Nấu Ăn

Cách làm Quẩy từ bột mì giòn ngon, đơn giản tại nhà

Có phải bạn đang tìm kiếm chủ đề về => Cách làm Quẩy từ bột mì giòn ngon, đơn giản tại nhà phải ko? Nếu đúng tương tự thì mời bạn xem nó ngay tại đây. Xem thêm các bài viết hay khác tại đây => Nấu Ăn

Quẩy hay còn gọi là bánh quai, dài và nhỏ, ăn rất dai và giòn. Quách thường được phục vụ trong phở, bún, miến hoặc cháo. Một bát cháo nóng sốt cứng cáp ko thể thiếu vị thơm ngon, giòn giòn của bánh cuốn. Hôm nay cùng icreo.com.vn thử sức với cách làm bánh bột lọc từ bột mì vô cùng đơn giản nhé.

Vật liệu làm bánh Quails từ bột mì

  • 500g bột mì (9-11% protein)
  • 14g bột nở
  • 1,6 thìa cà phê muối
  • 1,6 thìa cà phê đường
  • 330g bơ sữa hoặc kefir

Cách làm bánh rán bằng bột mì ngon, đơn giản tại nhà

Cách làm cun cút từ bột mì

  • Trộn đều các vật liệu khô, cho sữa vào trộn đều, nhào khoảng 2-3 phút (bột sẽ hơi dính), đậy nắp lại, để qua đêm trong tủ lạnh. Hôm sau lấy ra để bột nghỉ 10-15 phút cho nguội bớt.
  • Rắc một ít bột mì và nhào vài lần, phủ khăn để bột nghỉ 10 phút.
  • Cán bột thành hình chữ nhật mỏng, cắt thành sợi có chiều rộng khoảng 1,5cm, dài tùy thích.

Cách làm bánh gạo chiên sơ 2 - Cách làm bánh gạo chiên giòn ngon, đơn giản tại nhà

  • Dùng đũa nhúng nước vạch theo chiều dài của miếng bột, đặt miếng bột thứ hai lên trên, dùng dao hoặc khuôn cắt bột ấn một đường sao cho hai miếng bột dính vào nhau ở giữa.
  • Nắm bột lại cho căng ra, thả vào dầu nóng, lúc bột mở đầu nổi lên thì dùng đũa ấn nhẹ cho bột, trở mặt bột cho tới lúc vàng đều thì vớt ra để khô.

Một số xem xét để có một món ăn thành công

  • Bột làm bột nhào ko nên chọn loại quá nhiều đạm. Nên dùng bột làm bánh sẽ ngon hơn bột làm bánh mì, tốt nhất nên dùng bột mì để làm bánh pizza.
  • Mỗi loại bột sẽ có độ thấm hút không giống nhau nên bạn cần cảm bột và tăng lên một tẹo. Nếu ướt một tẹo bột sẽ nở ra và rỗng ruột, nhưng ướt quá lúc tạo hình sẽ khó và làm cho hai mép bột dính vào nhau lúc rán sẽ ko tách rời.

Cách làm bánh bông lan chiên xù 3 - Cách làm bánh bột lọc chiên giòn đơn giản tại nhà

  • Chất lỏng để khuấy nên dùng buttermilk hoặc kefir để tạo độ chua cho bột. Nên sử dụng kefir vì trong kefir có nhiều men nuôi cấy nhất là sữa chua hay bơ sữa.
  • Việc tạo dáng cho quả bóng cũng rất quan trọng. Lúc tạo hình, chỉ ấn vào giữa hai miếng bột, ko để mép của hai miếng bột dính vào nhau, nếu dính bột sẽ ko nổi lên và bị chai lúc rán.
  • Nhiệt độ của dầu khoảng 180 độ C tới 200 độ C. Nếu thấy bột để lâu ko nổi lên thì bạn cần tăng nhiệt độ lên, nếu dầu nóng quá, dầu nóng quá bánh ngả sang màu vàng nhưng chưa nở hết thì cần giảm lửa.

cách làm bánh gạo chiên từ bot mi 4 - Cách làm bánh gạo chiên giòn ngon đơn giản tại nhà

  • Thông thường đồ rán cần rán 2 lần mới có độ giòn. Vì vậy, với rán cũng vậy. Lần trước tiên mọi người rán tới lúc vàng đều tương tự. Sau đó để nguội, đậy nắp và bảo quản trong tủ lạnh. Trước lúc ăn, bạn cho chúng vào nồi rán ko dầu hoặc cho vào lò hâm nóng lại, sẽ hết sức giòn.

Cách làm bánh bột lọc nhân khoai tây chiên 5 - Cách làm bánh bột lọc chiên giòn đơn giản tại nhà

Món ăn yêu cầu cảm giác bột, tạo hình bột cũng cần phải quen tay và cảm nhận nhiệt độ chuẩn lúc rán. Mọi người sẽ rút kinh nghiệm dần dần sau mỗi đợt làm, vì vậy đừng buồn nếu ban sơ bạn ko thể thành công. Chúc may mắn!


Thông tin thêm

Cách làm Quẩy từ bột mì giòn ngon, đơn giản tại nhà

#Cách #làm #Quẩy #từ #bột #mì #giòn #ngon #đơn #giản #tại #nhà

[rule_3_plain]

#Cách #làm #Quẩy #từ #bột #mì #giòn #ngon #đơn #giản #tại #nhà

[rule_1_plain]

#Cách #làm #Quẩy #từ #bột #mì #giòn #ngon #đơn #giản #tại #nhà

[rule_2_plain]

#Cách #làm #Quẩy #từ #bột #mì #giòn #ngon #đơn #giản #tại #nhà

[rule_2_plain]

#Cách #làm #Quẩy #từ #bột #mì #giòn #ngon #đơn #giản #tại #nhà

[rule_3_plain]

#Cách #làm #Quẩy #từ #bột #mì #giòn #ngon #đơn #giản #tại #nhà

[rule_1_plain]

Nguồn: icreo.com.vn

#Cách #làm #Quẩy #từ #bột #mì #giòn #ngon #đơn #giản #tại #nhà

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button