Nấu Ăn

Cách làm Muối chấm xoài ngon chuẩn vị, ăn mãi không chán

Có phải bạn đang tìm kiếm chủ đề về => Cách làm Muối chấm xoài ngon chuẩn vị, ăn mãi ko chán phải ko? Nếu đúng tương tự thì mời bạn xem nó ngay tại đây. Xem thêm các bài viết hay khác tại đây => Nấu Ăn

Với công thức đơn giản dưới đây, bạn có thể tạo ra món xoài ngâm muối vừa ngon vừa bổ. Loại muối này có thể dùng để chấm ổi, xoài hay cóc đều rất ngon, thậm chí ngon hơn loại sắm sẵn ở hàng. Hãy cùng icreo.com.vn thử cách làm xoài dầm muối ớt để thưởng thức nhé!

Thành phần cho nước sốt xoài

  • 200g tôm tươi (nếu là tôm ruộng thì dùng 100g để xay vỏ)
  • 120g muối hột (có thể dùng muối hột Hàn Quốc hoặc làm kim chi vì ko có sạn)
  • Cà rốt 100g
  • 3 trái ớt sừng
  • Tỏi 1 củ
  • Đường cát trắng 50g
  • Mì chính 10g (Nếu ko ăn được mì chính có thể bỏ bớt, nhưng các món muối tôm thì nên cho vào)

Cách làm nước chấm xoài 1 - Cách pha nước chấm xoài ngon tuyệt cú mèo, ăn mãi không thấy chán

Cách làm nước sốt xoài

  • Tôm tươi sắm về, cho vào ngăn đá tủ lạnh 30 phút cho dễ bóc rồi lột bỏ vỏ và chỉ lưng bụng, lấy phần thịt, lấy khoảng 100g thịt tôm. Nếu bạn dùng tôm thì sẽ rất ngon và xay ko cần bóc vỏ.
  • Tôm khô xé nhỏ. Trong quá trình xay, bạn nên thường xuyên ngừng lại và đảo đều để đảm bảo toàn thể phần thịt tôm được xay nhuyễn và vớt hết ra chảo.
  • Sau đó cho cà rốt – tỏi – ớt bỏ hạt vào xay nhỏ rồi đổ vào chảo cùng với tôm thịt.
  • Muối hột giã nhỏ.

Cách làm xoài ngâm 2 - Cách pha nước chấm xoài ngon tuyệt cú mèo, ăn mãi không thấy chán

+ Sau lúc xay nhuyễn tất cả các vật liệu, bạn cho vào chảo, dùng máy đánh trứng trộn đều tất cả các vật liệu lại với nhau.

+ Bạn nên chọn chảo có đáy dày, rang trên lửa nhỏ, lúc thấy tôm khô muối thì tiếp tục cho đường vào đảo đều tới lúc đường chảy và đảo đều thì trút mì chính vào đảo đều khoảng 1. phút rồi tắt bếp. , rắc muối lên khay có lót giấy.

+ Đây là bước vô cùng quan trọng quyết định tới chất lượng của muối tôm nên bạn cần canh lửa thật kỹ và rang đều tay để hạt muối có màu vàng ruộm của thịt tôm và cà rốt và ko bị cháy đường nhé.

  • Sau lúc muối nguội, thu được khoảng 250g muối tôm.

cách làm nước chấm xoài 3 - Cách pha nước chấm xoài ngon tuyệt cú mèo, ăn mãi không thấy chán

Muối tôm có độ cay, mặn vừa phải, thơm mùi tôm – tỏi – ớt và màu sắc tự nhiên. Bảo quản muối tôm trong hộp đựng thức ăn, đậy chặt nắp. Bạn có thể dùng muối này để chấm xoài xanh, bưởi, ổi, sấu hoặc cóc xanh. Chúc may mắn!


Thông tin thêm

Cách làm Muối chấm xoài ngon chuẩn vị, ăn mãi ko chán

#Cách #làm #Muối #chấm #xoài #ngon #chuẩn #vị #ăn #mãi #ko #chán

[rule_3_plain]

#Cách #làm #Muối #chấm #xoài #ngon #chuẩn #vị #ăn #mãi #ko #chán

[rule_1_plain]

#Cách #làm #Muối #chấm #xoài #ngon #chuẩn #vị #ăn #mãi #ko #chán

[rule_2_plain]

#Cách #làm #Muối #chấm #xoài #ngon #chuẩn #vị #ăn #mãi #ko #chán

[rule_2_plain]

#Cách #làm #Muối #chấm #xoài #ngon #chuẩn #vị #ăn #mãi #ko #chán

[rule_3_plain]

#Cách #làm #Muối #chấm #xoài #ngon #chuẩn #vị #ăn #mãi #ko #chán

[rule_1_plain]

Nguồn: icreo.com.vn

#Cách #làm #Muối #chấm #xoài #ngon #chuẩn #vị #ăn #mãi #ko #chán

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button