Nấu Ăn

Cách làm Mì tương đen chuẩn vị Hàn Quốc ngon đến nao lòng

Có phải bạn đang tìm kiếm chủ đề về => Cách làm Mì tương đen chuẩn vị Hàn Quốc ngon tới nao lòng phải ko? Nếu đúng tương tự thì mời bạn xem nó ngay tại đây. Xem thêm các bài viết hay khác tại đây => Nấu Ăn

Mì tương đen được coi là món ăn dân tộc ở xứ sở kim chi, được mọi người thích thú. Hãy cùng icreo.com.vn học và chế biến món ăn này nhé!

Xuất xứ Jajangmyeon – mì tương đen Hàn Quốc

Mì tương đen có xuất xứ từ Trung Quốc, tuy nhiên loại mì này đã được người Hàn Quốc chế biến theo cách riêng của họ và dần trở thành món ăn truyền thống. Trong các bộ phim của xứ sở Kim chi, bạn sẽ luôn bắt gặp cảnh các diễn viên ăn mì tương đen ngon lành, đầy thích thú. Điều này cũng giúp món bún trở thành nổi tiếng hơn, được du khách nước ngoài biết tới nhiều hơn.

Vật liệu cho món mì này bao gồm mì, tương đen (chunjang sauce) hoặc bột tương đen làm từ đậu nành lên men, thịt heo và các loại rau củ ưa thích như dưa chuột, cà rốt, cải bắp, củ cải. muối, tùy theo khẩu vị của mỗi người.

Vật liệu làm mì tương đen Hàn Quốc

  • 400 gram Mì Jajangmyeon
  • 300 gram thịt ba chỉ
  • 200 gram Củ cải trắng
  • 3 quả trứng gà
  • 200 gram bí xanh
  • 200 gram Khoai tây
  • 200 gram Hành tây
  • 300 gram dưa leo
  • Tương đen Hàn Quốc 100ml
  • 30 gram Bột khoai tây
  • 45 ml dầu thực vật
  • 20 gam gia vị

mi tuong den 8 - Cách làm mì tương đen chuẩn Hàn cực ngon

Cách nấu mì tương đen kiểu Hàn

Bước 1: Sơ chế

  • Củ cải, bí ngòi, khoai tây gọt vỏ, rửa sạch, cắt hạt lựu như trong hình. Để khoai đẹp hơn có thể ngâm nước muối sau lúc cắt để hạn chế thâm đen
  • Hành tây bóc vỏ, rửa sạch, thái hạt lựu hơi lớn
  • Dưa chuột rửa sạch, ngâm nước muối loãng rồi thái chỉ
  • Trứng luộc chín, bóc vỏ
  • Thịt ba chỉ sắm về rửa sạch với nước, nếu cần có thể rửa lại với nước muối loãng rồi để ráo nước. Cắt thịt thành miếng nhỏ cỡ hạt lựu, ướp nhẹ với bột nêm để thịt thấm hơn.

Bước 2: Chế Biến Mì Tương Đen Hàn Quốc

mi tuong den 5 - Cách làm mì tương đen chuẩn Hàn cực ngon

  • Bạn nên dùng chảo chống dính, lòng chảo sâu khoảng 5 cm, đợi chảo nóng rồi cho dầu thực vật (khoảng 15ml), đợi dầu nóng thì cho thịt vào đảo đều khoảng 1 phút. 4-5 phút. Lúc thịt chín, chuyển sang màu nâu và hơi cháy cạnh, vớt phần mỡ thừa trong chảo ra.
  • Tiếp theo cho củ cải vào xào khoảng 1 phút thì cho khoai tây, hành tây và bí xanh vào. Sau đó xào thêm 3-4 phút nữa cho khoai hơi trong thì cho nước sốt vào.
  • Lúc cảm thấy các vật liệu đã chín thì cho vào nồi 450ml nước, đảo đều, đậy nắp đun thêm 10 phút.
  • Trong quá trình chờ nấu, bạn có thể đun nước sôi cho ngập lượng mì, đợi mì chín rồi xả lại bằng nước lạnh. Cách làm này giúp mì nhanh nguội, ăn sẽ dai và ngon hơn. Trong quá trình xào, bạn cho thêm nửa thìa dầu ăn để các thớ thịt ko bị dính vào nhau. Nên trụng mì thật ráo nước trước lúc ăn
  • Làm tương đen: Cho 30gr bột khoai tây + 5gr đường + 60ml nước vào tô trộn. Sau 10 phút nấu, lúc khoai tây và củ cải đã chín, đổ hỗn hợp bột khoai tây vào nồi khuấy đều. Khuấy tới lúc tinh bột khoai tây nở ra và sánh đặc lại thì ngừng lại. Cuối cùng, bạn cho dầu mè vào khuấy đều rồi tắt bếp. Vậy là xong món sốt tương đen rồi đó.

