Cách Làm Mochi Nhân Kem Trà Xanh Chuẩn Vị, Cách Làm Bánh Mochi Nhân Kem Trà Xanh Chuẩn Vị

Hôm nay, chúng ta cùng vào bếp học cách làm bánh mochi với nhân kem trà xanh mát lạnh và vỏ bánh mềm dẻo sẽ khiến bạn ăn thật nhiều không biết chán, nhất là vào mùa hè này.

1. Nguyên liệu để làm bánh mochi kem trà xanh

– 160g bột gạo nếp

– 100g đường

– 180 ml sữa tươi có đường

– 150ml kem tươi

– 1 chút xíu muối

– 15 ml dầu ăn

– 4g bột trà xanh

– 30g bột ngô

2. Cách làm bánh mochi kem trà xanh mát lạnh

Cách làm bánh mochi kem Nhật Bản vị trà xanh vô cùng đơn giản,cùng làm theo các bước sau đây nhé!

Bước 1: Làm nhân bánh mochi

*

Đầu tiên,cho thau đựng và phới lồng của máy đánh kem vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 30 phút – 60 phút. Sau đó,cho 150 ml kem tươi vào thau đựng và cho tiếp50g đường và 4g bột trà xanh lọc qua ray. Dùng máy đánh trứng để đánh bông kem lên. Khi kem đã bông và có chóp mềm là được.

Đang xem: Cách làm mochi nhân kem

Đổ kem vào khuôn và cho phần nhân kem vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 2 tiếng để nhân kem được đông cứng.

Bước 2: Sơ chế phần vỏ bánh mochi

Đổ 160g bột nếp vào tô và cho vào tô bột nếp 1 chút muối, 15ml dầu ăn, 180ml sữa tươi có đườngvà khuấy đềucho bột tan ra trong sữa, nếu bột khô thìcó thể cho thêm một chút xíu nước nữa. Khi bột tan hoàn toàn, khi nhấc đũa lên bột chảy thành dòng là được. Nhớ không pha bộ loãng quá hoặc đặc quá khi làm sẽ rất khó. Sau đó,lọc bột qua cái rây để thu được hỗn hợp bột mịn nhất.

Chuẩn bị một nồi nước bắc lên bếp đun sôi. Khi nước sôicho tô bột vào trong nồi và hấp cách thủy khoảng 25 – 30 phút và để lửa vừa. Khi nước sôi cứ 5 phút thìmở lắp 1 lần để thoát khi nóng và tránh nhỏ hơi nước xuống bột.

Xem thêm: Hướng Dẫn Sử Dụng Nồi Áp Suất Supor Tại Nhà An Toàn Nhất, Nồi Áp Suất Điện Supor Cysb50Yc520Qvn

Sau khoảng 25 – 30 phútkiểm tra bột chín chưa bằng cách lấy đũa chọc vào giữa tô bột. Nếu bột không dính ở đũa là khi đó bột đã chín. Bột chín thìtắt bếp, cho bột ra 1 cái chảo và cho 50g đường còn lại vào chảo, sau đó sên cho bột dẻo lại, đường đã tan hết rồi bắc bếp cho bột ra ngoài.

Bước 3: Cách làm bánh mochi

Rắc một chút bột ngô lên một cái mâm (nếukhông có bột ngô thì có thể dùng bột nếp hoặc bột tẻ), sau đó đổ bột mochi lên bột ngô và cán bột cho thật mỏng. Lấy 1 chiếc cốc nhựa để cắt bánh thành các hình tròn. Phần vỏ bánh mochi thìxoa đều bột ngô lên để cho vỏ bánh không bị dính nhau.

Xem thêm: Top 8 Sữa Tắm Gội Toàn Thân Cho Bé Dalin 650Ml Giá Tốt Tại Bách Hoá Xanh

Sau khi đã được phần vỏ bánh,lấy nhân kem trà xanh trong tủ lạnh ra để làm. Đặt nhân bánh vào giữa vỏ bánh rồi gấp mép bánh cho kín và nặn sao cho tạo thành hình tròn là được. Vì nhân kem trà xanh rất nhanh tan ra nênkhi làm đến chiếc nào thì hãy bỏ nhân kem đó ra cái đó thôi.

Vậy là chúng ta đã hoàn thành xong cách làm bánh mochi kem trà xanh. Bánh mochi này, các bạn nhớ nên để trong hộp kín và để ở ngăn đá trong tủ lạnh và trước khi ăncho ra ngoài để khoảng 5 – 10 phút nhé!

Những chiếc bánh mochi với vỏ bánh mềm dẻo, có vị ngọt vừa phải kết hợp với nhân kem trà xanh bên trong mát lạnh béo ngậy, sẽ tạo lên một món bánh vô cùng tuyệt vời. Các bạn hãy trổ tài làm bánh mochi này và cùng thưởng thức với gia đình mình nhé! Chúc các bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button