Xách Tay Nhật

Cách Làm Chuối Nghiền Cho Bé Thêm Thông Minh, Chuối Nghiền

Chuối không chỉ thơm ngon, dễ chế biến mà còn đóng vai trò trong chế độ dinh dưỡng ăn dặm của bé. Góc của mẹ chia sẻ 12 cách chế biến chuối cho bé ăn dặm đảm bảo bé nào cũng thích mệ. Mẹ xem bài viết dưới đây nhé! 

1. Lợi ích không ngờ của chuối đối với sức khỏe của bé2. 12 cách chế biến chuối ăn dặm bổ dưỡng nhất

1. Lợi ích không ngờ của chuối đối với sức khỏe của bé

*

Chuối chứa nhiều chất dinh dưỡng cần thiết cho sự phát triển của bé

Chuối chứa nhiều chất dinh dưỡng cần thiết cho sự phát triển của bé. Đây là nguồn cung cấp chất xơ, vitamin C, Kali, vitamin B6,… tự nhiên đó mẹ!

Nguồn cung cấp Kali tuyệt vời: Kali là một chất dinh dưỡng quan trọng những bé hiếu động, hay nghịch ngợm, hoạt động nhiều. Chúng giúp các chất dinh dưỡng dễ tiếp cận để nuôi dưỡng tế bào cơ thể. Đồng thời loại bỏ chất thải độc hại khỏi tế bào và giúp duy trì nhịp tim khỏe mạnh.Tốt cho sức khỏe hệ tiêu hóa: Chất xơ trong chuối giúp giải quyết những mối lo lắng của mẹ về vấn đề, táo bón, đầy hơi hay các vấn đề về tiêu hóa khác của bé.Cải thiện tâm trạng: Chuối cũng chứa axit amin tryptophan và vitamin B6 giúp tăng cường kích thích hormones hạnh phúc của bé. Bé hạnh phúc, mẹ cũng vui lây luôn đúng không ạ!

Khi nào nên cho bé ăn dặm bằng các thực phẩm chế biến từ chuối?

Dù bé yêu đang ăn dặm hay “chập chững” tập ăn dặm, chuối luôn là thực phẩm đứng đầu thực đơn ăn dặm của mẹ bỉm thông thái. Theo các chuyên gia, bé bắt đầu ăn dặm khi được khoảng 5 – 6 tháng tuổi.

Đang xem: Cách làm chuối nghiền cho bé

2. 12 cách chế biến chuối ăn dặm bổ dưỡng nhất

2.1. Sinh tố chuối

*

Sinh tố chuối cho bé ăn dặm

Nguyên liệu:

30ml sữa công thức/sữa mẹ1 quả chuối

Chế biến:

Bước 1: Bóc vỏ chuối bỏ hạt và xơ sau đó nghiền chuốiBước 2: Tiếp theo trộn chuối nghiền với 30ml sữaBước 3: Bây giờ cho bé thưởng thức thôi

2.2. Bánh chuối hấp hạt chia

*

Cách chế biến chuối cho bé ăn dặm

Nguyên liệu:

1 quả chuối4 thìa bột mì2 thìa bột bắp1/2 thìa bột nở1/2 thìa hạt chia20g bơ nhạt

Chế biến:

Bước 1: Bóc vỏ quả chuối loại bỏ hạt và xơ và cho máy xay nghiền nhuyễnBước 2: Cho hỗn hợp chuối đã nghiền + bột mì + bột bắp + bột nở + hạt chia + bơ và một chút nước tinh khiết quậy cho đến khi sệt lại.Bước 3: Cho hỗn hợp trên vào khuân và đem đi hấp khoảng 5 đến 10 phút thì kiểm tra lại. Nếu tâm bánh đã mềm và có mùi thơm thì bánh đã chín.Bước 4: Như vậy đã hoàn thành cách chế biến chuối cho bé ăn dặm. Bây giờ cho bé thưởng thức thôi nào

2.3. Bánh Custard chuối 

*

Cách chế biến chuối cho bé ăn dặm

Nguyên liệu:

1 quả chuối20g bột bắp1 lòng đỏ trứng gà100ml sữa mẹ hoặc sữa công thức

Chế biến:

Bước 1: Cho hỗn hợp lòng đỏ trứng + 100ml sữa + 20g bột bắp quậy hòa quyện với nhau cho đến khi thấy chất mịnBước 2: Bóc vỏ chuối và loại bỏ xơ. Sau đó xay nhuyễn chuối raBước 3: Trộn hỗn hợp trứng sữa bột và chuối đã nhuyễn lên bếp đun sôi cho đến khi đạt được độ sền sệt thì tắt bếpBước 4: Như vậy đã hoàn thành cách chế biến chuối cho bé ăn dặm. Bây giờ múc ra bát và đợi nguội cho bé thưởng thức thôi nào!

