn. cao
  • Hạt tiêu, bột nêm
  • 2 quả trứng
  • Bánh tráng cuốn 40-45 cái

Cách làm món nem tôm giòn ngon 33 - Cách làm món nem tôm giòn ngon, cực hấp dẫn

Cách làm Chả giò Tôm

  1. Thịt rửa sạch, vỗ khô rồi băm hoặc xay nhỏ (ko xay hoặc băm quá nhuyễn).
  2. Tôm lột bỏ chỉ đen, rửa sạch, vỗ khô, băm hoặc băm nhỏ.
  3. Bún rửa sạch (ko ngâm nước), để ráo vài phút cho mềm rồi cắt khúc 1cm.
  4. Nấm mèo ngâm nở vừa nở, bỏ cuống, thái miếng nhỏ.
  5. Hành tím cắt bỏ rễ, bóc vỏ, rửa sạch, để ráo, thái lát mỏng.
  6. Hành lá cắt rễ, rửa sạch, để ráo hoặc vò khô cắt khúc nhỏ.
  7. Cà rốt, hành tây gọt bỏ vỏ, rửa sạch, để ráo rồi băm hoặc băm nhỏ (nhớ vắt kiệt nước lúc trộn)
  8. Khoai môn, gọt vỏ hoặc băm nhuyễn (đừng băm quá nhiều)
  9. Hành tím bào mỏng phi thơm với 1 muỗng canh dầu, sau đó cho khoai tây vào xào khoảng vài phút, nêm chút bột nêm, xào thấy khoai trong thì tắt bếp và đợi cho nó nguội.
  10. Trứng đánh tan trộn vào phần nhân tôm thịt (lấy tròng trắng trứng để dính mép giò sau lúc cuốn) cho tiêu + 1 thìa cà phê bột nêm rồi dùng tay xoa đều để tôm thịt và trứng dẻo trước lúc trộn mọi thứ (miến. ), nấm đen, hành lá, hành cà rốt, khoai môn ..)
  11. Cuốn chả giò đều tay, ko chặt quá cũng ko lỏng quá.
  12. Cho nem vào nồi rán ko dầu, dùng cọ quét một lớp dầu mỏng xung quanh bánh (nếu lười có thể nhúng cả nem vào dầu rồi vò nhẹ, dầu còn lại sẽ chảy ra trong quá trình rán, nên bạn sẽ ko sợ nó bị hút vào). bánh)
  13. Rán 17 phút ở nhiệt độ 190 độ C (tùy từng nồi rán không giống nhau nhưng mà tăng giảm thời kì và nhiệt độ cho thích hợp).

Cách làm món chả giò tôm thịt giòn ngon cực hấp dẫn 31 - Cách làm món chả giò tôm thịt thơm ngon

Cách làm chả giò tôm thịt giòn ngon, hấp dẫn

Thành phẩm là những chiếc nem tôm vàng giòn, thơm ngon, vô cùng thu hút. Ăn món này sẽ hết sức no và ngon. Chúc tất cả thành công!


Thông tin thêm

Cách làm Chả giò tôm thịt thơm ngon giòn tan, cực thu hút

#Cách #làm #Chả #giò #tôm #thịt #thơm #ngon #giòn #rụm #cực #hấp #dẫn

[rule_3_plain]

#Cách #làm #Chả #giò #tôm #thịt #thơm #ngon #giòn #rụm #cực #hấp #dẫn

[rule_1_plain]

#Cách #làm #Chả #giò #tôm #thịt #thơm #ngon #giòn #rụm #cực #hấp #dẫn

[rule_2_plain]

#Cách #làm #Chả #giò #tôm #thịt #thơm #ngon #giòn #rụm #cực #hấp #dẫn

[rule_2_plain]

#Cách #làm #Chả #giò #tôm #thịt #thơm #ngon #giòn #rụm #cực #hấp #dẫn

[rule_3_plain]

#Cách #làm #Chả #giò #tôm #thịt #thơm #ngon #giòn #rụm #cực #hấp #dẫn

[rule_1_plain]

Nguồn: icreo.com.vn

#Cách #làm #Chả #giò #tôm #thịt #thơm #ngon #giòn #rụm #cực #hấp #dẫn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button