mi tuong den 7 - Cách làm mì tương đen chuẩn Hàn cực ngon

mi tuong den 2 - Cách làm mì tương đen chuẩn Hàn cực ngon

Bước 3: Trình diễn & Thưởng thức

  • Lấy một lượng mì vừa đủ cho vào tô, múc hỗn hợp tương đen rưới lên mì, cuối cùng trang trí với dưa leo thái mỏng là xong.
  • Cắt trứng luộc thành 2-3 miếng nhỏ để ăn cùng. Nếu thích ăn cay, bạn có thể ăn kèm với kim chi. Lúc ăn, bạn nên trộn đều các vật liệu để cảm nhận trọn vẹn hương vị của mì.

mi tuong den 4 - Cách làm mì tương đen chuẩn Hàn cực ngon

Mẹo để triển khai thành công: Bạn nên sắm các loại mỳ tương đen của Hàn Quốc như Koreno Jjajangmen, Samyang, Ottogi… Các loại mỳ ăn liền truyền thống khó thay thế vì ko tạo được vị đặc trưng theo đúng chuẩn Hàn. Sử dụng tương đen của Hàn Quốc đang được bán ở hồ hết các siêu thị, tương đen truyền thống thường ko nhuyễn, khó liên kết với các vật liệu khác.

mi tuong den 2 150x150 - Cách làm mì tương đen kiểu hàn quốc cực ngon

In

Cách làm mì tương đen kiểu Hàn Quốc

Mì tương đen được coi là món ăn dân tộc ở xứ sở kim chi, được mọi người thích thú. Hãy cùng icreo.com.vn học và chế biến món ăn này nhé!

Sẵn sàng các 45 phút

Đầu bếp 15 phút

khẩu phần ăn 4 Những người

calo 600kcal

Tác giả icreo.com.vn

  • 400 gram Mì Jajangmyeon
  • 300 gram bụng heo
  • 200 gram Cây củ cải
  • 3 trái cây Trứng
  • 200 gram Bí xanh
  • 200 gram Khoai tây
  • 200 gram Củ hành
  • 300 gram Quả dưa chuột
  • 100 ml Tương đen Hàn Quốc
  • 30 gram Bột khoai tây
  • 45 ml Dầu thực vật
  • 20 gram gia vị
  • Xử lý sơ bộ:– Củ cải, bí xanh, hành tây, khoai tây gọt vỏ, rửa sạch, thái hạt lựu.– Dưa chuột rửa sạch, ngâm qua nước muối loãng rồi thái nhỏ– Trứng luộc chín, bóc vỏ– Thịt ba chỉ rửa sạch qua nước muối loãng rồi để ráo. Cắt thịt thành miếng nhỏ cỡ hạt lựu, ướp nhẹ với bột nêm để thịt thấm hơn.
  • Chế Biến Mì Tương Đen Hàn Quốc:– Cho thịt vào chảo đảo đều tay khoảng 4-5 phút. Lúc thịt chín, chuyển sang màu nâu và hơi cháy cạnh, vớt phần mỡ thừa trong chảo ra.– Cho củ cải vào xào khoảng 1 phút thì cho khoai tây, hành tây và bí ngòi vào, xào thêm 3-4 phút tới lúc khoai hơi trong thì thực hiện cho nước sốt vào.– Lúc các vật liệu đã chín, cho 450 ml nước vào chảo, đảo đều, đậy vung đun thêm 10 phút.– Làm tương đen: Cho 30gr bột khoai tây + 5gr đường + 60ml nước vào tô trộn. Sau 10 phút nấu, lúc khoai tây và củ cải đã chín, đổ hỗn hợp bột khoai tây vào nồi khuấy đều. Cuối cùng, bạn cho dầu mè vào khuấy đều rồi tắt bếp.
  • Trình diễn & thưởng thức: Lấy một lượng mì vừa đủ cho vào tô, múc hỗn hợp tương đen rưới lên mì, cuối cùng trang trí với dưa leo thái mỏng là xong.


Thông tin thêm

Cách làm Mì tương đen chuẩn vị Hàn Quốc ngon tới nao lòng

#Cách #làm #Mì #tương #đen #chuẩn #vị #Hàn #Quốc #ngon #tới #nao #lòng

[rule_3_plain]

#Cách #làm #Mì #tương #đen #chuẩn #vị #Hàn #Quốc #ngon #tới #nao #lòng

[rule_1_plain]

#Cách #làm #Mì #tương #đen #chuẩn #vị #Hàn #Quốc #ngon #tới #nao #lòng

[rule_2_plain]

#Cách #làm #Mì #tương #đen #chuẩn #vị #Hàn #Quốc #ngon #tới #nao #lòng

[rule_2_plain]

#Cách #làm #Mì #tương #đen #chuẩn #vị #Hàn #Quốc #ngon #tới #nao #lòng

[rule_3_plain]

#Cách #làm #Mì #tương #đen #chuẩn #vị #Hàn #Quốc #ngon #tới #nao #lòng

[rule_1_plain]

Nguồn: icreo.com.vn

#Cách #làm #Mì #tương #đen #chuẩn #vị #Hàn #Quốc #ngon #tới #nao #lòng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Check Also
Close
Back to top button