2.4. Bánh trứng chuối

*

Nguyên liệu:

1 quả chuối1 quả trứng1/4 thìa hạt tiêu1/2 thìa dầu oliu1/4 thìa baking powder1/2 thìa muối3 thìa bột mì

Chế biến:

Bước 1: Chuối bóc vỏ bỏ xơ rồi nghiền nhuyễnBước 2: Cho hỗn hợp chuối đã nghiền + trứng + tiêu + oliu + baking powder + muối + bột mì quậy cho đến khi mịnBước 3: Sau khi hỗn hợp đã hoàn thành cho vào từng khay tạo khuân và đặt vào lò vi sóng ở chế độ Med-High khoảng 1 đến 2 phút.Bước 4: Như vậy đã hoàn thành món bánh trứng, bây giờ đợi bánh nguội và cho bé thưởng thức nào!

2.5. Bánh chuối bi ngô

*

Bánh chuối bí ngô cho bé ăn dặm

Nguyên liệu:

2 quả chuối2 lòng đỏ trứng gà250 gram bí đỏBột nởDầu ănBột mìMuốiĐườngQuếCác hạt mẹ có sẵn

Chế biến:

Bước 1: Dùng 250 gram bí ngô hấp chín rồi nghiền nhuyễnBước 2: Trộn các loại nguyên liệu như bột mì, bột nở, quế, muối…rây cho thật mịnBước 3: Đánh 2 lòng đỏ trứng và thêm đường và đánh tan. Sau đó thêm hỗn hợp chuối và bí ngô với trứng đảo đều mịn. Trên cùng phết dầu ăn lên trên mặt hỗn hợpBước 4: Dùng phới cho bột rây rồi trộn đềuBước 5: Cho hỗn hợp vào khuôn khi đã chống dính. Nướng ở 180 độ C trong thời gian 60 phút để bánh chínBước 6: Như vậy đã hoàn thành cách chế biến chuối cho bé ăn dặm. Đợi bánh nguội mẹ cho bé thưởng thức thôi

2.6. Bánh chuối hấp nước cốt dừa

*

Chế biến chuối hấp nước cốt dừa bé ăn dặm

Nguyên liệu:

2 quả chuối100ml nước cốt dừa2 thìa bột gạo5 thìa bột năng1 giọt vanilla5ml dầu ăn

Chế biến:

Bước 1: Chuối chín bóc vỏ và loại bỏ xơ rồi xay nhuyễnBước 2: Trộn hỗn hợp chuối + bột gạo + 4 thìa bột năng+ vanilla + 40ml nước cốt dừa quậy cho đến khi đạt đến độ đặc sệtBước 3: Thoa dầu ăn lên khuân để bánh bóng và dễ lấy hơn. Sau đó cho hỗn hợp cho vào khuôn rồi hấp khoảng 15 phút đến 20 phút thì bánh chínBước 4: Còn 60ml nước cốt dừa và 1 thìa bột năng quậy đều và đun sôi cho đến khi đặc sệtBước 5: Cắt bánh ra bát cho bé và tưới lên bề mặt bánh hỗn hợp nước cốt dừa + bột năng.

Xem thêm: Tổng Hợp Các Bức Tranh Tô Màu Dưa Hấu Cho Bé Thỏa Sức Sáng Tạo

2.7. Cách chế biến chuối cho bé ăn dặm: chuối nướng

*

Chế biến chuối nướng

Nguyên liệu:

2 quả chuối2 thìa bơ

Chế biến:

Bước 2: Cho 2 thìa bơ vào chảo rồi đun nóng chảy và cho chuối đảo đều để quyện với nhauBước 3: Sau khi rán xong, nếu miếng còn to mẹ cắt nhỏ cho bé ănBước 4: Hoàn thành cách chế biến chuối cho bé ăn dặm. Mẹ có thể thêm táo nghiền để tăng hương vị của món chuối nướng cho bé ăn dặm

2.8. Cách chế biến chuối cho bé ăn dặm: chuối yến mạch

*

Chế biến chuối yến mạch

Nguyên liệu:

1 quả chuối6 thìa yến mạch1 thìa sữa mẹ hoặc sữa công thức1 thìa dầu oliu

Chế biến:

Bước 1: Bóc vỏ chuối và loại bỏ xơBước 2: Trộn sữa với yến mạch rồi dầm chuối cùng hỗn hợpBước 3: Đặt chảo lên bếp và cho 1 thìa dầu ô liu. Sau đó thêm từng thìa hỗn hợp chuối vào chảo rán cho đến khi chín đều cả hai mặtBước 4: Mẹ đêt nguội cho bé thưởng thức. Nếu bánh to quá mẹ có thể cắt nhỏ để phù hợp với bé.

2.9. Cách chế biến chuối cho bé ăn dặm: bột chuối

*

Bột chuối cho bé ăn dặm

Nguyên liệu:

1 quả chuối2 thìa bột ăn dặm2 thìa sữa mẹ hoặc sữa công thức

Chế biến:

Bước 1: Bóc vỏ chuối và loại bỏ xơ. Sau đó nghiền nhuyễn chuối cho đến khi mịnBước 2: Trộn chuối nghiền với bột và sữa mẹ rồi đảo đều. Mẹ có thể điều chỉnh lượng sữa và bột để phù hợp với tính chất ăn lỏng hoặc đặc của béBước 3: Bây giờ thì mẹ cho bé thưởng thức ngay thôi nào

2.10. Cách chế biến chuối nghiền cho bé ăn dặm

Nguyên liệu:

1 quả chuối chín vàng1 cái thìa/nĩaMột ít sữa mẹ/ sữa công thức

*

Chuối nghiền cho bé ăn dặm

Cách thực hiện:

Bước 1: Mẹ bóc vỏ chuối và dùng nĩa hoặc thìa để nghiền chuốiBước 2: Bé nào đang mới tập ăn dặm, mẹ thêm một ít sữa để làm loãng độ đặc và tạo hương vị quen thuộc cho bé. Bé dễ ăn hơn rất nhiều đó ạ!

Chuối nghiền có thể dùng kèm với sữa mẹ và sữa công thức vào những bữa sáng của bé.

2.11. Cháo chuối cho bé ăn dặm

Nguyên liệu:

100g chuối chínSữa bột cho bé

*

Cháo chuối bé ăn dặm thích mê!

Chế biến:

Bước 1: Mẹ bóc vỏ chuối và dùng nĩa hoặc thìa để nghiền nhuyễn chuốiBước 2: Cho chuối đã nghiền vào nồi. Mẹ thêm sữa và nước ấm vào rồi khuấy đềuBước 3: Bắc lên bếp, đun nhỏ lửa. Chú ý khuấy đều tay để hỗn hợp chín đều. Sau 5 phút, mẹ tắt bếp và sẵn sàng cho bé thưởng thức được rồi

2.12. Chuối chiên bơ

Nguyên liệu:

1 quả chuối chín vàng2 thìa bơ

*

Chuối chiên bơ cho bé ăn dặm

Chế biến:

Bước 1: Mẹ bóc vỏ chuối để lấy ruột, cắt khoanh dày vừa ănBước 2: Cho bơ tươi, chất lượng vào chảo để tan chảy. Sau đó cho chuối đã cắt sẵn vào chiên chín vàng là xong rồi đó mẹ.

3. Lưu ý khi cho bé ăn dặm với chuối

Mặc dù có những lợi ích tuyệt vời như trên nhưng mẹ không nên cho bé ăn quá nhiều. Với bé từ 5 – 6 tháng, mẹ cho bé ăn từ 1 – 3 muỗng chuối mỗi ngày thôi nhé!Bé đang đói, ho, tiêu chảy, mẹ không nên cho bé ăn dặm với chuốiMẹ chú ý khi chọn chuối cho bé ăn, mẹ chọn loại chuối chính vàng đều. Không cho bé ăn chuối xanh, chưa chín vì bé rất dễ bị khó tiêu đó mẹ.

Xem thêm: Các Loại Sữa Phát Triển Chiều Cao Cho Người Lớn Tốt Nhất 2021

*

Bé đang đói, ho, tiêu chảy, mẹ không nên cho bé ăn dặm với chuối

Trên đây là cách chế biến chuối cho bé ăn dặm hấp dẫn và bổ dưỡng. Hy vọng rằng với món chuối ở trên có thể đồng hành cùng bé phát triển toàn diện. Đừng quên theo dõi các bài viết chia sẻ hữu ích tiếp theo của Góc của mẹ nhé! Chúc bé yêu và gia đình luôn ngon miệng với các món chuối trên.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button